Game of Thrones mùa 8 tập 1: Đã đến lúc lật đổ Mẹ Rồng?

author
Daenerys vốn là một nhân vật được rất nhiều người yêu thích vì tính tình bộc trực cũng như khả năng thuyết phục người khác đi theo phe mình nhưng từ season 7 trở đi và tới nay là mùa 8, mọi người chắc sẽ có nhiều góc nhìn đa dạng hơn về nhân vật này. 

Bài review có thể mang một vài spoiler. 

Game of Thrones mùa 8 có nội dung chủ yếu xoay quanh việc các lực lượng tập hợp lại với nhau để chuẩn bị đối đầu với Night King như thế nào. Bối cảnh đầu tiên sẽ diễn ra ở khu vực phương Bắc, Jon Snow lúc này đã chịu khuất phục trước Daenerys để có thể sử dụng binh lực của cô bao gồm hai binh đoàn hùng mạnh và hai con rồng. Mục đích của anh chỉ để có thể bảo vệ được phương Bắc trước sự tiến công của đội quân người chết của Night King đang đến, trong đó có cả một con rồng thây ma. 

Tuy nhiên hành động này của anh đã vấp phải sự phản đối rất mạnh từ phía những lãnh chúa Phương Bắc. Họ vốn chỉ nghe lệnh một mình anh nay lại dắt theo một kẻ khác về và phải kêu người đó làm hoàng hậu, rõ là không hay chút nào. Toàn bộ các anh chị em nhà Stark cùng đều phản đối kịch liệt quyết định này vì mối thâm thù giữa nhà Stark và nhà Targaryen trong quá khứ vẫn còn rất lớn. 

Sam lúc này phát hiện được cái chết của cha và anh trai mình, hung thủ chẳng ai khác là nữ hoàng mới của mình. Anh cùng Bran đã quyết định phải tiết lộ cho Jon bí mật thật sự về thân thế của anh như một động lực giúp Jon trở thành một vị vua thật sự. Các khán giả khi coi đến đây cũng sẽ cảm nhận được Daenerys lúc này đã có sự thay đổi rõ rệt. Cô biến từ một người với lý tưởng cao đẹp giải phóng ách nô lệ và lấy lại ngai vàng nhằm đem lại hòa bình cho Bảy vương quốc trở thành một kẻ chinh phạt. Sử dụng sức mạnh quân đội và hai con rồng nhằm mang đến sự khiếp sợ lẫn bi thương cho người khác, kể cả những người không còn khả năng tự bảo vệ bản thân. 

Đồng thời lúc này ở King's Landing cũng đã xảy ra vài biến cố như mối quan hệ giữa Euron cùng Cersei bắt đầu tiến triển. Theon đã giữ lời hứa cứu chị gái mình và sắp tới anh sẽ đến Winterfell để chiến đấu cùng nhà Stark chuộc lại lỗi lầm. Jaime lúc này đã đến Winterfell và người đầu tiên anh gặp lại là Bran, tập sau chắc chắn sẽ có chuyện không hay ho gì xảy ra. 

Điều đặc biệt nhất của tập phim này là sẽ có một khoảnh khắc rất kinh dị khi Night King đã đến và giết chết một lãnh chúa trẻ tuổi. Hắn còn ghim cậu bé lên tường, sắp xếp các tay chân của nạn nhân khác thành một biểu tượng ma quái. Ngay sau đó là cảnh jump scare sẽ khiến nhiều khán giả ú tim. Một yếu tố kinh đị được đẩy cao rất hiếm thấy từ trước đến nay trong series. 

Tập 1 khép lại dù không có gì bất ngờ nhưng có sự cài cắm rất quan trọng trong các tuyến nhân vật, đặc biệt là mối quan hệ giữa Jon và Daenerys. Khi anh đã biết được thân phận của mình, mối quan hệ họn hàng với Mẹ Rồng và những mặt tối trong con người của cô thì liệu một cuộc đảo chính thật sự sẽ diễn ra? Và trong tập phim này, John Bradley vai Sam xứng đáng được xem là diễn viên có diễn xuất tốt nhất. Biểu cảm gương mặt của anh khi nói chuyện cùng Daenerys về cái chết của cha và anh trai mình có thể là khoảnh khắc không thể quên được trong loạt phim. 

Bình luận
0 Comments