Ghost Stories- Ba câu chuyện ma kinh hoàng chứng minh ma không tồn tại

Ghost Stories- Ba câu chuyện ma kinh hoàng chứng minh ma không tồn tại

Chắc hẳn đã có nhiều bạn tự hỏi rằng ma quỷ có thật hay không hay là do đầu óc con người tự nghĩ ra? Chính từ ý tưởng đó mà vở kịch Ghost Stories đã ra đời và phiên bản điện ảnh đã được thực hiện. Hầu hết mọi người sau khi xem phim xong đều có chung một cảm xúc là bất ngờ với những gì diễn trong suốt 98 phút.

Câu chuyện của phim kể về giáo sư Phillips Goodman, một người chuyên gia “bóc phốt” các nhà tâm linh giả và đăng nó lên chương trình truyền hình Psychic Cheats của mình. Cứ mỗi lần anh phá hoại sự nghiệp của một nhà tâm linh, đập bể niềm tin tâm linh của một khán giả là anh lại cảm thấy rất thích thú. Mọi thứ vẫn đang diễn ra rất tốt đẹp cho tới ngày anh nhận được lời mời từ Charles Cameron. Ông là một nhà điều tra các hiện tượng siêu nhiên rất nổi tiếng và đã là nguồn cảm hứng cho Goodman thực hiện chương trình. Tất nhiên là Goodman đã ngay lập tức đến cặp Cameron ở một chiếc xe lưu động. Tại đây Cameron đã yêu cầu Goodman tìm hiểu thử về ba vụ tâm linh cho tới tận bây giờ ông không thể giải thích được. Goodman tới lúc này cũng đã hơi nao lòng vì không ngờ người mình thần tượng trước kia nay lại bắt đầu tin vào những thứ gọi là tâm linh.

Ghost Stories sẽ được chia thành ba câu chuyện ngắn khác nhau. Đặc điểm chung của các câu chuyện này là nạn nhân đều có những ảnh hưởng tâm lý rất nặng nề trong cuộc sống. Mỗi câu chuyện lại thăng cấp dần lên về mức độ kinh dị và nó tác động rất mạnh đến chủ thể của câu chuyện. Điểm hay là sau từng câu chuyện, hậu quả nó để lại vừa có tốt vừa có xấu lẫn lộn. Đó có thể là một người đàn ông tìm được đức tin của mình, một cậu bé ngày càng khép mình lại với xã hội hay một người đàn ông không thể nào chạy trốn được sự ám ảnh kinh hoàng.

Điều bất ngờ nhất sẽ là câu chuyện thứ tư,câu chuyện của chính Goodman. Cả ba câu chuyện trước đều liên quan đến Goodman và cách nó liên kết lại với nhau sẽ là điều không một khán giả nào nghĩ tới được. Một cái kết minh chứng cho việc “bộ não chỉ thấy những thứ những thứ nó muốn thấy” và đập tan mọi định kiến về tâm linh mà khán giả đã nghi ngờ trong những câu chuyện trước. Cái kết này có thể sẽ khiến nhiều người không thích vì nó bẻ ngược hoàn toàn những gì đã diễn ra từ đầu phim và bản thân người viết cũng không quá thích vì nó khiến những ý nghĩa trong các câu chuyện trước bị mất đi. Nhưng đoạn kết như vậy lại rất hiếm thấy trong các phim gần đây, nó quá bất ngờ và sáng tạo đủ để giải thích rất nhiều hiện tượng tâm linh theo góc nhìn tâm lý học.

Tuy nhiên đừng vì đoạn kết như thế mà nghĩ phim không rùng rợn. Phim chỉ có ba cảnh jump scare nhưng cảnh nào cũng cực kỳ chất lượng. Phim không làm theo phong cách của các phim kinh dị ngày nay, quăng một đống mấy cảnh hù dọa vô cho khán giả sợ rồi chẳng đọng lại được gì. Phong cách của Ghost Stories rất giống với các phim cũ ngày xưa là lộ từng chút các yếu tố siêu nhiên: tiếng người rên rỉ trong đêm, đèn tự động chớp tắt hay vật thể tự di chuyển trong nhà…Khi khán giả đang lo lắng không biết cái gì sẽ xảy ra tiếp theo thì ma quỷ sẽ thình lình xuất hiện và con nào cũng được tạo hình rất gớm.

Dàn diễn viên trong phim chắc hẳn người xem sẽ phải bất ngờ với Martin Freeman nhất. Anh tưởng chừng như sẽ đóng những vai vui nhộn giống các phim trước từng tham gia nhưng lại bất ngờ thay đổi hình tượng. Sẽ có một đoạn ngắn chỉ khoảng 5 phút anh sẽ biến đổi hoàn toàn thành một kẻ giống như Ác Quỷ có thể thao túng cả thể giới này. Sự tự nhiên trong việc thực hiện các quyền năng vô hạn với các chiều không gian đối lập hoàn toàn với vẻ kinh hoàng của Goodman là một điểm rất ấn tượng trong phim.

Nhìn chung Ghost Stories là một bộ phim hay, đáng xem dù nó sẽ làm một vài người khó chịu vì đoạn kết khá là “vô thưởng vô phạt”. Một trải nghiệm thú vị dành cho những ai đã quá nhàm chán với các phim kinh dị hù dọa nhàm chán hay đang tự thắc mắc rằng liệu ma quỷ có thật hay không.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ