‘Fast & Furious’ sẽ có series hoạt hình, do Neflix và Dreamworks hợp tác thực hiện?

author
Dreamworks Animation Televison sẽ sản xuất series hoạt hình Fast & Furious cho kênh truyền hình trực tuyến Neflix. Dự kiến, toàn bộ series sẽ được thực hiện bằng kĩ thuật hình ảnh CGI. 

Có một vài điều thú vị về tin tức mới nhất này. Thứ nhất, đây có lẽ là dự án đầu tiên mà Dreamworks hợp tác cùng công ty “mẹ” của mình – Comcast, NBC Universal kể từ việc sáp nhập vào năm 2016. Trong thông cáo mới nhất, Neflix cho biết thỏa thuận đầu tiên của họ với Dreamworks dựa trên bản quyền sở hữu Fast & Furious của Universal. Điều này đánh dấu sự mở rộng thương hiệu của hãng khi ban đầu, Dreamworks chỉ chú tâm vào phát triển những series với ý tưởng nguyên bản như Trollhunters, nhưng để cung cấp cho Neflix theo yêu cầu, hãng phải tích cực sản xuất những phần phim spinoff như Spirit Riding Free, Trolls: The Beat Goes On, Rocky and Bullwinkle.

Điều tiếp theo, như chúng ta đã chỉ ra gần đây, thỏa thuận ban đầu giữa DreamworksNeflix bao gồm một chương trình làm việc 300 giờ đang dần đi đến kết thúc. Đã có 14 series được trình chiếu độc quyền trên Neflix, bao gồm cả 5 series sắp tới sẽ được trình chiếu bao gồm She-Ra, Harvey Street Kids, The Epic Tales of Captain Underpants, 3 Below Wizards. Không biết trong tương lai thỏa thuận này giữa hai hãng có được tiếp tục dưới một hình thức khác hay không, đặc biệt trong bối cảnh dịch vụ truyền hình trực tuyến Neflix đang trong quá trình xây dựng một studio hoạt hình cho riêng minh.

Series Fast & Furious, được miêu tả là “series đầu tiên” trong việc mở rộng thỏa thuận, và Neflix vẫn muốn dựa trên bản quyền mà Dreamworks đang có. Nếu dự án này thành công, những series tiềm năng sẽ được phát triển bản phim hoạt hình trong tương lai bao gồm Jurassic Park, Back to the Future, E.T., The Mummy và còn nhiều series khác. “Chúng tôi rất mực mong chờ vào thỏa thuận với Dreamworks Animation, trong tương lai, nhiều cơ hội hơn nữa sẽ được mở ra vì có kho bản quyền phong phú của Universal Pictures,” Melissa Cobb, phó chủ tịch Neflix, mảng gia đình và trẻ em, cho biết.

Về series hoạt hình Fast & Furious mới toanh sẽ được phát triển trong tương lai, cậu thiếu niên Tony Toretto sẽ tiếp bước người anh họ Dom, khi họ được tuyển dụng bởi một tổ chức chính phủ, để tham gia vào một giải đua xe nhằm phục vụ cho mục đích bắt tội phạm chính trị, đang âm mưu bẻ cong trật tự thế giới.

Chịu trách nhiệm giám sát sản xuất chính của phim là Tim Hedrrick (biên kịch của DreamWorks, Voltron Legendary Defender) và Bret Haaland (giám sát sản xuất, All Hail King Julien). Bên cạnh đó, những nhà sản xuất của series người đóng là Vin Diesel, Neal Moritz Chris Morgan cũng sẽ đảm trách vai trò của họ trong phiên bản hoạt hình.

“Thật đáng mong đợi khi sự hợp tác thành công giữa chúng tôi và Neflix, không chỉ năng cao chất lượng những sản phẩm của Dreamworks, bên cạnh đó còn kết nối những người hâm mộ của Universal đến những câu chuyện mới mẻ và cách tiếp cận cũng khác hơn rất nhiều,” Margic Cohn, chủ tịch của Dreamworks Animation Television cho biết. “Universal, ngôi nhà mới cảu chúng tôi đã góp phần đánh dấu một giai đoan mới trong việc đổi mới những kĩ thuật kể chuyện và làm mới mẻ thêm nội dung của studio, series Fast & Furious phiên bản hoạt hình có lẽ chỉ là khởi đầu của mọi thứ.”

Fast & Furious phiên bản người đóng đã sản xuất được 8 phần phim và thu về tổng cộng $5 tỷ tại các phòng vé trên toàn cầu. Những phần phim sắp tới đã được lên lịch sẽ vào những khoảng thời gian như tháng 7/2019, tháng 4/2020 và tháng 4/2021.

Bình luận
0 Comments