Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7: Sự mở đầu cho những cuộc chiến vĩ đại nhất

author

Ở tập đầu tiên của mùa thứ 7 này, chưa có nhiều tình tiết được đẩy lên cao trào. Xuyên suốt tập phim là những màn chuẩn bị của từng nhà một. Nhà Stark vẫn quan tâm với việc đương đầu lũ Bóng Trắng và Dạ Vương hơn là những thứ đang xảy ra ở phía Nam. Trong khi đó, nhàLannister và Greyjoy quyết định hợp tác với nhau, liệu sẽ có một hôn lễ diễn ra giữa bọn họ? Mẹ Rồng – Daenerys Targaryen đã trở về Stormborn và chuẩn bị cho cuộc chiến chinh phạt nhà Lannister.

Về phía nhà Stark và vùng đất phía Bắc, họ đang phải vừa chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Dạ Vương bên kia tường thành, đồng thời còn phải đối phó với nhàLannister ở King’s Landing. Nằm giữa 2 cuộc chiến có thể xảy ra, Jon Snow bây giờ đang gặp khá nhiều khó khăn. Chưa kể, việc thiết lập lại chính quyền vẫn chưa hoàn chỉnh. Mọi người có thể đã công chận Jon là vua phương Bắc, nhưng còn việc kính nể mà phục tùng mệnh lệnh thì chưa chắc.

Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7 Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7: Sự mở đầu cho những cuộc chiến vĩ đại nhất 7 5

Còn Sansa, có vẻ cô không đồng thuận với những quyết định của anh mình cho lắm. Dường như trong đầu Sansa đang có những suy tính riêng, năm tháng trôi qua cùng những sự kiện kinh khủng trong đời, giờ đây cô con gái lớn của nhà Stark đã không còn như xưa. Phải chăng Sansa đang có những kế hoạch riêng? Với Sansa, cô không quá lo lắng về đội quân Bóng Trắng, mà thứ cô nung nấu trong tim bấy lâu chính là trả thù nhàLannister. Hai anh em giờ đây đang có những suy nghĩ trái chiều, họ sẽ phải làm gì để giải quyết ổn thỏa đây?

Brandon đã vượt qua bức tường thành, cậu hiện giờ là người nắm nhiều bí mật nhất về bọn Bóng Trắng, chắc chắn cậu sẽ tiến về Winterfell để đoàn tụ với anh chị mình. Liệu Brandon đã có kế hoạch với bọn Bóng Trắng và Dạ Vương hay chưa?

Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7 Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7: Sự mở đầu cho những cuộc chiến vĩ đại nhất 6 7

Arya rữa được mối thù ở Huyết Hôn và tiến về King’s Landing để xử luôn hoàng hậu Cersei. Liệu trên đường đi, ngoài đám lính nhàLannister thì Arya còn gặp được ai nữa? Cuộc hành thích của Arya với hoàng hậu không hề dễ dàng, vì xung quanh Cersei là rất nhiều binh lính và đặc biệt là con quái vật the Mountain. Thiết nghĩ, con đường đúng đắn nhất của Arya bây giờ là quay trở về Winterfell, đoàn tụ với cả gia đình.

Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7 Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7: Sự mở đầu cho những cuộc chiến vĩ đại nhất 4 7

Có lẽ giờ đây, nhà Lannister mới chính là thế lực đang gặp nhìu khó khăn nhất. Thứ nhất, Cersei phải củng cố lực lượng và bình định lòng dân tại kinh đô. Thứ 2 là phải tìm thêm đồng minh để chống chọi lại tai ương sắp tới từ tứ phía. Thứ 3, một mặt phải chống lại nhà Targaryen ngay cạnh bên (Dany đang ở Dragonstone – quê nhà của Targaryen), và nhà Stark từ phía Bắc. Dường như tất cả các nhà đều đã quay lưng lại vớiLannister sau những hận thù mà tự Cersei chuốc lấy. Giờ đây chỉ còn 1 nhà muốn giao hảo vớiLannister: Greyjoy. Euron Greyjoy, lãnh chúa mới của đảo Sắt – Euron Greyjoy là kẻ mưu mô xảo quyệt, giết anh trai mình để đoạt vị, mưu toan giết cả cháu ruột nhưng bất thành. Euron Greyjoy đồng ý đứng về phíaLannister với một điều kiện: hắn được cưới Cersei làm vợ.

Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7 Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7: Sự mở đầu cho những cuộc chiến vĩ đại nhất 2 10

Liệu Cersei sẽ làm gì để củng cố quyền lực? Hợp tác với nhà Greyjoy là lối thoát duy nhất mà Cersei có lúc này, nhưng với điều kiện mà Euron đưa ra, Cersei có đồng ý hay không? Có một điều có thể chắc chắn, đó là Cersei sẽ thành công trong việc mượn lực nhà Greyjoy, Euron xảo quyệt đến cỡ nào chúng ta chưa biết, nhưng Cersei chắc chắn là con cáo già không vừa.

The Hound đang chu du cùng Anh Em Không Cờ Hiệu. The Hound biết được rằng đạo quân Bóng Trắng đang đi vòng qua bức tường khi nhìn vào đóm lửa. Bây giờ tên “Chó Săn” ngày nào liệu sẽ làm gì đây, hắn không còn là một tay đồ tể khát máu nữa, liệu hắn sẽ cùng Anh Em Không Cờ Hiệu gia nhập đoàn quân nhà Stark để chống lại Bóng Trắng chứ?

Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7 Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7: Sự mở đầu cho những cuộc chiến vĩ đại nhất 3 8

Ở Cựu Thành, Sam Tarly phát hiện ra Dragonstone có một ngọn núi làm bằng Gragonglass, thứ khim loại có thể giết bóng trắng và liền báo tin cho Jon Snow. Làm việc hạ đẳng ở đây, anh phát hiện ra rằng họ dang giam giữ những người bị bệnh Vảy Xám, và Jorah Mormont chính là một trong số đó. Căn bệnh của Jorah ngày một nặng hơn, hắn gào lên hỏi Sam rằng Mẹ Rồng đã về Dragonstone chưa? Hắn chờ đợi gì ở Mẹ Rồng? 

Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7 Game of Thrones tập 1 mùa thứ 7: Sự mở đầu cho những cuộc chiến vĩ đại nhất 5 4

Daenerys Targaryen cùng với hậu cần và binh lính giông thuyền tới Westeros. Nơi đầu tiên Mẹ Rồng đến không phải là King’s Landing mà là quê nhà của cô, Dragonstone. Kế đến Dany sẽ làm gì? Kêu gọi các nhà khác cùng hợp tác để tiêu diệt Lannister, hay chỉ cần đạo quân của cô là đủ?

Bình luận
0 Comments