FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest”

author
Người hâm mộ biết đến với Joan Crawford không chỉ bởi sự nghiệp diễn xuất của cô mà còn bởi rất nhiều thứ khác bao gồm cả những chuyện yêu đương, lấy chồng, li hôn cùng mối thâm thù với nữ diễn viên nổi tiếng cùng thời Bette Davis.

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, trong cuộc đời mình cô đã từng nhận nuôi 5 người con nhưng trong đó có một bé trai chỉ ở với cô được một năm và sau đó mẹ ruột của cậu bé đã nhận lại cậu bé. Nhưng khi con gái lớn nhất của cô – Christina Crawford phát hành cuốn hồi ký của mình mang tên Mommie Dearest vào năm 1978  một năm sau cái chết của Crawford. Nó đã vẽ một bức tranh sẫm màu hơn về nữ diễn viên, một góc tăm tối mà không ai biết, bà là một người mẹ nghiện rượu và có khuynh hướng bạo lực khi giận dữ.

FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” crawford christina 2 copy

Mối quan hệ giữa hai mẹ con rạn nứt vào khoảng năm 1968 khi aays Christina mới 29 tuổi. Người ta nói rằng Crawford đã biết về sự tồn tại của cuốn sách trước khi bà qua đời vào tháng 5 năm 1977, nhưng bà chưa bao giờ hỏi hay nói gì với Christina. Theo ý nguyện cuối cùng của bà thì bà chắc chắn bỏ qua cả Christina và anh trai Christopher “vì những lý mà cả hai anh em họ cũng tự biết” và để lại toàn bộ tài sản cho hai đứa con gái sinh đôi là Cathy và Cindy phần còn lại bà dùng cho việc từ thiện. Do đó khi Christina phát hành cuốn hồi ký đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Tuy vậy, cuốn hồi ký vẫn được dựng thành phim và gây ra tiếng vang lớn tại thời điểm năm 1981.

FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” mommy dearest poster 1

Trong tập 3 vừa được chiếu hôm chủ nhật vừa qua, tập phim được mang tên  Mommie Dearest cũng đề cập khá nhiều về mối quan hệ giữa Joan và các con, vậy nên hãy cùng điểm lại 11 chi tiết gây shock nhất trong cuốn hồi ký này để tìm hiểu thêm nhé.

1. Khi Joan lần đầu nhận nuôi 2 đứa con đầu tien của mình là Christina và Christopher, họ được đặt tên là Joan Jr. và Phillip Terry Jr., (theo tên của người chồng Joan lúc bấy giờ). Nhưng sau khi cuộc hôn nhân thứ ba của Crawford sụp đổ, bà đã đổi lại tên cho hai đứa trẻ.

FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” 0687dec97a2bc0e5cad738f68d40dfb4

2.Joan cực kỳ ghét những chiếc mắc áo và một lần bà đã đánh thức con mình dậy giữa đêm chỉ vì cô bé đã sử dụng chúng. Theo như bộ phim được chuyển thể thì cảnh quay này được kết thúc với việc Joan hét lên với con gái mình “không được dùng mắc áo nữa” và liên tục đánh vào mặt cô bé cho đến khi tay cô bé nóng ran và tấy đỏ.

3.Christina có một cái váy mà cô rất yêu thích cho đến khi cô chọc giận mẹ mình và Joan đã xé chiếc váy sau đó bắt cô bé mặc chiếc váy rách đó trong một tuần nhằm hạ nhục cô bé.

4.Crawford có xu hướng mà Christina gọi là “cuộc đột kích ban đêm”, đó là vì bà ấy sẽ đánh thức bọn trẻ dậy khi đã say rượu và bắt chúng lau dọn sạch mớ hỗn độn trong hàng giờ liền dù bọn trẻ không nhát thiết phải làm điều này.

FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” feud bette davis joan crawford families kids ss02

5.Christina cũng nói rằng cô đã từng bị đói trong nhiều ngày khi cô  từ chối ăn một món bít tết chưa nấu chín vẫn còn rất tái, tất cả chỉ vì mẹ muốn kiểm soát cô hơn.

6.Vào dịp Giáng sinh, những đứa trẻ được chụp ảnh bên hàng núi quà tặng. Nhưng bọn trẻ chỉ được phép chọn một thứ để giữ lại trong khi những món còn lại đều được cho đi làm từ thiện hết. Các em sau đó còn phải viết lá thư cảm ơn cho mỗi món quà mà chúng nhận được, tất nhiên những tấm thiệp đó đã được Crawford chỉnh sửa lại một cách tỉ mỉ.

7.Khi Christina 13 tuổi, cô ấy đã phải chịu một cú đánh tàn bạo cuối cùng từ mẹ cô. Cô hồi tưởng lại và n ghẹn ngào nói với Larry King ( nhà báo, phát thanh viên hàng đầu của Mỹ) : “Đó là lần cuối cùng giữa mẹ và tôi có bất cứ hành động bạo lực nào, bởi vì tôi biết rằng nếu điều đó xảy ra lần nữa, tôi sẽ phải dùng hết sức của mình để bảo vệ bản thân.”

FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” allinfamily55

8.Crawford đã tấn công con gái mình sau khi cô nghi ngờ rằng Christina đã vượt quá giới hạn với chồng cô –  Alfred Steele.

9.Crawford được cho là đã trói Christopher trên giường ngủ và gọi đó là “kiểu ngủ an toàn” trong khi đó cô cũng từng trói chặt Christina trong buồng tắm vào buổi tối.

10.Khi Christina 15 tuổi, cô quá mệt mỏi với cách mà mẹ đối xử với mình và cô đã tìm cách tự tử trong trường nội trú bằng cách dùng thuốc quá liều. Cô oán trách mẹ mình vì đã cắt đứt liên lạc với cô sau đó.

FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” feud bette davis joan crawford families kids ss10

11.Christina không bao giờ chịu dẹp bỏ cáo buộc rằng mẹ cô chính là người đã giết người chồng thứ tư của bà là Steele. Christina cho biết có rất nhiều điểm vô lý về cái chết của Steele như không thể nào mà một người đàn ông khỏe mạnh lại tự nhiên ngã cầu thang chết sau mới 3 năm chung sống với mẹ cô.

FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” 809507ace4875548975f0ce879585615

Joan hạnh phúc bên Steele

Cặp sinh đôi sau đó đã bác bỏ mọi cáo buộc của Christina dành cho mẹ mình, người anh Christopher cũng ủng hộ họ chống lại những cáo buộc được cho là không có thật của người chị cái. Cặp sinh đôi cũng tiếp tục mối thù với chị gái của mình vì những gì Christina đã viết và trả lời phỏng vấn tận cho đến khi họ qua đời. Trong tập 3 chúng ta có thể thấy Joan là một người mẹ nghiêm khắc, bà yêu cặp sinh đôi nhiều hơn vì chúng là những đứa con  ngoan ngoãn luôn nghe lời của mình nhưng không có nghĩa là bà không yêu hai đứa con đầu. Bởi vì chúng đã trưởng thành, bà muốn chúng tự lập, có lẽ vậy.

FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” 37832af7675d0b81648e08ffa7b829f4 1

Lý giải việc bà luôn tỏ ra khắc nghiệt với con cái thì mọi thứ đều rõ trong cuộc trò chuyện giữa cô và Bette. Joan không hề nhận được tí yêu thương nào từ mẹ mình do đó cô luôn sợ hãi việc không ai yêu thương mình và mình cũng không có ai để chăm sóc và yêu thương. Cô bị mẹ của mình quẳng vào trường nữ tu khi mới 12 tuổi nhưng cô mừng vì thoát được khỏi cuộc sống như địa ngục với mẹ mặc dù các nữ tu vô cùng nghiêm khắc với cô nhưng nhờ vậy mà cô nên người. Do đó bà áp dụng những điều ấy với con cái của mình với mong muốn chúng cũng sẽ nhờ vậy mà trưởng thành như bà vì vậy đó cùng là điều dễ hiểu.

Theo Hollywoodreporter.com

FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” FEUD: Những lời cáo buộc Joan Crawford gây shock nhất từ cuốn “ Mommie Dearest” joan crawford getty hero
Bình luận
0 Comments