Ghost- Bóng ma phản diện mới trong Ant-Man & The Wasp là ai?

author

 

Ghost là nhân vật phản diện mới nhất những cũng tương đối lạ lẫm so với các bạn bè khác trong MCU và hiện giờ có rất ít thông tin xoay quanh kẻ ác này.

 

Nguồn gốc của Ghost

 

Ghost xuất hiện lần đầu tiên với tư cách là phản diện của Iron Man trong tập 219 bộ IRON MAN và tuyên bố rằng hắn chỉ đơn thuần là một lập trình viên. Sức mạnh của hắn đến từ việc sáng tạo nên một bộ vi xử lý có thể khiến vật chất trở nên vô hình và đặt tên là Ghost-Tech. Mặc dù đã làm việc rất vất vả nhưng công ty của gã muốn đẩy tiến độ mọi thứ nhanh hơn và chiếm luôn cả bàn quyền sáng chế từ tay gã.

 

Những kẻ lãnh đạo của công ty đã thuê một cô gái nhằm dụ dỗ gã nhưng khi cô ta đòi nhiều tiền hơn thì chúng ta đã giết chết cô. Vì quá đau buồn nên gã đã lao đầu vào làm việc và hợp nhất bộ xử lý với tế báo thần kinh khiến cơ thể hắn trở nên vô hình, Ghost từ đó đã sinh ra đời. Việc đầu tiên hắn làm là lật đổ công ty mình đang làm việc và giết chết từng người một.

 

Sức mạnh và khả năng

 

Bản thân Ghost không có sức mạnh thể chất nào nhưng có hai điều khiến hắn trở nên cực kỳ nguy hiểm: danh tính và hack. Không một ai biết được danh tính thật sự của Ghost trừ những kẻ trong công ty cũ vốn đã bị hắn giết chết. Từng hành vi của hắn đều được tính toán kỹ lưỡng để không để lại dấu vết và không một ai có thể theo dõi được. Hắn cũng là một trong những hacker giỏi nhất trong vũ trụ Marvel.

 

Ghost còn sỡ hữu một bộ đồ công nghệ cao giúp hắn có thể ẩn thân hoàn hảo và di chuyển xuyên vật chất. Vì lẽ đó có rất nhiều công ty đã thuê hắn thực hiện các nhiệm vụ ăn cắp các công nghệ từ đối thủ và làm gián điệp. Ghost đã sử dụng những thông tin này và triệt phá luôn cả công ty thuê hắn lẫn các công ty đối thủ nhằm gây đột biến trên thị trường kinh tế.

 

Ghost trong truyện tranh và MCU

 

Ghost trong truyện tranh hiện nay đang là một anti hero với tư cách là thành viên của Thuderbolts. Tuy nhiên hắn vẫn tham gia một vài các phi vụ giữa các công ty điển hình là vụ tranh chấp giữa Alchemax và Parker Industries, một công ty mới thành lập do Peter Parker sở hữu. Kết quả là Ghost đã cho nổ tung tòa nhà của Parker Industries.

 

Trong MCU thì Ghost đã được thay đổi khá nhiều. Đầu tiên thì đây sẽ là một phản diện nữ do Hannah John-Kamen thủ vai. Tiếp đến, theo thông tin từ anh chàng ba hoa Luis thì sức mạnh của cô ta không phải do cô phát minh mà là từ công nghệ của Hank Pym đã bị Ghost đã ăn cắp.

 

Vai trò của Ghost sẽ ảnh hưởng như thế nào với Ant-Man & The Wasp

 

Như các bạn đã thấy trên poster phim thì Janet van Dyne sẽ xuất hiện trong phim này. Sự trở lại này bắt nguồn từ việc Hank Pym đã khá bất ngờ khi Scot Lang bị lạc sang Lượng tử giới mà vẫn sống sót. Điều này khiến cho ông hi vọng về khả năng vợ mình vẫn còn sống. Từ đây có thể đặt ra giả thuyết là trong quá trình giải cứu Janet thì ông cũng vô tình giải phóng Ghost hiện đang bị mắc kẹt tại chiều không gian này.

 

Một giả thuyết khác được đặt ra là công nghệ của Ghost ăn cắp được Hank Pym mới chế tạo nên. Bộ đồ này sẽ giúp cho người mặc di chuyển xuyên qua các phân tử được nhằm tiếp cận Lượng tử giới dễ dàng hơn giống như bộ đồ của Ant-Man và The Wasp có khả năng thay đổi kích thước phân tử. Và có thể đây chính là chìa khóa cho việc du hành thời gian sẽ xảy ra trong Avengers 4 sắp tới.

 

 

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn and 1 other react this.