Fumika Shimizu giải nghệ và nghi án trường hợp thứ hai bị tẩy não bởi giáo phái lạ

author
Đây không phải lần đầu tiên, một nghệ sĩ Nhật Bản tuyên bố giải nghệ để đi theo giáo phái lạ.

Tin tức nữ diễn viên Fumika Shimizu xuất gia và từ bỏ sự nghiệp ở tuổi 22 đã trở thành tiêu điểm của các trang nhật báo của đất nước mặt trời mọc.

Fumika Shimizu là người đã đóng Yuki Jojima trong Kamen Rider Fourze và xuất hiện tại Hentai Kamen với vai Heroine. Cô đã thông báo sự việc mình sẽ rời khỏi ngành công nghiệp giải trí và phục vụ Chúa của Tôn giáo Khoa Học Hạnh Phúc.

Fumika Shimizu Fumika Shimizu giải nghệ và nghi án trường hợp thứ hai bị tẩy não bởi giáo phái lạ Fumika Shimizu

Ngày 11 tháng 1 vừa qua, Shimizu đã tạo tài khoản mới và để lại lời nhắn nhủ đến người hâm mộ:

“Truyền đi hi vọng,
Tôi đã tạo tài khoản cá nhân mới. Từ nay tôi sẽ cập nhật thông tin ở đây. Twitter này có khả năng sẽ bị xoá, vì vậy nhờ mọi người theo dõi tài khoản này. Tôi sẽ ra tuyên bố vào tuần sau. Cảm ơn mọi người.”

Fumika Shimizu Fumika Shimizu giải nghệ và nghi án trường hợp thứ hai bị tẩy não bởi giáo phái lạ 66efe9d1gy1fcmu6ojl0ij20k00v0wgl orig

Tài khoản mới tên là “sengen777”, sengen là tên của một ngôi đền vừa có nghĩa là “tuyên bố”, “777” là con số của giáo phải Khoa Học Hạnh Phúc.

Sau đó, cô viết “Tôi xin nói luôn, ngoài tôi ra không ai nói đúng sự thật về tôi.”

Trước đó, công ty quản lý của Fumika Shimizu đã hủy bỏ sự xuất hiện của cô trong chương trình Fuji TV Variety “Nijiiro Gene” vào ngày 4 tháng 2 vì lý do cô bị bệnh cúm “influenza”. Tại Nhật đang có dịch cúm này nên không mấy người tìm hiểu thêm. Sau đó, công ty đã không thể liên lạc với Shimizu. Người quản lý chỉ gặp được luật sư của cô và được biết cô quyết định giải nghệ để “xuất gia”.

Cách đây một tháng, CEO – nhà sáng lập Ryuhou Okawa của giáo phái Khoa Học Hạnh Phúc đã đăng một đoạn video Fumika Shimizu đang phỏng vấn. Các fan của Shimizu cũng biết cô tin vào Thiên Chúa từ khi còn nhỏ.

Fumika Shimizu Fumika Shimizu giải nghệ và nghi án trường hợp thứ hai bị tẩy não bởi giáo phái lạ aramajapan fumika shimizu happy science

Hiện tại, profile của Fumika Shimizu đã được gỡ xuống khỏi Lespros Entertainment.

Fumika Shimizu đang là ngôi sao trẻ đang lên của showbiz Nhật. Những bộ phim ra mắt vào năm nay của cô đều là những phần phim đầu tiên và những nhà sản xuất sẽ phải lên kế hoạch đi tìm nữ chính mới. Các phim trong năm nay của Shimizu gồm có: Tokyo Ghoul (ra mắt mùa hè năm nay), Ankoku JoshiWarau Manekineko (phim truyền hình).

Bản truyền hình của Ankoku Joshi sẽ phải dời lịch chiếu và quay lại với nữ chính khác. Vai trò của MC của Shimizu tại một số chương trình ca nhạc, sự kiện anime cũng phải tìm người thay thế.

Fumika Shimizu Fumika Shimizu giải nghệ và nghi án trường hợp thứ hai bị tẩy não bởi giáo phái lạ Tokyo Ghoul shimizu

Hôm nay, Fumika Shimizu đã viết một bức thư tay gửi đến bạn bè và người hâm mộ. Trong thư cô kể về lý do cho quyết định này:

“Tôi đã được làm công việc này trong 8 năm trong đó có những điều mà trái tim tôi đã không thể chạm tới. Tôi đã không thể sống cuộc sống của tôi như kế hoạch. Mỗi ngày là khó khăn.”

“Tại sao cần phải trở thành một nhà sư? Đối với tất cả mọi người điều này có thể là vô nghĩa. Khoa học Hạnh Phúc là gì? Tôn giáo là gì?. Khi tôi nói: ‘Tôi sẽ là thành một nhà sư’, quản lý của tôi nói: ‘Tôi không hiểu em có ý gì. Đừng làm điều đó’. Tôi biết rằng nó là một phản ứng mà mọi người làm trong thế giới hiện đại, nơi không có Tôn giáo được tín ngưỡng. Nhưng tôi vẫn tin vào Thiên Chúa, Phật, những điều đó không thể được chứng minh, những điều mà không thể nhìn được bằng những con mắt. Tôi muốn sống cho Chúa.”

“Điều bạn nghĩ là tôi bị tẩy não, điều tôi cảm thấy là những gì đã diễn ra trong 8 năm.”

Fumika Shimizu Fumika Shimizu giải nghệ và nghi án trường hợp thứ hai bị tẩy não bởi giáo phái lạ 20170212 00000143 sph 000 5 view orig

Áp lực của ngành công nghiệp giải trí đã làm nản lòng cô bé Shimizu. Trong một tình huống tương tự trước đây, một ngôi sao ca nhạc sáng chói nhất lúc bấy giờ là Toshi (X Japan) cũng từ giã sự nghiệp để đi theo giáo phái ‘Home Of Heart’. Trong suốt những năm 90, Toshi luôn phủ nhận nhưng đến năm 2010, anh đã chính thức thừa nhận mình bị tẩy não.

Nguồn: nihonhero

Bình luận
1 Comment
  • Minh Khoi Cao
    Minh Khoi Cao   ·  Ngày 21 tháng 12 năm 2018
    Huhu lam sao de fumika quay lai dayT_TT_T