Gạo Nếp Gạo Tẻ: Đến lộn rộn với cái gia đình đầy sóng gió này!

author

Một trong những phim truyền hình hot nhất thời gian gần đây không thuộc về những kênh quen thuộc như HTV7, HTV9, VTV3… mà là HTV2, vốn nổi tiếng với những phim gia đình dài thượt của Hàn Quốc đã được lồng tiếng Việt. Cho nên khi Gạo Nếp Gạo Tẻ lên sóng, khán giả khắp mọi lứa tuổi, từ người nội trợ, người đã lên chức bà, cho đến lớp khán giả trẻ cũng đón xem thì quả là một hiện tượng kỳ lạ. À, mà cũng chẳng kỳ lạ lắm đâu, bởi vì phim này đánh đúng tâm lý dễ bị bức xúc của khán giả, càng xem càng tức nên phải xem tiếp coi nhân vật này, nhân vật kia bị quả báo như thế nào. Đấy chính là cách làm phim đã quá thành công của Hàn Quốc, Đài Loan mấy chục năm nay.

Việt Nam thời gian gần đây cũng chuộng dòng phim gia đình kiểu này, tiêu biểu có thể kể đến Mẹ Chồng Nàng Dâu. Vậy có điều gì làm nên sự khác biệt của Gạo Nếp Gạo Tẻ? Trước tiên là nội dung của Gạo Nếp Gạo Tẻ có thể nói là “điểm 10 cho chất lượng”, bởi nó được remake từ kịch bản Hàn Quốc vốn đã có những thành công nhất định ở quê nhà. Tiếp theo nữa, nó được chấp bút bởi biên kịch Hoàng Anh và nhóm kịch bản nữa, và đây là một biên kịch – đạo diễn có sở trường về phim gia đình, với Dù Gió Có Thổi (cũng remake từ Hàn), Cô Thắm Về Làng, Về Quê Ăn Tết… Phim được sửa lại đôi ba chi tiết, vài tuyến nhân vật cho phù hợp với văn hóa Việt, khẩu vị Việt. Không thể không nhắc đến dàn diễn viên khá đồng đều, ai cũng có kinh nghiệm diễn xuất và điểm sáng chói lọi dành cho NSƯT Hồng Vân và diễn viên trẻ Thúy Ngân. Hai mẹ con nhà này chính là “tâm bão” gây ra bao sóng gió cho gia đình và làm khán giả nhiều phen lộn ruột thay cho các nhân vật khác.

Không thể phủ nhận ngoài nhân vật hay, diễn xuất nhập tâm của hai diễn viên này đã mang đến thành công của phim. Phim đang phát sóng trên HTV2 và phát lại cực kỳ nhỏ giọt trên Youtube, vì phía sản xuất muốn khán giả phải tivi. Vậy nên các bạn nhớ canh xem nha, nếu đợi trên mạng thì khó chịu lắm à nghen.

Bình luận
0 Comments   |   Thanh tra nội dung reacts this.