Forrest Gump, chàng ngốc có cả thế giới của hạnh phúc.

author
Forrest Gump, bộ phim về một anh chàng ngốc nghếch nhưng không hề ngốc nghếch chút nào.
Tuyến nhân vật của Forrest Gump (có rất nhiều, nhưng mình tập trung vào 3 nhân vật mình nghĩ là chính)

Forrest Gump: thực sự là một nhân vật được xây dựng rất tốt. Luôn tiến bước dựa và không bao giờ cố gắng suy nghĩ quá nhiều, mà luôn theo đuổi mục tiêu của mình. Việc IQ thấp cũng có lẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung, nên việc chơi bóng bàn và tháo lắp súng mới tốt như vậy. Nhưng nội tâm của Forrest thực sự rất phong phú, và đẹp. "Anh có thể là một đứa ngốc, nhưng anh biết yêu là gì". Cả cuộc đời ông luôn bị coi là kẻ ngốc, nhưng theo mình nhớ (có thể không chính xác) đó là lần duy nhất Forrest công nhận mình ngốc, nhưng lại khẳng định lại mọi thứ một cách chắc chắn. Cả cuộc đời chỉ yêu một mình Jenny. Jenny như thể ánh sáng cứu rỗi vậy, tương tự với Bubba, người đã có Forrest ngồi cạnh, và là những người quan trọng nhất đời ông. Tình bạn, sự trung thủy, việc đối mặt với khó khăn nhưng vẫn nhìn ra được những thứ tuyệt đẹp trong mọi hoàn cảnh, việc cố gắng mạnh mẽ tiến lên và không bỏ cuộc, thực sự biến ông trở thành một người, theo mình, là thực sự tuyệt vời.

Forrest Gump - Tom Hanks 
Jenny: mình vẫn luôn tự hỏi vào khoảnh khắc Jenny bỏ đi, tại sao? "but, why?". Có lẽ với Jenny, cả cuộc đời cô phiêu bạt khắp nơi, trải qua những điều tồi tệ đến mức khi tỉnh thuốc nghĩ lại chỉ nghĩ đến việc tự tử, thì Forrest có lẽ là chốn bình yên duy nhất cô nghĩ đến và quay về. Jenny chỉ dám đối mặt với quá khứ của mình, với căn nhà cũ nơi cô bị bạo hành mà không thể chống trả, chỉ có ước mơ trở thành một chú chim để chạy trốn thực tại này, thì đối mặt với nó bên cạnh Forrest là khả năng duy nhất có thể. Cô đã không còn chạy trốn nữa. Forrest cho cô quá nhiều thứ. "Anh sẽ không muốn cưới em đâu" không phải là vì cô không yêu Forrest, mà vì cô nợ Forrest quá nhiều, rằng cả cuộc đời mình đã tồi tệ đâu còn xứng đáng. Cô dằn vặt và bỏ đi. Cô không chạy trốn quá khứ nữa, cô đối diện với nó, một cách trực tiếp, với Forrest, và bỏ đi, khi cô nghĩ cô đã đủ sẵn sàng để sống một cuộc sống một mình. Chiếc lông vũ đầu phim và cuối phim chính là Jenny đó, từ thành phố đó quay trở lại tán cây, nơi cô nằm đó, rằng cô đã yên bình rồi, rằng Forrest đã tốt, cô đã có thể trả nợ cô đã từng nghĩ mình nợ. Jenny trước khi mất, khi nằm trên chiếc giường đó, đã nắm tay Forrest, với vẻ mặt không phải là tiếc nuối, mà là hơi chút buồn, nhưng cười hạnh phúc "Em ước em đã ở đó với anh". Cô biết rằng suốt thời gian cô bỏ đi, Forrest đã sống, một cuộc đời mạnh mẽ không hề nuối tiếc gì cả. Cảnh đó đẹp kinh khủng. 
Jenny – Robin Wright Penn “Thứ đẹp đẽ và ngọt ngào nhất trên đời” của Forrest Gump.
Trung úy Dan: dù luôn kêu gào, nhưng trong thâm tâm, ông biết ơn Forrest về việc đã cứu ông. Khi một ả bitch chửi Forrest, ông đã phản ứng dữ dội nhất có thể, với một người không chân, và tự đứng lên, dẹp bỏ cái tôi chết tiệt đi để trở thành thuyền phó và một kẻ điên liều lĩnh bước lên con tàu đánh bắt tôm của Forrest. Và ông thực sự, đã có thể cảm ơn Forrest, về ngày đó, cũng là lúc, Dan thực sự thoát ra khỏi cái bóng của quá khứ, mà bước tiếp trên đôi chân mới của mình.
Trung úy Lieutenant Dan - Gary Sinise 
Về cảnh quay, góc quay 

Damn, phim thực sự suất sắc về khoản này. Bố cục được lựa chọn hoàn hảo, đẹp và cân bằng vô cùng. Sự lồng ghép giữa quá khứ và hiện tại, tương lai thực sự rất hoàn hảo. Cảnh Forrest chạy ngày bé khi vừa từ bỏ đôi chân giả cho đến cảnh ông bước đi cuộc hành trình của mình, cảnh ngôi nhà xưa cũ, cảnh mà mẹ Forrest nằm trên chiếc giường và Jenny cũng nằm trên chiếc giường đó, ... Ví dụ như bức này. Hai người ngồi vừa trong khung nhà, chính giữa khung cảnh, tạo cảm giác như Forrest và Jenny chính là 1 gia đình, một ngôi nhà mới. Jenny đã đối mặt với quá khứ để bước lên và Forrest đã sẵn sàng là nơi để Jenny trở về rồi. Như cảnh đầu phim, Forrest ngồi một mình trên một chiếc ghế, thực sự rất cô đơn.Cảm xúc cảnh quay và độ dừng cũng rất tuyệt. Cảnh Dan khóc vào cuối phim khi dự đám tang có độ dừng rất tốt, cảm xúc biểu hiện vừa phải, không bị quá dài hay quá ngắn, đủ để người xem cảm thấy thật sự xúc động. 

Rate: Mình sẵn sàng chấm nó 9.5/10. 

About time cũng làm được cả tỉ thứ tuyệt, và mình công nhận Forrest Gump cũng làm được cả tỉ thứ tuyệt vời nữa.Cảm xúc mình viết chỉ là một phần, lúc xem phim còn nhiều hơn nữa, damn, mình quá tập trung để nhớ được mọi thứ, nhưng phim tốt kinh khủng.

 Forrest Gump trailer. Phim đã rất lâu nên trailer không phải chất lượng cao lắm.

Cảm ơn vì đã đọc :>>>

Bình luận
5 Comments   |   Phạm Huy and 2 others react this.
 • Hằng Chanyoung
  Hằng Chanyoung   ·  Ngày 13 tháng 12 năm 2018
  Một trong những phim coi ngàn lần cũng không chán, ngộ cái mỗi lần coi là một lần có suy nghĩ khác về bộ phim.
  • Trần Thắng
   Trần Thắng
   Hằng Chanyoung
   Hằng Chanyoung
   Hằng Chanyoung
   Một trong những phim coi ngàn lần cũng không chán, ngộ cái mỗi lần coi là một lần có suy nghĩ khác về bộ phim.
     ·  Ngày 14 tháng 12 năm 2018
   Yup, mấy phim cổ mỗi lần coi lại nhìn ra một thứ hay ho kinh khủng. Thi thoảng có mấy phim trên tivi, trên mấy kênh chiếu toàn phim cũ, coi lại lại thấy thích :>
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Hằng Chanyoung
   Hằng Chanyoung
   Hằng Chanyoung
   Một trong những phim coi ngàn lần cũng không chán, ngộ cái mỗi lần coi là một lần có suy nghĩ khác về bộ phim.
     ·  Ngày 13 tháng 12 năm 2018
   Mình đang cố gắng sống như Forest mỗi ngày. Không sunsee, không than vãn. Chỉ đơn giản là bước đi tiếp, vậy thôi
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 13 tháng 12 năm 2018
  8 giải Oscar, cực kỳ kinh điển
  • Trần Thắng
   Trần Thắng
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   8 giải Oscar, cực kỳ kinh điển
     ·  Ngày 14 tháng 12 năm 2018
   cảm ơn vì đã đọc nhaaaa :>>>