Găng tay đỏ - Bao giờ phim Việt mới thực sự hay?

author

Dù được đầu tư khủng cùng dàn diễn viên toàn “trai xinh gái đẹp” nhưng Găng tay đỏ lại là một tác phẩm thất bại khác của điện ảnh Việt.

Nữ sát thủ No.7 (Ninh Dương Lan Ngọc) thuộc một tổ chức sát thủ quốc tế phái về Việt Nam để thủ tiêu ông trùm Huỳnh Đại (Hoàng Sơn). Được sự bảo vệ kịp thời của Trần Thông (Lâm Vinh Hải), Huỳnh Đại thoát chết. Con trai của ông là Huỳnh Côn (Hiếu Nguyễn) ra sức truy sát tên sát thủ. Trong khi đó, cảnh sát Việt Nam cũng vào cuộc và tổ chức sát thủ cũng đã phái No.3 (Trần Tuấn Lương) về Việt Nam để hoàn thành công việc còn dang dở cũng như hạ sát luôn No.7 vì sự thất bại của cô. Trở thành tâm điểm của cuộc truy sát, No.7 may mắn được Hồng Việt (Quang Sự) “đưa đi trốn”. Tuy nhiên, hàng loạt nhưng bí ẩn mới bộc phát. Đó là mâu thuẫn nội bộ giữa Huỳnh Côn, Huỳnh Đại và cô con gái Huỳnh Mỹ (Linh Chi) hay chuyện tình tay 3 của No.3 – No.7 – Hồng Việt. Để cuối cùng dẫn đến một kết cục bất ngờ không kém.

găng tay đỏ Găng tay đỏ - Bao giờ phim Việt mới thực sự hay? 89 cf1ac8be4d6e9db596fbff1c20bac493 2016 09 05


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Sở hữu kịch bản có nhiều nút thắt nhưng Găng tay đỏ lại không tận dụng được điều đó mà mà lại tạo ra một bộ phim đầy lỗ hỏng. Nhiều tình tiết của phim cực kì vô lý và ngô nghê tới mức khiến khán giả buồn cười. Nhiều chi tiết có cảm tưởng như đạo diễn cố tình gượng ép vào để nó xảy ra mà không hề quan tâm tới tính hợp lý. Tính cách của nhiều nhân vật được xây dựng hoàn toàn mâu thuẫn với hành động, thậm chí là “tiền hậu bất nhất” (ví dụ như nhân vật Huỳnh Đại). Phim cũng sử dụng kĩ thuật slow-motion nhưng khá khó hiểu khi chỉ dùng cho cảnh… khóc của Linh Chi và… ngủ của Hoàng Sơn (có lẽ để quảng cáo xe Vespa và đồng hồ chăng?). Mang tiếng là phim hành động nhưng những cảnh “ngôn tình” gần như chiếm hết thời lượng phim.

găng tay đỏ Găng tay đỏ - Bao giờ phim Việt mới thực sự hay? 89 ndln12 1462727182807 2016 09 05


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cùng với kịch bản kém là diễn xuất tệ hại của dàn diễn viên nữ. Góp mặt trong quá nhiều phim điện ảnh của năm nay nhưng Ninh Dương Lan Ngọc lại không hề có vai diễn nào nổi bật. Với Găng tay đỏ cũng thế, nữ sát thủ No.7 của cô như đang cố “tỏ ra nguy hiểm”. Lan Ngọc như ráng gồng mình lên để gầm gừ cho ra dáng sát thủ. Trong khi đó, “gà cưng” Linh Chi của Vũ Khắc Tiệp thì làm đúng nhiệm vụ hằng ngày của mình, đẹp và… khóc.

Ninh Dương Lan Ngọc trong Găng tay đỏ găng tay đỏ Găng tay đỏ - Bao giờ phim Việt mới thực sự hay? 89 gang tay do 14678749783563 2016 09 05


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cứu cánh cho phim là những pha cận chiến mãn nhãn dù bị có thời lượng khá ít. Đối với những diễn viên không có nghề võ nhưng thực hiện được những màn chiến đấu đẹp mắt là một nỗ lực khá lớn của đoàn làm phim. Đạo diễn của Găng tay đỏ vốn xuất thân từ cascadeur nên nhưng pha hành động được thực hiện khá mạo hiểm và nghẹt thở. Sự xuất hiện của bộ 3 trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cũng khiến chuyện tình của 3 nhân vật chính thêm phần thú vị. Cùng với đó, diễn xuất của dàn “nam thần” cũng kéo lại cho phim không ít. Quang Sự và Hiếu Nguyễn ngày càng có sự đa dạng trong diễn xuất, không đóng khung một hình tượng nào và đều thể hiện được cái hồn của nhân vật.

găng tay đỏ Găng tay đỏ - Bao giờ phim Việt mới thực sự hay? 89 maxresdefault 2 2016 09 05


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Có vẻ như các nhà làm phim Việt đang quá dễ dãi với các tác phẩm của mình khi không quan tâm chất lượng mà chỉ cần diễn viên đẹp là sẽ bội thu. Hay là do chính khán giả dễ dãi trong việc thưởng thức chăng?

Bình luận
0 Comments