Game of Thrones tập thứ 4 mùa 7: Cục diện ván cờ thay đổi

author

Daeneryes Targaryen cưỡi rồng tiêu diệt binh đoàn nhà Lannister, gia đình nhà Stark đoàn tụ nhưng niềm vui chẳng trọn vẹn.

Trong tập vừa rồi, cục diện của ván cờ đã thay đổi. Nếu như ở trong 2 tập trước chúng ta thấy nhà Lannister đã rất thông minh khi đánh chặn mọi đường tiến của nhà Targaryen bằng cách tiêu diệt hết các nhà chư nhầu như Tyrell, chị em Yara nhà Greyjoy và còn nhốt luôn cả đoàn quân Unsullied tại Casterly Rock. Tưởng chừng như mọi sự nguy hại đang đổ dồn về phía nhà Targaryen, thì Mẹ Rồng lại tung ra một đòn bất ngờ, khiến cho cả đoàn binh nhà Lannister trở tay không kịp, nữ hoàng Cersei cũng không thể tiên liệu trước được tình hình. 

Game of Thrones tập thứ 4 mùa 7: Cục diện ván cờ thay đổi Game of Thrones tập thứ 4 mùa 7: Cục diện ván cờ thay đổi 11 1

Còn ở thành Winterfell, cả nhà Stark: Sansa, Bran và Arya đã sum họp, nhưng sự vui vẻ vẫn chưa đến với gia đình lắm gian truân này. Bran không còn là cậu bé đa sầu đa cảm như trước đây nữa, mà giờ cậu là Quạ Ba Mắt có thể nhìn thấu mọi chuyện khắp thế gian và không còn chút xúc cảm gì đến với thế giới bên ngoài. Ở Dragonstone, Jon Snow đã khiến cho Mẹ Rồng tin vào Dạ Vương là binh đoàn Bóng Trắng bên ngoài tường thành. 

Game of Thrones tập thứ 4 mùa 7: Cục diện ván cờ thay đổi Game of Thrones tập thứ 4 mùa 7: Cục diện ván cờ thay đổi 2 7

Sau khi nhận ra mình đã thua quá nhiều trận chiến, Dany mất đi sự kiên nhẫn và lòng tin. Cô không còn tin vào những “kế hoạch thông minh” mà Tyrion đặt ra nữa, vì chưa có kế hoạch nào là thành công: Cử chị em nhà Greyjoy hộ tống nhà Martell về Dorne để dẫn quân sang hãm King’s Landing thì bị Euron Greyjoy đột kích, cử quân Unsullied sang chiếm thành Casterly Rock thì bị gài bẫy đốt sạch thuyền chặn đường lui. Dany đã dùng đến cách cuối cùng: dẫn đoàn quân Dothraki đột kích quân Lannister khi họ đang rút quân về King’s Landing. Với một đoàn quân tinh nhuệ và Drogon, nhà Targaryen dễ dàng làm cỏ lính nhà Lannister dù số lượng lên đến 10 ngàn người. Cuộc chiến diễn ra một cách khập khiễng vì chỉ cần nhìn thấy Drogon, binh lính nhà Lannister đã không còn chín nhuệ khí nào. Chiếc máy bắn tên là thứ Cersei tin rằng có thể giết được rồng, nhưng có vẻ nó không đáng được trông đợi lắm. Đại bại, nhà Lannister giờ đây đột nhiên rơi vào thế yếu. Thật ra với 3 con rồng và 2 đoàn quân Unsullied, Dothraki, nhà Targaryen dư sức chiếm lấy King’s Landing, nhưng tấn công vào một nơi đầy dân thường thì không khôn ngoan chút nào. 

Game of Thrones tập thứ 4 mùa 7: Cục diện ván cờ thay đổi Game of Thrones tập thứ 4 mùa 7: Cục diện ván cờ thay đổi 8 3

Còn ở Winterfell, từ khi trở về nhà đến giờ Bran hoàn toàn là một con người khác. Cậu không thể hiện tình cảm của mình dù là gặp lại chị em của mình sau bao năm thất lạc. Cậu cầm con dao đã từng dùng để ám sát mình lên, hay đối diện với tên đã khiến cho ba mình chết đi thì cũng không tỏ ra một chút tức giận hay đau buồn gì. Bran đã nhìn thấy rất nhiều thứ xảy ra trong quá khứ ở khắp Westeros, những chuyện nhỏ nhặt đã xảy ra rồi cậu sẽ không để ý đến mà làm hỏng đại cuộc (Littlefinger đang nắm trong tay binh lực rất mạnh).

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Game of Thrones tập thứ 4 mùa 7: Cục diện ván cờ thay đổi Game of Thrones tập thứ 4 mùa 7: Cục diện ván cờ thay đổi 14 1

Nếu đã xem qua trailer của tập 5 mùa thứ 7, bạn sẽ thấy tàng quân của nhà Lannister đầu hàng và Daenerys bảo bọn họ nếu quy thuận sẽ được tha. Cũng như thời ở Meeren, Mẹ Rồng vẫn dùng tấm lòng để thu phục người khác, nhưng liệu kế hoạch này có thành công ở Westeros?

Đoạn tiếp theo, Varys và Tyrion nói chuyện với nhau về việc Tyrion phải tìm cách để thuyết phục Mẹ Rồng. Nhưng mà là thuyết phục chuyện gì? Có thể Mẹ Rồng quyết định đem quân tấn công King’s Landing mà không màng đến những kế hoạch trước đây, biến cô thành một Vua Điên thứ 2 trong lịch sử. Cũng có thể cô quyết định đem quân lên phía Bắc đánh Bóng Trắng mà bỏ qua King’s Landing làm cho Tyrion và Varys lo lắng. Vì trong trailer cũng có một đoạn nói rằng Jon nghe Bran nói rằng cậu ta thấy Dạ Vương và đoàn quân Bóng Trắng đang hành quân qua Eastwatch (phía cuối Tường Thành) để vào Westeros. Nhưng Jon đang ở Dragonstone thì làm sao có thể trò chuyện với Bran? Có lẽ sức mạnh của Bran bây giờ đã vượt trội, anh có thể đi vào trí não Jon Snow và cho anh biết những chuyện sắp xảy ra, hoặc chỉ đơn giản là gửi quạ cho anh.Còn phía Cersei, bà ta có vẻ không tỏ ra chút sợ hãi gì sau khi nghe được tin quân nhà đại bại dưới tay Targaryen mà còn đảm bảo chắt nịt rằng thứ gì cản đường đều phải chết. 

Game of Thrones tập thứ 4 mùa 7: Cục diện ván cờ thay đổi Game of Thrones tập thứ 4 mùa 7: Cục diện ván cờ thay đổi 15 1

Ở tập sau có thể chúng ta sẽ được gặp lại Jorah và Sam. Jorah đến Dragonstone để tìm Mẹ Rồng sau khi chữa xong bệnh Vảy Xám. Còn Sam tìm được cách chế tạo ra thép Valyrian. Còn một người nữa chúng ta cũng muốn gặp lại kể từ mùa thứ 3 đến giờ: Gendry – đứa con cuối cùng của vua Robert Baratheon và cũng là thợ rèn cuối cùng biết cách rèn kiếm từ thép Valyrian.

Bình luận
0 Comments