Fantastic Beasts 2: Dự cảm không lành từ Queenie Goldstein

author

Trong suốt hơn 1 năm qua, Warner Bros đã "nhá hàng" không ít hơn một manh mối về sự phản bội ngoạn mục trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald. Những dấu hiệu đầu tiên đã được bật mí trong buổi họp báo, khi họ nói rằng " Ranh giới đã được vạch ra để thử thách tình yêu và lòng trung thành, giữa những người bạn chân chính nhất và thậm chí cả gia đình, trong thế giới phù thủy đã được phân chia quá rõ ràng". Hơn thế nữa Eddie Raymane còn thú nhận với tờ Entertainment Weekly rằng: " Đến cuối cùng tôi đã thực sự ngỡ ngàng, điều mà tôi không ngờ tới nhất sẽ xảy ra."

Ứng cử viên số một cho sự lật đổ này trước nay không ai khác ngoài Theseus (anh trai Newt Scamander) và vị hôn thê đồng thời là người khiến Newt rung động - Leta Lestrange. Tuy nhiên gần đây, studio Warner Bros, trong một động thái cực bất ngờ , đã xác nhận một giả thuyết lớn của các fan: Claudia Kim sẽ thủ vai Nagini, điều này khiến cô và Credence có khả năng trở thành đồng minh của Grindelwald; phù thủy hắc ám sẽ giữ chiếc chìa khóa giải cứu Nagini.

Tuy nhiên một cảnh nhỏ trong video mới được tung ra khiến chúng ta lo ngại rằng liệu tất cả những điều chúng ta thấy và được kể có chăng chỉ là một chiêu đánh lạc hướng trước cú lật đổ bất ngờ nhất trong lịch sử. Mặc dù chỉ xuất hiện với vai trò một nhân vật được thêm vào sau trong những hoạt động quảng bá phim, tuy nhiên rất có thể Queenie Goldstein sẽ trở thành nhân vật cuối cùng gia nhập đội quân của Grindelwald.

Trong poster mới được tung ra, chúng ta nhìn thấy một Grindelwald trơ trọi không vũ khí trong cùng một phòng với Queenie, người đang giơ thẳng cây đũa phép chỉ vào hắn. Cử chỉ và thái độ của Grindelwald cho thấy hắn ta cho rằng Queenie thật sự vô hại. Và Queenie với bản năng của một Legilimens sẽ biết được rằng suy nghĩ của hắn là thật.

Vậy tại sao một Queenie xinh đẹp, ngọt ngào, ngay thẳng, một phù thủy tốt lại về phe Grindelwald ? Tại sao cô ấy không đánh gục ngay một phù thủy hắc ám không đũa phép trên tay ? Câu trả lời nằm trong đoạn miêu tả nhân vật được Collider tung ra hè vừa rồi, những thông tin có vẻ như nguy hiểm hơn những gì chúng thể hiện ban đầu.

"Queenie đã đem lòng yêu thợ làm bánh Jacob Kowalski, một No - Maj mặc cho luật lệ của thế giới phù thủy nghiêm cấm mối quan hệ này, và điều đó cũng gây ra sự rạn nứt tình cảm giữa cô và chị gái - Tina. Để tìm kiếm một lối thoát cho tương lai của mình và Jacob, Queenie đã dùng phép thuật đưa Jacob bay đi xa, một cách không có chủ đích, đến nước Anh, nơi mà luật lệ thoải mái hơn. Tuy nhiên, chiêu trò này phản tác dụng, đe dọa đến tình yêu mới chớm nở của họ và khiến cho Queenie bị bỏ lại trong tuyệt vọng và tổn thương."

Là một phù thủy người Mỹ, Queenie bị ngăn cấm việc kết thân với những No - Majs như Jacob, nói chi đến chuyện yêu và kết hôn. Trong cơn tuyệt vọng, có lẽ cô đã bắt cóc Jacob và đưa anh đến nước Anh, nơi mà những phù thủy có thể kết hôn với Muggles, ngoại trừ việc kế hoạch này của cô đã bị đổ vỡ hoàn toàn gây ra những vấn đề nghiêm trọng khiến họ phải rời xa nhau mãi mãi, trừ khi bùa ngăn cấm ếm lên cô được hóa giải.

Trong bức thư khét tiếng mà cậu thiếu niên Dumbledore gửi đến người bạn của mình - Grindelwald, có những câu:

" Quan điểm của cậu về sự thống trị của phù thủy là giúp cho quyền lợi của Muggles - điều này, theo mình là điểm quan trọng. Đúng vậy, chúng ta được trao cho sức mạnh và sức mạnh ấy khiến cho chúng ta có quyền được thống trị, nhưng nó cũng khiến chúng ta phải nhận lấy trách nhiệm cho quyền lực mà chúng ta sở hữu. Chúng ta phải làm rõ quan điểm này, nó chính là nền tảng cho những gì mà chúng ta xây dựng. Khi mà chúng ta bị phản đối, mà chắc chắn chúng ta sẽ bị, đó chính là cơ sở để chúng ta phản bác lại. Chúng ta nắm trong tay quyền kiểm soát CHO NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP HƠN."

Ở một vài điểm trong cách hành xử của mình, Grindelwald có thể hiện quyền năng thống trị của phù thủy lên Muggles khá là nhân từ, rộng lượng và phương châm của hắn chính là "cho những điều tốt đẹp hơn". Hắn không muốn hủy diệt Muggles mà chỉ muốn khiến Muggles phải cúi mình trước những phù thủy quyền năng. Vậy thì điều gì là "tốt" đối với Queenie ? Tất cả những gì cô muốn là được ở bên Jacob. Điều mà một Legilimens biết rằng Grindelwald sẽ cho cô, đó chính là việc sở hữu bất kì thứ gì mình muốn trong cái thế giới mà những phù thủy nắm quyền thống trị.

Trong bộ phim, ranh giới sẽ được "vạch ra để thử thách tình yêu và lòng trung thành, giữa những người bạn chân chính nhất và thậm chí cả gia đình, trong thế giới phù thủy đã được phân chia quá rõ ràng". Đó là thế giới mà Queenie sẽ về phe Grindelwald và đối đầu với chị gái mình, Tina. Bảo sao mà Eddie Raymane lại phải ngỡ ngàng !

Nguồn: Nerdist

Bình luận
0 Comments   |   Đại Tổng Quản and 2 others react this.