Gắn bó 10 năm với Harry Potter, họ từng sợ đánh mất tuổi thơ của mình

author

Không chỉ Rupert Grint mà cả Emma Watson và Tom Felton từng rơi vào trạng thái hoảng loạn, sợ lịch trình quay phim 'Harry Potter' đánh mất tuổi thơ của họ.

Năm 2000, cả nước Anh sôi sục khi được tin đoàn làm phim 'Harry Potter' tuyển các diễn viên nhí trên cả nước. Daniel Radcliffe, Emma Watson và Rupert Grint trở thành ba đứa trẻ may mắn nhất đã được chọn vào vai Harry Potter, Hermione và Ron Weasley. 

Cùng với cơ hội ký hợp đồng suốt 8 phần phim 'Harry Potter' có giá trị vài chục triệu đô la, những đứa trẻ này nhanh chóng được biết từng người từng nhà trên thế giới biết đến. Biết bao cơ hội mới và các hợp đồng quảng cáo đã chào đón họ. 

Thế nhưng đã có lúc những người bạn nhỏ băn khoăn trước con đường của mình, có những lúc họ muốn bỏ cuộc.

Emma Watson từng có lúc bị gọi là chảnh và vô ơn bạc nghĩa khi vẫn mãi suy nghĩ có tiếp tục đóng hai phần cuối của 'Harry Potter' hay không. 

"Nếu bạn không thực sự đặt mình vào vị trí của tôi thì sẽ không hiểu được đâu."- cô bạn giãi bày rằng "Nếu tôi đóng tiếp thì sẽ dành ra cả 3 năm cật lực nữa, sống chung với sự nổi tiếng và đánh mất nhiều thứ quý giá khác của tuổi trẻ."

Song sau nhiều ngày suy nghĩ trong nước mắt vì thương nhớ các bạn diễn và cô bé Hermione gắn bó cả tuổi thơ của mình, Emma Watson đã đặt bút ký tiếp. "Hermione đã là một phần của con người tôi và tôi không thể xem một nữ diễn viên khác hóa thành cô ấy."

Đó không phải là suy nghĩ của riêng Emma Watson! Trong một bài phỏng vấn trên Radio Times, bạn diễn của cô - Rupert Grint đã rút hết ruột gan để nói rằng:

"Tôi nghĩ có một thứ gì đó hủy hoại bên trong tôi. Tôi không thể thưởng thức Harry Potter được nữa, không phải dưới tư cách một fan đâu - chỉ là không còn như xưa."

"Tôi đã thực sự háo hức ở lứa 11-12 nhưng rồi mọi chuyện khó khăn hơn ở những năm tháng dậy thì. Thỉnh thoảng, tôi chỉ muốn mình biến mất."

Dẫu biết ai rồi cũng phải lớn lên. Ngay cả Emma cũng bảo rằng Daniel và Rupert không còn trêu ghẹo cô nữa mà thay vào đó, họ bảo vệ cô như một đứa em gái. Nhưng vấn đề không phải vì tác phẩm thiếu nhi kinh điển ấy không còn phù hợp mà bởi một nỗi âu lo đặc trưng của giới diễn viên: họ sợ không thoát khỏi vai diễn của mình.

"Tôi có một mối quan hệ kỳ lạ với vai diễn ấy vì sau tất cả, chúng tôi hòa quyện như một người. Tôi nhận thấy thật khó để tách nhau ra khi cuộc chia ly giữa tôi và Ron bắt đầu." - Rupert chia sẻ trên tờ Vulture.

Rupert không quá cật lực tìm kiếm vai diễn để đời sau Ron Weasley. Mà bằng cách quay lại tuổi thơ đã mất của mình, dẫn anh đến những lựa chọn không giống ai.

Nổi bật nhất là câu chuyện "phục hồi giấc mơ đầu" của anh, thuở nhỏ anh từng mong trở thành người bán kem trong một chiếc xe kem chuyên nghiệp trước cả giấc mơ phù thủy. Anh từng mua một chiếc xe kem đông lạnh tới phục vụ miễn phí trong phim trường Harry Potter. Tận đến bây giờ, chiếc xe ấy đã được đổi tên thành Mr. Whippy và rong ruổi cùng anh trong những mùa hè oi ả từ tháng 7 đến tháng 8, để đưa những cây kem mát lạnh tới các trẻ thiếu nhi.

Theo lời anh tâm sự, 10 năm bên đoàn làm phim Harry Potter, anh chưa biết yêu cũng chưa sống đúng một ngày của một đứa trẻ. Nhưng bộ phim đã cho anh cuộc sống dư giả, cho anh động lực diễn xuất và nhận giải thưởng quan trọng với ngành sân khấu kịch nói. Rupert vẫn là đứa trẻ may mắn tự tìm thấy nhiều điều ước hơn cả. "Tôi đã mua một vài món đồ điên rồ. Chúng bao gồm một chiếc Range Rover màu cam, một chiếc tàu đệm hơi, một xe ôtô làm kem. Ngoài ra tôi còn mua vài con lừa, lợn, công và nhím Âu... khá giống một vườn thú, nhưng tất cả dường như khá ăn ý với nhau."

Một bạn diễn thân thiết khác của Rupert là Tom Felton cũng phải bỏ lại thú vui tuổi teen để hoàn thành bộ phim.

Anh kể lại rằng:"Đã có những lúc tôi muốn bỏ cuộc, không tham gia vào Harry Potter nữa, những áp lực và thời gian biểu không theo ý mình. Khi tôi 15 tuổi và muốn đi trượt tuyết với bạn bè nhưng chẳng thể đi vì hãng Warner Bros không muốn cho tôi đi.

Một lần khi tôi chán nản, Daniel đã thức tỉnh và nhắc tôi hãy nhớ rằng tất cả chúng tôi đã may mắn ra sao khi được tham gia vào Harry Potter - điều mà hàng triệu người mong muốn. Sau này khi suy nghĩ lại tôi rất biết ơn cách mọi chuyện đã diễn ra và tự hào mình là một phần trong series Harry Potter."

Daniel Radcliffe rõ ràng luôn là thành viên tỉnh táo nhất lớp diễn viên nhí của Harry Potter. Anh không chỉ mày mò tìm kiếm những vai diễn độc đáo nhằm cố gắng thoát ra hình bóng Harry Potter mà còn biết cách thúc đẩy mọi người.

Bất cứ khi nào phóng viên hỏi sự nổi tiếng mà Harry Potter đem tới có phải khiến anh mất đi tuổi thơ hay không, anh đều trả lời rằng bộ phim đã đem cho bản thân anh lúc 12 tuổi một sự tự tin vô giá. Anh không còn phải sợ sệt những lời mắng hạ của thầy giáo rằng anh là một đứa ngu ngốc nữa. Và anh kết luận rằng: "Không. Trẻ em bị bạo hành mới không có tuổi thơ. Sự tự tin trong tôi sẽ không bao giờ có nếu đứa trẻ năm ấy không có mặt trong bộ phim."

Bình luận
2 Comments   |   Bắc Việt reacts this.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 07 tháng 06 năm 2018
  Ruper Grint giờ đi bán kem tìm lại tuổi thơ, mất gì đâu )
  • kimdu
   kimdu
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Ruper Grint giờ đi bán kem tìm lại tuổi thơ, mất gì đâu )
     ·  Ngày 07 tháng 06 năm 2018
   đọc bài đi, đừng chỉ xem title :v