Gặp lại bộ sậu Heart Attack trong phim đoạt giải Grand Prix - 'Die Tomorrow'

author


Đạo diễn - biên kịch nổi tiếng Nawapol Thamrongrattanarit trở lại những tông màu ám tro trong bộ phim 'Die Tomorrow', rủ rê bộ đôi teamwork từ Heart Attack là Sunny Suwanmethanon và Violette Wautier. 


Tuần trước tại Liên hoan phim Châu Á lần thứ 12 tại Ba Lan, 'Die Tomorrow' (ra mắt năm 2017) đã đoạt giải thưởng cao nhất - Grand Prix. Bộ phim là 6 cuộc phỏng vấn với 12 nhân vật thuộc những lứa tuổi khác nhau, nội dung các cuộc phỏng vấn đều xoay quanh cái chết.

Dàn diễn viên đông đảo của phim: Sunny Suwanmethanon, Violette Wautier, Patcha Poonpiriya, Chutimon Chuengcharoensukying, Morakot Liu, Chonnikan Netjui,…

Mỗi ngày, trên thế giới đều có người ra đi và 24 tiếng trước khi con người ta chết đi cũng chỉ là một ngày bình thường. Bám theo chủ đề cái chết, Nawapol khai thác những thước phim giả tư liệu chân thật, rõ ràng ngay trước mắt, không hoa mỹ, không che giấu. Mượn sự thật, cách kể chuyện của anh có đôi chút trào phúng nhưng chỉ trong khúc đầu, toàn cảnh về sau đều khiến người xem rùng mình đến đau xót.

Không thể không nhắc đến Heart Attack, tác phẩm nổi tiếng của Nawapol có cùng sắc độ và cách kể chuyện. Tại đây, nhân vật chính (do Sunny thủ vai) bị dị ứng với món tôm đến mức gần như sắp chết. Một kết quả chuẩn đoán tưởng như trò đùa nhưng thực chất, nó là hậu quả của những đêm thức trắng để chạy deadline của anh ấy: cơ thể anh không đủ sức kháng lại chứng dị ứng. 

Heart Attack

Nhưng nếu khán giả chỉ theo dõi tiến trình đội "chỉnh sửa ảnh" của Heart Attack được cứu hay không thì bộ phim mới nhất đã sớm dự báo trước cái chết. Các sự kiện có thật đã đăng trên báo ở các năm 2012-2016 được tái hiện từ tốn, thi vị hơn trên màn ảnh. 

Die Tomorrow

Nhịp phim của Nawapol chậm rãi nhưng không khiến người xem khó chịu, mà ngược lại, khiến họ nhấp nhổm không yên. Ranh giới giữa sự sống và cái chết ám ảnh đeo bám miên man. Dẫu người xem đã chuẩn bị tâm lý cho những biến cố sẽ xảy ra vẫn hi vọng ai đó được cứu sống.

Cả Heart Attack và Die Tomorrow đều trung thành đi theo cách diễn đạt này. Nếu như bộ phim trước mang về hàng loạt giải thưởng ở châu Á thì bộ phim sau đã giúp Nawapol bước một trong những rạp chiếu phim cổ nhất Ba Lan để dành giải Grand Prix danh giá. Đấy là chưa kể tác phẩm '36' (2012) của ông khuấy động LHP Quốc tế Busan một thời. Nawapol ngày càng định hình dấu ấn cá nhân trên bản đồ thế giới.

Bình luận
0 Comments   |   Ông Tổ Nghề Spoil reacts this.