Final Score- Lựa chọn phim ổn để xem rạp nếu bạn không thích xem Valak

author

Final Score dù còn tồn đọng nhiều khuyết điểm về mặt nội dung nhưng vẫn có nhiều yếu tố giải trí rất hấp dẫn đặc biệt là phần hành động chất lượng.

Điểm đánh giá: 7,5/10

Final Score khi vừa mới coi trailer và poster của phim mình tưởng đây là một bộ phim hành động hạng B bình thường với cốt truyện nhàm chán và mấy pha hành động múa may là chính. Tuy nhiên phim lại thể hiện nhiều điều quá bất ngờ hơn những gì mình nghĩ ban đầu.

Phim sẽ theo chân nhân vật chính Michael Knox là một cựu lính chiến trường vốn có kinh nghiệm trận mạc. Anh quyết định nghỉ hưu sau một đợt công kích khiến cho cả đội của anh thiệt mạng trong đó có một người bạn rất thân. Và hằng năm Knox đều đến Anh để thăm con gái Danni của bạn mình, năm nay anh quyết định dẫn cô bé đi xem một trận bóng mà cô rất thích. Xui xẻo là trận đấu của anh và Danni lại có sự xuất hiện của Dimitri, một tên khủng bố đã bán đứng anh trai Arkady của mình và lui về ở ẩn tại Anh. Arkaday sau khi phát hiện được Dimitri còn sống đã lên kế hoạch bắt sống hắn và sử dụng 35.000 người ở sân vận động làm con tin và Mike vô tình biết được kế hoạch đó. Anh quyết định phải phá vỡ được âm mưu bọn chúng nhằm đảm bảo an toàn cho Danni

Vì là phim có kinh phí thấp nên bối cảnh trong phim chỉ gói gọn trong sân vận động West Ham thôi. Nhưng đây cũng là một nơi khá rộng lớn nên các cảnh hành động sẽ diễn ra khắp nơi, thậm chí có một số chỗ màn không tưởng như đua xe ngay trong lối đi và trên nóc sân. Các cảnh cận chiến trong phim diễn ra khá nhiều, không có hoa mỹ màu mè đâu mà toàn sử dụng những đòn thực dụng và mọi thứ có thể nắm được xung quanh để làm vũ khí. Và phim khá là bạo lực, rất nhiều cảnh máu me cùng những đòn triệt hạ đối thủ ớn lạnh như nhúng đầu vào khay dầu chiên sôi. (con trai như mình coi vài đoạn cũng xoắn hết cả người)

Cũng nhờ bối cảnh gói gọn thế mà các tình tiết trong phim được xây dựng khá kỹ càng và logic. Kế hoạch của phe phản diện thì bằng mọi giá phải để cho chính quyền giao Dimitri ra còn Mike thì lại hết lần này đến lần khác chọc gậy bánh xe của chúng. Nhưng phim không làm theo kiểu “một mình anh cân tất” như nhiều phim khác. Trước khi làm gì anh cũng phải tự tiên liệu trước khả năng bản thân xem có khả thi không và phối hợp cùng với bạn đồng hành bất đắc dĩ là người quản lý khán đài Faisal. Một người thì giỏi về khả năng đánh đấm, người còn lại thì như bản đồ sống của sân vận động và cả hai đã kết hợp với nhau khá ăn ý. Nhờ vậy khi xem chúng ta sẽ không có cảm giác quá ức chế vì các tình tiết quá vô lý, cùng với đó là sự kịch tính ngày càng tăng dần vào những phút cuối càng làm cho phim thêm hấp dẫn. Tất nhiên phim cũng có rất nhiều điểm vô lý nhất là đoạn cuối khá lộn xộn nhưng không quá khó chịu đến trải nghiệm tổng thể của phim.

Dave Bautista sau nhiều phim bom tấn không được thể hiện cảm xúc gì nhiều thì phim này đất diễn anh là bao la. Mặc dù có ngoại hình khá gấu nhưng biểu cảm gương mặt anh lại rất là hiền lành, dễ gây sự đồng cảm nơi người xem. Nhân vật Knox trong phim của anh cũng ăn hành rất nhiều và chúng ta sẽ thấy anh vật vã như thế nào mới có thể ngăn chặn được đám khủng bố kia chứ không phải một đấm một chết đâu.

Ray Stevenson trong vai Arkady cũng rất ổn, lạnh lùng và sẵn sàng giết chóc đúng như một tên khủng bố thật thụ. Thất vọng nhất chắc là Pierce Brosman, xuất hiện rất ít và vai trò cũng chẳng có gì nhiều dù đây là nhân vật khá quan trọng trong phim. Anh trai Ấn Độ Faisal do Amit Shah là một cây hài chính của phim. Cảnh nào anh xuất hiện hầu hết đều là hài hước, giống y như vai trò của Dopinder trong Deadpool.

Nhìn chung phim này vẫn còn mắc một số lỗi về nội dung nếu không quá khắt khe thì Final Score là một phim giải trí rất ổn. Hành động chất, cốt truyện không quá phí lý, diễn xuất trọn vẹn, xứng đáng là lựa chọn tốt cho mấy bạn quá chán ngán phim The Nun.

 

Bình luận
0 Comments