GET OUT:" TẠI SAO LẠI LÀ NGƯỜI DA ĐEN ?!"

author

Ba năm trước cả thế giới chấn động và khóc thương cho nước Pháp trong vụ khủng bố đẫm máu tại Paris. Thời điểm ấy, khắp Facebook treo cờ Pháp để cầu nguyện cho những nạn nhân đã hy sinh và cũng từ đó, nảy sinh vô số tranh cãi về thái độ, hành động khi cảm thông trước mất mát của nhân dân Paris cũng như các quốc gia chịu nỗi đau khủng bố. Một trong số đó là câu hỏi: "Tại sao khi người dân đất nước Ả Rập ngã xuống, thế giới họ đâu tiếc thương đến vậy" và tôi đọc được câu trả lời rằng:" Bởi vì hòa bình của một nước Tây Âu quan trong hơn một bán đảo Tây Á". Khoảng nửa năm sau tôi xem Get Out, đột nhiên nhớ lại câu trả lời ấy, tôi tự hỏi có phải sự thật, hạnh phúc của người da trắng quan trọng hơn nỗi đau người da đen.

 

 

 

NỘI DUNG PHIM

 

Bộ phim xoay quanh Chris - chàng thanh niên da màu đa tài trong chuyến thăm gia đình người bạn gái da trắng của anh trong dịp cuối tuần. Lần theo những bí mật khủng khiếp dần được vén màn, Chris không thể ngờ rằng cuộc gặp gỡ gia đình bạn gái đã biến thành một cái bẫy chết người tại vùng đất sặc mùi quỷ ám.

 

 

CẢM NHẬN CÁ NHÂN

 

Khi người bạn thân của Chris là Rob đến đồn cảnh sát báo án mất tích, anh đã nói dối Chris là người da trắng, bởi có lẽ anh lo sợ người ta sẽ chẳng để tâm đến sự tồn tại hay biết mất của bạn anh- một thanh niên da màu,và quả thật điều anh nghi ngại đã thành sự thật. Mặc Rob nhiệt tình khẳng định giải thích từng chi tiết, bọn họ chỉ cười cợt và tỏ thái độ coi thường anh. Đáng buồn hơn, hai trong ba người họ là người da màu, họ cho rằng Rob đang bịa chuyện quá đà hay bản thân họ chưa từng thực sự biết lắng nghe, chưa từng làm tròn trách nhiệm phục vụ nhân dân.

 

Phiên đấu giá diễn ra tựa như đang chào hàng món đồ vô tri, họ bỏ tiền ra để mua về lợi ích và sẵn sàng dựa trên cơ thể, tinh thần của một con người . Bị mua về, đồng nghĩa mãi mãi sống trong hố đen thăm thẳm, trơ mắt làm kẻ thứ ba đứng nhìn người khác điều khiển cơ thể mình.

 

Chris bị bắt nhốt trong căn phòng kín và được xem đoạn phim "Chuẩn bị để chào mừng ngưng kết". Nếu đúng theo suy nghĩ của tôi, những con người trong bộ phim tự cho mình là thánh thần, có quyền đạp đổ quy luật tự nhiên, duy trì sự sống một cách hèn hạ, đó là dùng thân thể của người da màu để kéo dài ham muốn và sự sống cho mình. Họ gọi đó là một quá trình vĩ đại và hoàn hảo, chẳng ai có thể ngăn cản được, bởi không thiếu người sẵn lòng tham gia vào cuộc đổi trác man rợ, tàn bạo ấy.

 

Cuộc trò chuyện ngắn ngủi với kẻ đã mua đôi mắt của Chris khiến bên trong tôi như có gì đó thật khó chịu, trong khi Chris liên tục lắc đầu, nước mắt tuyệt vọng chực trào ra thì hắn ta bình thản giải thích như đã luyện tập rất kĩ càng từ trước đó. Đáp lại câu hỏi "Tại sao lại là nguời da đen", hắn tỏ ra hiển nhiên rằng:" Ai biết được". Những con người tham gia vào cuộc đấu giá Chris đều ham muốn được  tốt hơn, nhanh hơn, ngầu hơn  và đối với họ, sử dụng người da đen chính là xu hướng cần cập nhật kịp thời hệt như một món đồ trang sức không hơn không kém.

 

https://www.facebook.com/MihanSantos/?ref=bookmarks 

Bình luận
7 Comments
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 17 tháng 10 năm 2018
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 17 tháng 10 năm 2018
  Phim này còn nhiều ẩn ý hay lắm, mọi người có thể đọc thêm tại đây nè:
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 17 tháng 10 năm 2018
  Chiều tính post tấm hình chảy mồ hôi như suối mà không làm được. Chứ nhìn nhìn mà không nói tên còn bất ngờ hơn.
 • Ông Tổ Nghề Spoil
  Ông Tổ Nghề Spoil   ·  Ngày 16 tháng 10 năm 2018
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 16 tháng 10 năm 2018
  Tại vì đạo diễn là Jordan Peele. Giỡn thôi, tại nhìn meme ông này mắc cười mà không ngờ đạo diễn phim đỉnh như vậy.
  • Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Tại vì đạo diễn là Jordan Peele. Giỡn thôi, tại nhìn meme ông này mắc cười mà không ngờ đạo diễn phim đỉnh như vậy.
     ·  Ngày 17 tháng 10 năm 2018
   Peele là đạo diễn và là diễn viên hài khá nổi với show Key and Peele. Ông này chán Comedy nên nhảy qua làm kinh dị, thật thú vị ^^
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Tại vì đạo diễn là Jordan Peele. Giỡn thôi, tại nhìn meme ông này mắc cười mà không ngờ đạo diễn phim đỉnh như vậy.
     ·  Ngày 16 tháng 10 năm 2018
   tôi còn không biết đạo diễn là ai