Fan Cuồng: Thái Hòa tìm lại thời kỳ huy hoàng

author

Bộ phim mới ra rạp của Thái Hòa đã chứng minh rằng anh có thể đóng mọi thể loại phim. Còn Charlie Nguyễn cũng có thể chứng minh được rằng mình lấy lại phong độ sau các bộ phim hài nhảm.

Không đi theo lối mòn của phim “mì ăn liền” Việt bây giờ là “hài nhảm”, Fan Cuồng là một bộ phim làm về âm nhạc pha lẫn tình cảm và chút hài nhẹ nhàng đủ để khiến nó trở nên cuốn hút.

Thái (Thái Hòa) là một fan cuồng nhiệt của Rock Việt. Tuy nhiên, khi Gia Nghị (Johny Trí Nguyễn) gặp Mỹ Kỳ (Phương Trinh Jolie) và quyết định giải tán nhóm nhạc Sexy Beast thì Rock Việt lụi tàn dần. Ông bầu cũ của nhóm là Vũ (Huy Khánh) phải đổi nghề thành sửa xe và chơi thân với Thái. Trong một lần tình cờ đi chung với nhau, cả 2 phát hiện ra một…cỗ máy thời gian. Thái quyết định quay trở về quá khứ lúc trước khi Gia Nghị và Mỹ Kỳ quen nhau để phá đám 2 người hòng cứu Rock Việt. Từ đây lại phát sinh ra những tình huống dỡ khóc dỡ cười và thay đổi cuộc đời các nhân vật mãi mãi.

maxresdefault Fan Cuồng Fan Cuồng: Thái Hòa tìm lại thời kỳ huy hoàng maxresdefault 3

Sau những thành công của Long Ruồi, Để Mai Tính 2, Tèo Em,…, Thái Hòa tiếp tục được đóng vai nhân vật đinh của Fan Cuồng. Tuy nhiên, khác với những vai diễn trước, Thái không chỉ là nhân vật gây cười mà còn mang tới những tâm tư, những tranh đấu nội tâm giữa tình cảm và đam mê. Thái Hòa đã hóa thân rất thành công nhân vật của mình. Anh không chỉ mang tới tiếng cười mà còn nước mắt cho người xem.

thái hòa - nhân vật chính của fan cuồng Fan Cuồng Fan Cuồng: Thái Hòa tìm lại thời kỳ huy hoàng fancuong04 1468614521574

Huy Khánh hóa thân vào vai ông bầu Vũ, một người rất tâm huyết với Rock. Từ những ngày đóng Dốc Tình cho đến nay, diễn xuất của anh ngày một hoàn thiện hơn. Huy Khánh hoàn toàn nhập tâm và thể hiện rõ nét nhân vật của mình qua nhiều cột mốc khác nhau của một đời người, dù tính cách có thay đổi thì đam mê mãi còn đó.

Thủ vai chính là Johny Trí Nguyễn và Phương Trinh Jolie nhưng cả 2 lại khá nhạt nhòa và bị lấn át bởi Thái Hòa và Huy Khánh. Có lẽ vì là một diễn viên thiên về hành động nên Johny Trí Nguyễn diễn xuất nội tâm có phần “đơ”. Còn nhân vật của Phương Trinh Jolie lại được xây dựng hơi thiếu chiều sâu khiến cho chuyện tình cảm của cặp đôi chính có phần gượng ép.

fancuong05-1468614521601 Fan Cuồng Fan Cuồng: Thái Hòa tìm lại thời kỳ huy hoàng fancuong05 1468614521601

Hinh-anh-MV-(10)-8971d Fan Cuồng Fan Cuồng: Thái Hòa tìm lại thời kỳ huy hoàng Hinh anh MV 10 8971d

Lấy bối cảnh năm 1996, Fan Cuồng đã gây ấn tượng mạnh khi miêu tả gần như chính xác Sài Gòn vào thời điểm ấy với những tòa nhà cổ kính, xe cub, xích lô dọc những con phố. Phần tạo hình nhân vật cũng nổi bật lên được thời điểm những năm 90 hay những “rocker” chính hiệu. Góc quay và màu sắc của phim rất đẹp mắt tạo cảm giác hoài cổ hay đẹp lung linh đúng theo dụng ý của đạo diễn.

Thái Hòa - Johnny Trí NguyÅn cùng ê-kip tëng ¡i náo phòng vé vÛi Long ruÓi, à Mai tính 2, Tèo Em... có là Ùng lñc à khán gi£ ¿n r¡p? - ¢nh: PCC Fan Cuồng Fan Cuồng: Thái Hòa tìm lại thời kỳ huy hoàng c7f4b52f

Là một bộ phim về Rock nên âm nhạc là một phần không thể thiếu của Fan Cuồng. Những bài hát như “Một nhành mai”, “Vỡ tan”,… mang đậm phong chất của Rock Việt, được xen vào các tình huống phim một cách đúng lúc khiến cảm xúc khán giả được đẩy lên cao trào.

johnny-tri-nguyen-1468309344 Fan Cuồng Fan Cuồng: Thái Hòa tìm lại thời kỳ huy hoàng johnny tri nguyen 1468309344

Fan Cuồng có cốt truyện khá thú vị và lôi cuốn từ đầu tới cuối, thắt mở và cao trào hợp lý để người xem không thể rời mắt khỏi màn hình. Phim đã mang tới những bài học về tình bạn, tình yêu và đam mê rất ý nghĩa. Dù có một số lỗi logic về du hành thời gian nhưng khán giả có thể bỏ qua vì đó không phải nội dung chính của phim.

Dù chưa hoàn hảo nhưng Fan Cuồng là một bộ phim hay và mới lạ của điện ảnh Việt. Phim sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị mà ít phim Việt nào làm được.

Bình luận
0 Comments