Fan sẽ ít “đấu đá” nhau hơn nếu ‘Captain America: Civil War’ chiếu trước ‘Batman v Superman’?

author

Nếu Captain America: Dawn of Justice được chiếu trước Batman v Superman: Dawn of Justice, liệu những màn “gây war” trên Facebook có biến mất?

Khi siêu bom tấn nhà Marvel – Captain America: Civil War vừa ra mắt sớm tại thị trường Châu Á, fan truyện tranh cũng vừa kịp tham gia vào một cuộc “Nội chiến”. Nguyên nhân là nhiều fan DC cho rằng phim Batman v Superman: Dawn of Justice (ra mắt hồi tháng 3) hấp dẫn hơn, “sâu đíp” hơn; còn fan của Marvel thì một mực quả quyết điều ngược lại.

captain america Captain America: Civil War Fan sẽ ít “đấu đá” nhau hơn nếu ‘Captain America: Civil War’ chiếu trước ‘Batman v Superman’? 232421

Bài viết dựa trên ý tưởng thú vị của một bạn Nguyễn Khánh, xoay quanh phản ứng của khán giả sẽ thay đổi thế nào nếu Captain America: Civil War chiếu trước Batman v Superman: Dawn of Justice.

Ở một vũ trụ khác, nơi CW được chiếu trước BvS:

(sau khi xem CW)

captain-america-civil-war Captain America: Civil War Fan sẽ ít “đấu đá” nhau hơn nếu ‘Captain America: Civil War’ chiếu trước ‘Batman v Superman’? captain america civil war1

– Wow, phim hay quá.
– Yeah, cả Cap và Iron Man, cả 2 đều đúng đều sai. Thật may khi phim làm được vậy.
– Không những làm được mà còn làm rõ ý chứ. Hoàn toàn bị cuốn theo phim, không thắc mắc gì luôn đó man. Cơ mà có gì đó thiếu thiếu.
– Đoạn Panther thu móng lại làm tớ bỏ qua hết. Từ chiến binh thành thủ lĩnh. Nhân vật ông này xây dựng cũng được đấy chứ. Zemo cũng hay, tiếc là…
– Marvel villain, yeah. Phim đã có thể hay hơn. Nhưng mà thôi, dì May…
– Ừ, dì May…

… (dì May so hot!!!!)

(sau khi xem BvS)

2324234 Captain America: Civil War Fan sẽ ít “đấu đá” nhau hơn nếu ‘Captain America: Civil War’ chiếu trước ‘Batman v Superman’? 2324234

– Wow, phim hay quá.
– Yeah, Superman,…
– Cậu có nghĩ trong tư tưởng của Sup và Bat có gì đó giống giống Iron Man và Captain không?
– Hẳn là vậy, nhưng phim này chưa cho người ta thấy rõ. Mà tớ cũng không cảm thấy quá vội vàng. Vừa đủ. Lại cảm xúc nữa.
– Đúng rồi, đó là thứ hồi xem CW tớ vẫn thấy thiếu.
– Well, thật hay khi thấy dân tình thích cả CW và BvS. Kiểu như 2 phim bổ trợ cho nhau để mọi người hiểu rõ hơn, tớ nghĩ vậy.
– Nhưng dù gì BvS cũng không có nhiều phim dẫn dắt trước đó, cậu có nghĩ nếu BvS được chiếu trước CW mọi người sẽ ghét nó vì khó hiểu không?
– Có thể lắm. BvS cũng giống Superman vậy. Cố hết sức làm mọi thứ cho người khác nhưng không phải lúc nào cũng được thông cảm.
– Đừng bi quan vậy dude. Men are still good.

Hình như vì ra mắt trước, lại đóng vai trò là phần phim đầu tiên mở rộng cả Vũ trụ điện ảnh sau này, BvS đã không thể chiều lòng cùng lúc fan cứng và khán giả phổ thông. Nhiều tình tiết trong phim quá khó hiểu, fan service, chưa kể màu phim còn khá tối tăm cho cái tiết trời mới chớm xuân của tháng Ba. Ngược lại, Captain America: Civil War lại là phần kết cho một quá trình dài, trước khi đội ngũ đồ bó của nhà Marvel đối đầu với kẻ thù chung là Thanos. Nhóm Avengers cũng nổi tiếng hơn trong mắt khán giả trẻ, nên khi phim ra mắt được đón nhận nồng nhiệt hơn, và cũng dễ được xí xóa hơn cho các lỗi logic.

Captain America: Civil War Fan sẽ ít “đấu đá” nhau hơn nếu ‘Captain America: Civil War’ chiếu trước ‘Batman v Superman’? giphy

Nếu khán giả được xem một phim nhẹ nhàng, quen thuộc rồi mới xem đến bộ phim khác nặng nề và lạ lẫm hơn, có thể chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận. Còn ý kiến của bạn thì sao?

Bình luận
0 Comments