Fantastic Beasts 2: Giả thuyết nào cho cú twist đang gây nhiều tranh cãi?

author

Nếu bạn tìm đến bài viết này thì chắc hẳn bạn đã có cơ hội trải nghiệm Fantastic Beasts: The Crime of Grindelwald. Bài viết sẽ tiết lộ những tình tiết trong phim, bao gồm cả cú twist gây chia rẽ nội bộ khủng khiếp ở cuối phim. Vậy nên nếu bạn nào không muốn bị spoil thì không nên đọc bài viết này.

Hãy cùng đi luôn vào vấn đề, đồng thời cũng là bất ngờ lớn nhất mà J.K.Rowling thả cho chúng ta: thận phận thực sự của Credence là Aurelius Dumbledore.

Đây là một cái tên hoàn toàn xa lạ đối với bộ truyện gốc và đây chính là lý do khiến nhiều ý kiến cho rằng cú twist này vô lý ngoài sức tưởng tượng. Nhưng hãy nhớ rằng phim xảy ra vài chục năm trước những diễn biến của Harry Potter, nên J.K.Rowling hoàn toàn có thể đưa ra những sự thật khác về vũ trụ phù thủy này mà chưa ai từng biết đến.

Những gì chúng ta biết từ trước đến nay về gia đình Dumbledore không nhiều. Albus Dumbledore có mẹ Kendra Dumbledore là một muggle, cha Percival Dumbledore là phù thủy, hai người em là Aberforth Dumbledore và Ariana Dumbledore. 

Năm Ariana lên 6 tuổi, cô bé đáng thương bị tấn công bởi 3 tên muggle khi chúng thấy cô bé đang luyện tập phép thuật, chính sự kiện này đã khiến cô bé trở thành một Obscurial, không thể kiểm soát được khả năng phép thuật của mình cho tới vĩnh viễn về sau. Vì căm giận, cha của Dumbledore đã tấn công lại những kẻ gây hại cho con gái mình, dẫn đến kết cục phải sống trong ngục tù và qua đời tại Azkaban.

Khi Ariana lên 14, vì không kiểm soát được sức mạnh của mình, cô bé đã lỡ tay giết hại mẹ mình khiến Albus Dumbledore phải trở về nhà để chăm sóc em gái. Trong khoảng thời gian sống tại Godric’s Hollow, Albus đã kết bạn và dần dần nảy sinh tình cảm với Gellert Grindelwald.

Ngay từ lúc bấy giờ, Grindelwald đã hình thành tư tưởng rằng, muggle không đủ xứng đáng để thống trị thế giới và việc đó phải được giao cho các phù thủy thuần chủng, Albus khi này đã chung sức cùng Grindelwald nghiên cứu về Bảo Bối Tử Thần - việc mà em trai của Albus không thể chấp thuận. Trong một lần Aberforth Dumbledore phản đối anh trai về kế hoạch giữa Albus và Grindelwald, ba người đã xảy ra to tiếng. Ariana Dumbledore đã can thiệp nhưng cuối cùng lại bị giết chết bởi một lời nguyền, và mặc dù không ai biết lời nguyền nào đã giết chết cô bé nhưng ngay sau đó, Grindelwald đã cao chạy xa bay còn mối quan hệ giữa anh em nhà Dumbledore càng trở nên căng thẳng - sự kiện là một nỗi hối hận khôn cùng trong lòng cụ Dumbledore cho tới mãi sau này.

Vậy thì cái tên Aurelius Dumbledore ở đâu mà ra?

Có không ít giả thuyết đã được đặt ra về nhân vật này. Đó có thể là con ngoài giá thú cả Percival hoặc Kendra. Hoặc tệ hơn, đó có thể là con của Ariana Dumbledore. Cô bé từng bị ba đứa trẻ muggle tấn công và để lại tổn thương sâu sắc. Liệu việc tấn công ấy có phải là “hãm hiếp”? Nếu thế thì thật ngạc nhiên khi Albus Dumbledore không biết tí gì về Aurelius. Hoặc có thể ông biết nên mới nhờ Newt đi tìm cậu ấy về chứ không đích thân sang Pháp?

Ngoài ra, còn một khả năng nữa có vẻ dễ nghe hơn nhưng tính thuyết phục không cao: Grindelwald đã cố tình nói dối Credence để dụ dỗ cậu đi theo đội quân của mình. Nhưng như chúng ta đã thấy, lúc Grindelwald biến ra con chim phượng hoàng, mọi Potterhead đều có thể nhận ra đó là Fawkes – chú chim của cụ Dumbledore từng xuất hiện lần đầu trong tập 2 của Harry Potter. Nếu mình nhớ không nhầm thì nó sẽ tìm đến người nhà Dumbledore nào cần đến nó.

Nguồn: tổng hợp

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn and 1 other react this.