“Gái già lắm chiêu 2”- Chạy sao khỏi trận mưa rào, chiêu trò đến mấy yêu vào cũng mất khôn!

author
   
Vẫn là những cô gái thành thị, xinh đẹp, giàu có, thành công,… dường như họ chẳng thiếu gì, chỉ là theo tiêu chí đánh giá của xã hội thì họ thiếu chồng. Nhưng không quan trọng, Miss Q của “Gái già lắm chiêu 2” chẳng còn phải ráo riết đi tìm chồng, mà cô chỉ đơn giản tập trung cho công việc rồi “vỡ kế hoạch” mà tìm thấy tình yêu của đời mình mà thôi. 
   

Một Miss Q (Ninh Dương Lan Ngọc) xuất hiện với một phong thái sang chảnh, cô là host của chương trình bóc phốt showbiz hàng đầu, cô có nhà lầu, xe hơi, có một anh bạn trai mặc dù liên tục bị từ chối nhưng vẫn kiên trì tặng nhẫn cầu hôn cô đến lần thứ 12 hay 13 cô còn chẳng thể nhớ hết. Cuộc sống của cô như thể đang vui thì đứt dây đàn khi bạn trai cô tuyên bố với truyền thông là sẽ kết hôn và cô gái đó lại không phải Miss Q. Bị bạn trai “đá” thì đã đành, người đó còn là nhà tài trợ cho show của cô mới là oái oăm, và mọi sự như lẽ thường, tình hết, tiền cũng cắt khiến công việc trong mơ của cô bên bờ vực thẳm. Đúng là chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau, hội chị em tốt của cô Q muốn giúp cô vực dậy tinh thần sau khi bị bồ đá, bị cắt show nên đã mang đến cho cô một chàng trai trẻ. Khôi, hay còn gọi là Jack (Lê Xuân Tiền) như một làn gió mới trong cuộc đời Miss Q, có vẻ văn thơ nhưng đó chính là những gì diễn ra trong “Gái già lắm chiêu 2”. Tình một đêm trở thành cấp dưới, là “phi công” của sếp, giải quyết được nhiệm vụ khó khăn nhất mà đến cô cũng đã từng phải bó tay, ân cần chăm sóc quan tâm cô, chỉ thế thôi cũng đủ là cô Q sôi máu. 


Mặc dù ban đầu xuất hiện với hình ảnh người đàn bà thét ra lửa, nóng nảy, khó tính, độc đoán, nhưng rồi đến cuối lại bị chàng trai trẻ thuần phục, thậm chí tự tay vứt bỏ chứng cứ có thể cứu vớt sự nghiệp của cô, rồi còn tỏ tình, còn bỏ việc. Có thể nhiều người nói cô mất khôn, đã tốn bao công sức để tìm ra tài liệu như vậy mà lại bỏ qua, có người lại nói đó là do sức mạnh của tình yêu. Nhưng thật ra là do…. đạo diễn muốn thế. 

Tổng quan thì kịch bản, nội dung không có gì đặc sắc, diễn biến dễ đoán, nếu ai có lỡ đọc review có spoil thì chắc cũng không tức giận và cũng chẳng vì thế mà bỏ không đi xem phim nữa, vì chắc họ cũng dự đoán được nội dung từ khi xem trailer rồi. Các chiêu trò đã không có nhiều nhưng cũng không quá mới mẻ. Nhưng suy cho cùng, vì quá đẹp nên có thể bỏ qua hết. 


 Trang phục và bối cảnh trong phim được chau truốt tỉ mỉ, điều đó giúp những khán giả khó tính nhất, đặt kì vọng cao thì chỉ có thể chê phim “nhạt” chứ chắc hẳn không thể chê phim xấu. Sự hào nhoáng và đẹp mắt trong từng thước phim thể hiện rõ cuộc sống thời thượng, “chanh xả” của từng nhân vật. Theo chia sẻ của đạo diễn Bảo Nhân thì vai Miss Q là viết ra để dành cho Ninh Dương Lan Ngọc, và cô đã thể hiện đúng chất quý cô thành thị, độc thân, giỏi giang và cuốn hút. Nhìn vào Ninh Dương Lan Ngọc khiến hầu hết các cô gái trong rạp đều phải suýt xoa và thầm ước “giá mà ngoài 30 mình vẫn được như cô ấy”. 


Nói về chàng Jack (Lê Xuân Tiền), mặc dù không quá xuất sắc nhưng cũng tạm tròn vai. Mặc dù đôi lúc còn hơi đơ nhưng trong mức độ chấp nhận được. So mối tương quan giữa một Miss Q 33 tuổi và một Jack 25 tuổi thì có lẽ đơ hơi ngơ đó lại chính là những gì anh muốn thể hiện, chỉ là thiếu chút duyên để khán giả cảm thấy tự nhiên. Đặc biệt khá khen cho tuyến nhân vật phụ trong phim, từ Hứa Minh Đạt, cho đến Thùy Anh, người mẫu Thoại Tiên, và đặc biệt là Phương Lan. Ba cô gái trong hội chị em bạn dì của Ninh Dương Lan Ngọc là tác nhân xúc tác, là quân sư quạt mo, là đồng phạm,… nói chung xét về khía cạnh cuộc sống thì mỗi người cần có một nhóm bạn như vậy, còn xét về khía cạnh phim ảnh thì đây chính là gia vị cho bộ phim. Các cô gái xinh đẹp, hài hước, diễn xuất ít nhưng duyên.


Tuy nhiên, mặc dù mạch phim ngắn gọn, sạch sẽ nhưng càng về cuối thì càng đuối, đặc biệt là phân cảnh Ninh Dương Lan Ngọc lên sóng tập cuối cùng trên show của cô ấy. Như đã nói, nội dung dễ đoán nên cách Miss Q giải quyết tình huống như vậy không bất ngờ nhưng cách thể hiện có chút dài dòng, lỗi thời và có phần sến thì thực sự người xem có lẽ sẽ phải nhăn mặt đôi chút. Đáng nhẽ bộ phim có thể khiến khán giả thỏa mãn hơn nếu cái kết không chỉ bị hơi nhạt mà còn cụt lủn như vậy. 

Tóm lại, “Gái già lắm chiêu 2” là bộ phim hài hước, dễ xem, đẹp. Khán giả xem đến cuối phim, phần credit hiện lên, họ sẽ không cảm thấy tiếc nuối, bứt rứt nhưng cũng không cảm thấy phí tiền vé và 108 phút cuộc đời. 

   
   
   
Bình luận
0 Comments   |   Đại Tổng Quản and 1 other react this.