‘Future Boy Conan’: Anime đáng yêu của Ghibli Studio về 'cậu bé tương lai'

author
Future Boy Conan là một series phim hoạt hình được sản xuất bởi Nippon Animation, do Hayao Miyazaki và Isao Takahata đạo diễn vào năm 1978. Dưới đây là những artworks được làm riêng cho series này.

Lấy bối cảnh vào những năm 2008, khi cuộc chiến tranh vũ khí từ tính giữa hai quốc gia lớn đã gây ra một sự hỗn loạn chưa từng có trên toàn thế giới, gây ra những thiên tai như động đất và sóng thần. Trái đất bị văng khỏi trục của nó gây nên những chuyển động lớn có tính ma sát, năm lục địa bị chia cắt hoàn toàn và chìm sâu xuống đáy đại dương. Một nhóm người đã nỗ lực trốn thoát bằng tàu không gian di chuyển ra khỏi trái đất, tuy nhiên điều này không thành công. May mắn chỉ xảy đến với một con tàu duy nhất, những người trong con tàu này sau đó đáp trên một hòn đảo nhỏ và định cư ở đó.

Trong những cố gắng sinh tồn vượt bậc đó, một cậu bé mang tên Conan đã ra đời vào tháng 10/2010 – đem lại niềm hi vọng về một sự sống mới trên trái đất. Sau nhiều năm chống chọi, cố gắng sinh tồn, rất nhiều người đã chết đi, chỉ còn lại Conan và ông trên hòn đảo, cậu bé đã gặp gỡ Lana và mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ đó. Cuộc phiêu lưu kỳ lạ nhưng đầy kiên cường của họ bắt đầu, dù rằng đến từ những hòn đảo khác nhau, cuộc phiêu lưu bảo vệ điều tốt đẹp, chống lại cái ác của những người trẻ dù đầy rẫy những khó khăn nhưng chứa đựng những thú vị không ngờ.

Series phim hoạt hình này được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết “The Incredible Tide” của Alexander Key. Bộ phim được làm có 26 tập, do đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki chịu trách nhiệm phần đạo diễn, thiết kế nhân vật và xây dựng cốt truyện. Riêng phần cốt truyện còn có sự tham gia của Isao Takahata cùng Tomino Yoshiyuki. Phim được chiếu lần đầu trên đài NHK vào năm 1978 và nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Phiên bản điện ảnh thời lượng 123 phút cũng được tạo nên dựa trên cốt truyện của series, dưới sự chỉ đạo của Sato Hajime. Tuy nhiên, bản điện ảnh của phim lại không đạt được thành công do dàn diễn viên lồng tiếng không mang lại nhiều cảm xúc như bản truyền hình, ngoài ra, việc sử dụng bài hát chủ đề khác cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều. Bộ phim cũng không nhận được sự ủng hộ từ đạo diễn Hayao Miyazaki do ông muốn làm một phần tiếp theo của câu chuyện hơn là cắt xén nội dung từ 26 tập phim như Hajime đã làm.

Bộ phim hiện tại có thể được xem trên những trang phim trực tuyến. Dưới đây là phần artwork được làm riêng dành cho series này.

Bình luận
0 Comments