Galveton- Phim hình sự/tội phạm của biên kịch True Detective bất ngờ được chiếu tại Việt Nam

author

Không được chạy quảng bá rầm rộ nhưng sự xuất hiện của Galveston thật sự là điều rất đáng mừng dành cho những ai hâm mộ thể loại hình sự/tội phạm.

Galveston (Tử Địa BáoThù) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nic Pizzolatto lấy bối cảnh những năm 1988. Nhân vật chính của phim là tên nghiện thuốc lá Roy Cady vừa được chẩn đoán ung thu giai đoạn cuối. Những ngày tháng làm sát thủ giết người của hắn coi như chấm dứt và hắn định sẽ trở về quê hương Galveston để chờ đợi cái chết.

Tuy nhiên, ông chủ của hắn lại quyết định truy sát Roy đến cùng sau khi vừa chiếm đoạt người yêu của tên nhân viên khốn khổ. Roy với các kỹ năng của mình đã kịp thời thoát khỏi một vụ ám sát đồng thời giải cứu được một cô gái gọi xinh đẹp tên Rocky Arceneaux, hai kẻ không chốn dung thân buộc phải nương tựa vào nhau để sống còn.

Bộ phim được thể hiện dưới góc nhìn của nữ đạo diễn Mélanie Laurent nên có rất nhiều khung hình rất đẹp và đầy cảm xúc. Nó vừa thể hiện được sự bạo lực nhưng đồng thời là nỗi cô đơn, trống trải của số phận con người. Bộ phim sẽ đưa người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trải dài từ những phân cảnh trốn chạy nghẹt thở, những pha hành động kịch tính, mãn nhãn cho tới những khoảnh khắc dịu dàng đầy xúc cảm.

Điểm nhấn đặc biệt của phần phim lần này là cô nàng Elle Fanning. Nhan sắc xinh đẹp của cô vốn đã quá nổi tiếng đặc biệt trong bộ phim Maleficent nhưng vai gái gọi Rocky lần này cho phép cô thể hiện được một nhân vật với nhiều đau khổ nội tâm cùng với sự cương quyết thoát khỏi vòng vây của bọn đàn ông luôn thèm khát chiếm đoạt cô.

Còn vai nam chính Roy được thể hiện bởi Ben Foster, nam diễn viên được chú ý lớn trong bộ phim 4 đề cử Oscar Hell or High Water (2016). Ben trong Galveston được đánh giá là một trong những vai diễn tốt nhất trong sự nghiệp của anh vừa đa dạng cảm biểu cảm nhưng cũng rất mạnh mẽ, cương quyết.

Màn kết hợp của hai diễn viên có thực lực kèm với sự chấp bút của biên kịch True Detective chắc chắn là quá đủ để những ai yêu thích thể loại hành động hình sự bước ra rạp coi Galveston rồi. Phim hiện đang có mức đánh giá 73% trên Rotten Tomatoes (6,4/10, 40 lượt đánh giá), một điểm số khá là tốt và đủ để người xem an tâm.

Bình luận
0 Comments