Ghibli làm phim hoạt hình ngắn chuyển thể từ ‘manga cổ nhất nước Nhật’

author

Studio Ghibli của đạo diễn kỳ tài Miyazaki Hayao vừa qua đã ra mắt phim hoạt hình ngắn dài 30 giây theo đơn đặt hàng của công ty điện lực Marubeni Shin Denryoku.

Với thông điệp bảo toàn tài nguyên Trái đất, phim hoạt hình mới dựa trên Choju Jinbutsu Giga (Cuộn giấy của những động vật đáng yêu) – những bức họa được vẽ từ thế kỷ thứ 12 – 13 tại Nhật Bản. Xét trên bình diện lịch sử, tác phẩm có thể xem như bộ manga – truyện tranh lâu đời nhất nước Nhật.

Sử dụng những nét chì tinh tế, các họa sĩ của Ghibli đã khắc họa chi tiết góc nhìn của họ về cuộc sống qua chuyển động của các loài động vật; cũng như sự liên kết của chúng với môi trường.

phim hoạt hình Ghibli Ghibli làm phim hoạt hình ngắn chuyển thể từ ‘manga cổ nhất nước Nhật’ 1027154 studioghibli 03 phim hoạt hình Ghibli Ghibli làm phim hoạt hình ngắn chuyển thể từ ‘manga cổ nhất nước Nhật’ 1027154 studioghibli 04 phim hoạt hình Ghibli Ghibli làm phim hoạt hình ngắn chuyển thể từ ‘manga cổ nhất nước Nhật’ 1027154 studio ghibli adapts world s oldest manga conservation project

Hai năm trước, bộ phim When Marnie Was There của đạo diễn Yonebayashi Hiromasa được biết đến như ấn phẩm điện ảnh cuối cùng của hãng Ghibli. Dù vậy, các fan sẽ có dịp nô nức thêm lần nữa, khi hiện nay hãng đang sản xuất bộ phim mới The Red Turtle, dự kiến ra mắt tại Nhật vào tháng 9/2016,

Bình luận
0 Comments