Gặt hái thành công vượt bậc tại phòng vé, phim hoạt hình hứa hẹn tiếp tục bùng nổ vào năm 2019

author

Cuộc tranh đua không khoan nhượng tại phòng vé của các phim hoạt hình nổi bật trong năm 2018 dường như vẫn chưa đi đến hồi kết. Những kỷ lục mới lần lượt được xác lập với phim hoạt hình The Grinch, Ralph Breaks the Internet và Spider-Man: Into The Spider-Verse. 

Tuần lễ cuối cùng của năm 2018 ghi dấu sự chiếm lĩnh đầy ngoạn mục của các phim hoạt hình tại phòng vé trên toàn thế giới. Có thể nói rằng, đây chính là một năm mà kỹ xảo và công nghệ hoạt hình phát triển vượt bậc mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho khán giả. Điều này có thể được đánh giá qua những con số thu được tại phòng vé như The Grinch của Universal-Illumination dẫn đầu khi thu về $450 triệu, Ralph Breaks the Internet do Walt Disney Animation Studios sản xuất được $350 triệu và con số này ở Spider-Man: Into The Spider-Verse của Sony Pictures Animation là $200 triệu. 

Khi nhìn vào sáu phim có doanh thu đứng đầu toàn cầu trong tuần qua, có thể thấy rằng tất cả đều là phim hoạt hình hoặc live-action có yếu tố kỹ xảo VFX kết hợp. Các phim trong danh sách lần lượt gồm Aquaman, Bumblebee, Mary Poppins Returns, Spider-Man: Into The Spider-Verse, The GrinchRalph Breaks The Internet

Cụ thể, xét chỉ riêng tuần cuối năm vừa qua, The Grinch thu về $21.7 triệu ($17.5 triệu trên toàn cầu/ $4.2 triệu nội địa), tổng doanh thu cho đến thời điểm hiện tại là $469.4 triệu; Ralph Breaks the Internet “cá kiếm” thêm $20.2 triệu ($13.7 triệu trên toàn cầu/ $6.5 triệu nội địa) để doanh thu tổng cộng là $350.4 triệu; và cuối cùng là Spider-Man: Into The Spider-Verse thu về thêm $45.7 triệu ($27.4 triệu trên toàn cầu/ $18.3 triệu nội địa) giúp doanh thu tổng cộng đạt con số $213.2 triệu. 

Ngoài ra, các phim live-action có kết hợp yếu tố kỹ xảo còn lại vẫn chiếm ưu thế khi Aquaman của Warner Bros. thu về $136.9 triệu trong tuần nâng doanh thu toàn cầu lên đến $748.7 triệu; trong khi đó Bumblebee của Paramount “cá kiếm” $66.2 triệu khiến con số doanh thu toàn cầu của phim đạt con số $156.7 triệu; và cuối cùng không thể bỏ qua Mary Poppins Returns của Disney, với $56.9 triệu thu về trong tuần, đưa tổng doanh thu của phim lên đến $173.3 triệu.

Có lẽ, sẽ không còn quá xa nữa ngày mà phim hoạt hình có thể cạnh tranh một cách "sòng phẳng" với các phim live-action về chất lượng và đối tượng khán giả.

Bình luận
0 Comments