Ghostbusters - Sự trở lại của một tượng đài

author
Là bộ phim đánh dấu lần thứ 4 hợp tác giữa Paul Feig và Melissa McCarthy sau Bridesmaids, The Heat và Spy, Ghostbusters đã chứng tỏ sự kết hợp của bộ đôi này vẫn tạo ra những tác phẩm hài hước và hành động hoành tráng.

Được làm lại từ bộ phim cùng tên nổi tiếng trong văn hóa đại chúng Mỹ từ năm 1984, Ghostbusters rất táo bạo khi đổi toàn bộ dàn diễn viên chính từ nam sang nữ. Bước đi này gây ra nhiều ý kiến trái chiều nhưng cũng tăng sức hút cho bộ phim.

Ghostbusters Ghostbusters - Sự trở lại của một tượng đài 192 empiregbcover 2016 07 30

Vốn là một giảng viên Đại học nhưng Erin Gilbert (Kristen Wiig) lại có hứng thú với các thế lực siêu nhiên dẫn đến cô bị mất việc. Erin kết hợp với người bạn cũ Abby Yates (Melissa McCarthy), tiến sĩ vật lý Jillian Houltzmann (Kate McKinnon) và Jeslie Jones (Patty Tolan) để lùng bắt những con ma đang trở nên mạnh mẽ một cách bất thường ở New York. Với sự giúp đỡ của anh chàng “trực tổng đài” Chris Hemsworth, họ dần phát hiện ra một âm mưu khủng khiếp nhằm hồi sinh toàn bộ những linh hồn độc ác nhằm xóa sổ Thế giới.

Sau màn kết hợp cực kì thành công trong Bridesmaids, Melissa McCarthy và Kristen Wiig tái ngộ nhau trong Ghostbusters rất ăn ý. Không chỉ đối nghịch hoàn toàn về ngoại hình, Abby Yates và Erin Gilbert còn có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Abby dữ dằn và tháo vát trong khi Erin hiền khô và vụng về trong cả lời nói lẫn hành động khiến sự phối hợp của cả 2 tạo ra những tràng cười cho khán giả. Dù tập trung nhiều vào Melissa McCarthy và Kristen Wiig nhưng 2 nhân vật còn lại của nhóm là Kate McKinnon và Patty Tolan vẫn có đất diễn để làm nổi bật tính cách của mình và không hề mờ nhạt.

Ghostbusters Ghostbusters - Sự trở lại của một tượng đài 192 Ghostbusters 2016 Trailer 2016 07 30

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tuy nhiên, điểm thú vị nhất của dàn diễn viên Ghostbusters thuộc về anh chàng “tóc vàng hoe” Kevin Beckman do Chris Hemsworth thủ vai. Rũ bỏ hình tượng chiến binh mạnh mẽ quen thuộc với khán giả, “Thor” biến thành một anh chàng có phần ngờ nghệch và hậu đậu. Những cảnh có sự xuất hiện của Chris khiến phim trở nên hài hước và thú vị hơn rất nhiều.

Ghostbusters Ghostbusters - Sự trở lại của một tượng đài 192 proton packs 2016 07 30

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Kỹ xảo của Ghostbusters khá tốt và là một điểm nhấn đáng chú ý của bộ phim. Tạo hình của những con ma khá “thật” và đáng sợ không khác gì những bộ phim kinh dị nhưng hành động của chúng lại ngô nghê và đậm chất “hài”. Những vũ khí dùng để bắt ma có hiệu ứng tia điện khá bắt mắt cũng như âm thanh “đã tai” tạo ra sự thích thú cho người xem. Ngoài ra, phần hành động của Ghostbusters cũng khá tốt. Dù do nữ giới đảm nhiệm nhưng những cảnh chiến đấu với ma của nhóm rất nghẹt thở và nguy hiểm. Đặc biệt, bộ phim chiêu đãi khán giả trường đoạn chiến đấu cuối vô cùng mãn nhãn.

Dù vậy, phim cũng có những điểm trừ khi tuyến nhân vật phụ khá mờ nhạt, kế hoạch của hắn cũng không tỏ ra ghê gớm như được “quảng cáo”. Cốt truyện của Ghostbusters cũng khá cũ và không chứa nhiều kịch tính cũng như cao trào khiến người xem hồi hợp.

Ghostbusters Ghostbusters - Sự trở lại của một tượng đài 192 maxresdefault 2016 07 30

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Dù sao thì đây cũng chỉ là phần đầu tiên cho dự án reboot của Ghostbusters nên kịch bản chưa tốt cũng là điều dễ hiểu. Với tính giải trí khá cao, phim hứa hẹn sẽ giúp người xem có những phút giây “xả láng” trong dịp hè.

[brid video=”56830″ player=”5733″ title=”GHOSTBUSTERS Official Trailer HD)”]
Bình luận
0 Comments