Flavor of Youth - Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

author

Flavour of Youth (Shikioriori)- Hương vị của tuổi trẻ là một bộ phim truyền hình tuyển tập anime, hợp tác giữa Nhật Bản và Trung Quốc. Câu chuyện xoay quanh những chủ đề trong cuộc sống thường ngày của người trẻ trong thế giới của họ. Những ký tươi đẹp giống như một buổi sáng mờ nhạt, cô đơn nhưng cũng đầy ánh sáng của hy vọng.


Bạn đã bao giờ đi xa nhưng cố gắng tìm lại hương vị quen thuộc của món mì quê hương và bạn có biết rằng “Nếu bạn tìm thấy niềm vui trong ăn uống, bạn sẽ được ban phước bởi những đồ ăn ngon”. Nếu như cuộc sống này đầy những hối tiếc và bạn phải trả giá cho sự hời hợt, vô tâm của mình. Và khi bạn không còn ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, bạn không còn là tâm điểm của vũ trụ bởi vẻ đẹp sẽ tuột đi nếu bạn không biết nắm giữ.

Bộ phim được chia thành 3 phần (Hidamari no Choshoku - Mì gạo, Chiisana Fashion Show - Buổi biểu diễn thời trang nhỏ, Shanghai Koi - Cuộc sống  ở Thượng Hải) diễn ra tại ba thành phố khác nhau ở Trung Quốc: Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải.


Hidamari no Choshoku - Mì gạo: Chàng trai trẻ Xiao Ming hiện đang làm việc tại thành phố Bắc Kinh hoa lệ, thế nhưng anh chưa từng quên những ngày tháng hạnh phúc tại quê nhà ở Hồ Nam.

Khoảng thời gian anh sống cùng với gia đình nơi vùng nông thôn nhỏ bé, yên bình, chậm rãi, tràn ngập yêu thương. Chuỗi ngày dài, êm đềm cùng bà thưởng thức món mì gạo gia truyền. Món mì anh không thể nào quên như gia đình không thể vắng bóng yêu thương.

 Mì được làm thủ công, sợi mì trong suốt và tuyệt đẹp. Khi nhai sợi mì làm cho bạn cảm thấy như nó đang nói với bạn hãy bắt đầu ngày mới từ từ và cẩn thận. Nấm tươi được thái mỏng được trộn chung với kikurage, hòa quyện cùng với nước súp tạo nên hương vị không thể cưỡng lại, hương vị có thể làm tan chảy mọi trái tim. 

Sự yên bình của cuộc sống thôn quê có những lúc thăng trầm, nó không giống như sự thay đổi nhanh chóng, hối hả và nhộn nhịp của đô thị, nhưng nó đang thay đổi trong âm thầm và từng ngày. Xiao Ming cũng vậy, khi thời gian không chờ đợi tuổi già của bà, anh cảm thấy có sự mất mát to lớn trong lồng ngực.

Chiisana Fashion Show - Buổi biểu diễn thời trang nhỏ: Câu chuyện xoay quanh hai chị em ruột tại Quảng Châu. Chị cả Yilin là một người mẫu nổi tiếng và cô em gái Lulu là sinh viên ngành thiết kế thời trang. Hai chị em mồ côi cha mẹ từ nhỏ và đã sống nương tựa nhau trong suốt thời gian ấy.

Nhưng khi trưởng thành, Yilin gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống trong cuộc sống riêng tư cũng như công việc của mình. Lulu cũng vậy, cô cảm thấy khó chịu cùng cực với hoàn cảnh hiện tại, vì trong thâm tâm cô thấy mình là gánh nặng. Vì vậy cô luôn tự mình làm hết mọi việc và quan tâm đến chị Yilin như sự biết ơn và muốn đền đáp cho chị của mình.

Shanghai Koi - Cuộc sống Thượng Hải: Chúng ta đều biết thanh xuân của một đời người đẹp nhất là khoảng thời gian cấp 3, khi ấy mọi cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố của tuổi trẻ được trổ bày. Limo đã từng có cuộc sống hạnh phúc với hai người bạn thơ ấu của mình tại khu phố cổ Thạch Khố Môn. 

Xiao yu từng là cả thanh xuân của Limo, họ đã có khoảng thời gian tươi đẹp bên nhau, cùng trao cho nhau cuốn băng cát-sét ghi lại những chia sẻ về những tâm tư, mơ ước cho nhau. Tình đầu là tình không dễ quên. Khi gia đình Shaoyu muốn cô thi đỗ vào trường Đại học Yangpu, nhưng cô không muốn rời xa Limo. Trái lại, Limo mong muốn và quyết tâm thi đỗ vào Yangpu để được ở cạnh Shaoyu, thế nhưng chính sự vô tâm và ý chí quyết liệt ấy khiến anh phải rời xa người anh yêu thương.

Khi gia đình Xiao yu muốn cô thi đỗ vào trường Đại học Yangpu, nhưng cô không muốn rời xa Limo. Trái lại, Limo mong muốn và quyết tâm thi đỗ vào Yangpu để được ở cạnh Shaoyu, thế nhưng chính sự vô tâm và ý chí quyết liệt ấy khiến anh phải rời xa người anh yêu thương.

Các bạn có thấy thanh xuân của mình trong những cuộc đời này không? Kết thúc mở của ba câu chuyện giúp cho người xem có thể hình dung ra tương lai của chính mình và nhìn nhận lại quá khứ. Quá khứ không thể thay đổi, nhưng nếu ta thay đổi cuộc đời ta sẽ thay đổi. 

Điều đặc biệt nào giúp cho món mì gạo nổi tiếng Hồ Nam trở thành ký ức đẹp của tuổi thơ Xiao Ming?, Yilin và Lulu sẽ thấu hiểu nhau và cùng nhau bước tiếp mà không có ánh hào quang của sân khấu, ánh sáng và các cô gái?, Limo, giá như có thể quay ngược thời gian cho giấc mơ của họ có hội thứ hai? Các bạn hãy đón xem phim Flavor of the Youth nhé!

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Bình luận
0 Comments   |   Đại Tổng Quản and 3 others react this.