Gà nhà cắn gà nhà

author

Phải nói là rất tuyệt bạn à, tuyệt vời hơn ông mặt trời luôn...........

Mình vừa xem xong hồi 11h. Suất 21h của Galaxy.

Nếu các bạn đã từng xem series phim The last ship thì bạn sẽ rất quen thuộc với những tình tiết trong phim khiến mình phải nói là muốn nghiệt thở và sau khi thở được thì muốn hét lên thật to cho đã cái bụng mà.

Trước tiên thì mình nói về nội dung phim cái đã, lấy bối cảnh giữa Nga, Mỹ đang có những xung đột leo thang và gần như chuẩn bị chiến tranh lạnh, chính vì căn thẳng leo thang như vậy đã dẫn đến một số tướng lĩnh của Nga rất nóng máu để đi đến chiến tranh và cuối cùng tướng Drov của Nga đã có 1 quyết định táo bạo là đảo chính. Bằng cách tự ra lệnh cho 1 tàu Nga "tự tử" để làm cái cớ và Nga đã đánh chiềm 1 tàu săn ngầm ngay sau đít của cái tàu "tự tử" đó.

Từ đây, vì người đứng đầu 2 bên Nga, Mỹ không thể nói chuyện trực tiếp nên 2 cường quốc này đã có những phương án "cứng" nhằm bảo vệ lãnh thổ của mình. Có cương thì phải có nhu, khi phát hiện tổng thống Nga bị khống chế thì Mỹ đã cử 1 đội bao ngầu âm thầm giải cứu tổng thống Nga và đó là một nhiệm vụ cực nguy hiểm và hài hước. Nếu thất bại thì xem như chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ nổ ra với lý do Mỹ âm mưu bắt cóc tổng thống và sát hại. 

Hiển nhiên mọi thứ không dễ dàng như vậy, muốn cứu dc tổng thống Nga thì tầu ngầm Mỹ phải đi qua 1 bãi mìn khủng được trang bị rất nhiều cảm biến âm thanh, nếu chỉ cần bạn thở mạnh hay nói lớn thì bạn chỉ kịp với xong 3 chữ thì người dối diện cũng chẳng kịp nghe bạn nói gì. Đoạn này nó giống y như trong phim The last ship, khi mà tàu của Mỹ phải nhờ đến hoa tiêu địa phương để có thể đưa tàu tiến vào đảo của Nhật một cách an toàn. 

Mọi diễn biến căn thẳng cho đến cuối phim và tưởng chừng như mọi thứ kết thúc nhưng ngay lúc này thì chính tàu Nga lại dẹp loạn cái đám phản quốc trên bờ.

Trong phim có sử dụng một vài đoạn phim tài liệu của hải quân Mỹ quay khi tham gia các cuộc tập trận với đồng minh, chính vì điều đó làm cho bộ phim thêm phần hoành tráng và cực kỳ thực tế. Bên cạnh những hình ảnh đó thì bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những tên lửa chống hạm, súng  6 nòng, rời khỏi nòng súng hay bệ phóng một cách ngoạn mục mà rất ít phim có thể cho bạn thấy được những cảnh như vậy và đặc biệt hơn là những vụ nổ ngư lôi dưới biển rất ngoạn mục và cực kỳ tuyệt vời.

Nếu bạn là một người thích kiểu phim tâm lý, chiến tranh, đặc nhiệm thì đây là một bộ phim cực kỳ đáng xem và mình đảm bảo bạn sẽ không hề tiếc khi xem phim này.

Về phẩn diễn của diễn viên thì không có gì chê được khi đạo diễn chọn Gerard Butler làm thuyển trưởng cho tàu ngầm hạt nhân. Với đôi mắt sâu và gương mặt góc cạnh thì đã gần như khắc họa được một thuyền trưởng cực kỳ bản lĩnh và có một cái đầu lạnh như băng trong những tình huống sinh tử của tàu. 

Mình thì thích nhất nhân vật nữ mặc vest đen, ko biết chính xác chức vụ của cổ là gì nhưng so với 1 ng con gái thì nhân vật cực kỳ thông minh và có khả năng phân tích, đánh giá vấn đề rất chính xác, nhậy bén và có những kế sách tham mưu cho bà tổng thống Mỹ rất khôn ngoan.

Tóm lại là phim này rất TUYỆT VỜI.

Bình luận
0 Comments