Gia đình là số 1 (phần 2) - Đôi điều về couple Ji Jung

author

Mình rất muốn viết một bài thật dài thật dài về couple JiJung này.

Hai anh chị này đã làm mình cười rất nhiều trong suốt một tuần qua.

Dù ai nói gì đi nữa, dù sự thật như thế nào, đối với mình tình yêu mà Ji Hoon dành cho Jung Eum là thật. Đến phút cuối cùng của bộ phim, mặc dù rất cảm động và có phần áy náy trước lời tỏ tình của Se Kyung, nhưng mình vẫn tin rằng thứ tình cảm mà Ji Hoon dành cho SSK chỉ là sự đồng cảm, quan tâm chăm sóc như một thành viên trong gia đình hay như nhiều bạn đã nhận xét, đứng trước một SSK hiền lành, dịu dàng, đoạn trang và tạo cho người khác cảm giác cô rất yếu đuối thì luôn khơi gợi bản năng bảo vệ của người đàn ông, do đó Ji Hoon luôn dành cho cô sự quan tâm chăm sóc mà theo anh cô cũng đã hết lòng chăm sóc cho gia đình anh và bản thân anh như vậy.

Tấm hình này được mình cắt ra từ tập 115. Điều mình thích ở tấm hình này là mình nhìn thấy sự chân thành trong tình yêu của Ji Hoon và cách thể hiện tình yêu của một người đàn ông với cô gái mình yêu mà không phải bất cứ người đàn ông nào ngoài đời thực cũng có thể làm được.

Ngay sau tối ngày Jung Eum làm hỏng chiếc giày xinh đẹp cuối cùng mà cô còn lại thì sáng hôm sau JH đã mua một đôi tương tự như vậy cho cô. Anh bảo rằng anh đã đi kiếm nhiều nơi nhưng không có nơi nào bán một chiếc giống hệt như vậy nên anh đành phải mua một đôi khác. Và chi tiết làm mình cảm động nhất là anh bảo :”Không thích à? Hay để anh mang cho em nhé!” Đây ko phải câu hỏi mà như một lời khẳng định, và rồi anh cuối xuống mang đôi giày cho JU.

Có bao nhiêu người đàn ông có thể không bất chấp sĩ diện, giữa ban ngày nơi ngoài đường người qua lại như thế có thể hành động như vậy đối với người mình yêu. JH thật sự là một mẫu bạn trai lý tưởng -  ngoại trừ tính chất công việc quá bận bịu nên nhiều lúc trễ hẹn còn có lúc hủy hẹn trước giờ nữa - nhưng chỉ trừ việc đó ra JH quả thật rất tâm lý và dịu dàng. Đối với anh, chuyện tình cảm là việc riêng của bản thân, không cần phô trương cho cả thiên hạ biết, nhưng khi thấy người mình yêu gặp khó khăn anh liền không ngần ngại đứng ra che chở giúp đỡ JU - dù đôi lúc con gái lại cần cái gọi là “xác nhận” hay “ có danh có phận”.

Điểm trừ đối với Ji Hoon là sự thiếu cố chấp của anh trong tình yêu.  Điều này cũng lý giải tại sao khi JU nói lời chia tay với anh, khi anh đã tìm hỏi cô nhiều lần có thật cô muốn chia tay với anh ko, cô bảo rằng có và từ đó anh đã ko làm phiền cô nữa, dù sau đó, su khi kết thúc những bận bịu áp lực trong công việc anh lại nhớ đến cô. Anh luôn tôn trọng sự lựa chọn của người khác, nhưng đồng thời anh lại thiếu kiên định cố chấp trong tình yêu. Nếu như lúc đó ko tình cờ gặp cô đang làm thêm, ko phải đưa cô nhập viện, ko phải Kwang Soo chủ động giải thích tình trạng của JU chắc có lẽ Ji Hoon vẫn tin sự thật rằng lý do JU chia tay với anh là do cô tự nhiên đã chán anh và anh tôn trọng quyết định của cô, chia tay với cô. Ngay cả ảnh và video của JU trong điện thoại anh cũng xóa. Không biết là nên nói anh đơn giản thật thà hay là thằng ngốc thiếu suy tưởng nữa. Bởi vậy mới nói tác động của bên thứ 3 đối với một cuộc tình đôi khi cũng rất quan trọng.

Tóm lại mình thích chuyện tình của họ, chuyện tình của 2 anh chị chỉ có 2 anh chị và cô bạn thân của JU được JU chia sẻ biết. Một tình yêu đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không kém phần thú vị và hạnh phúc trong đó.

Xuất phát điểm của họ ko phải là một câu chuyện tình sét đánh hay ai có ý đồ với ai trước mà là tình cảm được phát triển theo thời gian, theo cái cách rất riêng và âm thầm nảy nở từ lúc nào không hay. Đến khi nhận ra thì cả hai đã trở thành người yêu của nhau rồi.

Họ có cho, có nhận, có phấn đấu, dám thử vì tình yêu và rồi họ học cách tha thứ và bao dung cho những lỗi lầm của nhau, sau đó cùng nhau bước qua những chuỗi ngày thú vị của tình yêu.

Có đôi lúc tình yêu của gói gọn trong vài chữ :” có dám thử hay không?” mà thôi.

Nếu không dám thử thì có thể đánh mất tình yêu, mất thời cơ tốt nhất mà mình đang có. Giống như SSK và Jun Huyk vậy.

Theo mình cảm nhận, thật ra mạch tâm lý nhân vật là như thế này : 

- Ji Hoon cảm mến SSK trước - thấy cô tốt bụng , hiền lành yếu đuối nên dành sự quan tâm cho cô, mỗi lần mấy tập đầu ánh mắt của JH nhìn SSK đều đặc biệt ấm áp và dịu dàng hơn những người khác kể cả JU. 

- Jun Huyk cũng cảm mến JU trước và JU cũng như vậy có tình cảm với Jun Huyk hơn JH. Mình nghĩ JU cũng đã thật sự thích Jun Huyk theo kiểu tình cảm trai gái, nhưng chỉ là thích chứ chưa yêu. Nhưng rồi sao đó do tính cách dở ương của 2 người không thừa nhận tình cảm của bản thân, mất đi thời cơ tốt để phát triển tình cảm. Và tình cảm cô trò này chỉ dừng lại ở mức rung động mà thôi. Sau đó sống chung nhà lâu ngày với SSK, Jun Huyk lại phát triển tình cảm với cô như cái cách JH cảm nhận về SSK, từ thương cảm cho số phận, thương cho sự chăm chỉ cần cù dịu dàng của SSK mà thic SSK. Và tình cảm đó lớn dần vượt qua ranh giới tình cảm rung động dành cho JU, Jun Huyk đã yêu SSK, luôn muốn giúp đỡ và che chở cho SSK.

Nếu ngay từ đầu SSK không khăng khăng từ chối những sự giúp đỡ của JH quá mức, mình nghĩ có lẽ JH thật sự sẽ thương SSK, từ bản năng bảo vệ của đàn ông, sự thương người của anh, sự dịu dàng quan tâm của JH dành cho SSK, mình thật sự cược rằng JH sẽ yêu SSK và JU sẽ phải đóng vai nữ thứ thất tình. (nếu khán giả ko quá tò mò về kết quả của cặp oan gia JiJung thì chắc biên kịch và đạo diễn đã tác thành cho cặp JiSe).

Có một câu nói rằng:”tích cách của một người quyết định số phận của người đó”. Câu này quả thật không sai. SSK đã đánh mất thời cơ tốt nhất để phát triển tình cảm của mình với JH, cô tự ti về bản thân nên luôn cố gắng giữ khoảng cách kiềm nén tình cảm với JH, trong khi lúc đó JH thật sự rất quan tâm cô và JH với JU chưa là gì của nhau cả - chẳng qua lúc này với JH , JU thật sự là một bà cô thích gây phiền toái cho anh. Mình cho rằng khúc đầu phim Ji Hoon thật sự có cảm tình với SSK trước, chẳng qua anh chưa nhận ra và tình cảm đó chưa đủ sâu sắc để anh tiếp tục theo đuổi sau khi nhận thấy sự khó xử ngại ngùng và thái độ luôn muốn mọi việc rõ ràng của SSK những lúc anh giúp đỡ cô phần nào đã làm chậm lại tình cảm anh dành cho SSK và lâu dần nó trở thành tình cảm gia đình và trách nhiệm. Anh muốn quan tâm và chăm lo cho cô vì thấy cô đáng thương vì những nỗ lực trong cuộc sống của của và đền đáp cho sự chăm sóc của SSK dành cho gia đình của JH và đặc biệt là những đêm cô thức khuya để hầm nồi canh xương bò cho anh hay những lúc SSK đã gác lại công việc ở nhà để đem tài liệu đến bệnh viện cho Ji Hoon. 

Cũng một phần do Ji Hoon ko phải là người thích ép buộc người khác, nên anh đã bỏ qua SSK.

Se Kuyng thật sự đã đánh mất cơ hội quý báu cho tình yêu của cô và sau này mãi cho đến tập cuối cùng cô vẫn luôn đau khổ và hối hận về sự nhút nhát trong tình yêu của mình. 

Có lẽ trong tình yêu, số phận đã ưu ái hơn cho JU khi cô và JH mặc dù là oan gia của nhau nhưng lại có nhiều sự tình cờ đến ngạc nhiên như vậy. Và trước những tình cờ đó, sau những trốn tránh ngại ngùng ban đầu của JU, dưới sự thúc đậy của cô bạn In Na, JU vẫn dám thử cho đoạn tình yêu này. Bởi thế mới có cặp JiJung huyền thoại của High Kick 2 ^^. Một JU luôn lạc quan, tươi cười, lém lĩnh và tự tin đã sưởi ấm cho JI Hoon rất nhiều, mặc dù rất điên tiết cho những khuyết điểm và nhiều lúc thiếu lãng mạn của anh nhưng sau cùng JU vẫn chọn tha thứ và ở bên anh. Chỉ cần con người ta có niềm tin và sự dũng cảm.

Nhưng sự thật cũng cho thấy rằng, nhiều lúc dưới sự an bài của ông trời, con người ta cũng sẽ đánh mất sự tự tin và dũng cảm trước đó của bản thân. Vào những lúc này muốn tiếp tục bước tiếp, thật sự cần sự giúp đỡ của bên ngoài một phần nào đó. Nhiều lúc chta cứ nghĩ chuyện đã như vậy rồi có nói thêm cũng chẳng ích gì, nhưng chta lại ko biết rằng có đôi khi chỉ một lời nói quan tâm, động viên thôi thì cũng đã tác động đến người trong cuộc như thế nào. Mình vẫn luôn cho rằng, điều đem JH và JU quay trở về với nhau ngoài JH vẫn còn rất thương JU ra thì “sự nhiều chuyện” của Kwang Soo đã tác động lớn đối với suy nghĩ của Ji Hoon, khiến anh một lần nữa cố gắng đem cô quay trở về bên cạnh mình.

Bình luận
0 Comments   |   Thiên Vũ reacts this.