6 vị "gia gia" được kiêng nể nhất showbiz Hoa Ngữ

author
“Gia” là một danh xưng, không phải là một thước đo nhưng đó là một danh xưng khiến ai cũng phải kiêng nể khi nhắc đến những nghệ sĩ/người trong showbiz Hoa Ngữ.

“Lão gia”, “Phạm Gia” hay “Tinh Gia” là những danh xưng của những nghệ sĩ có quyền lực cao trong giới giải trí. Đôi khi đó cũng là cách gọi yêu thương của fan dành cho nghệ sĩ của họ. Dĩ nhiên, không phải ai được xưng “gia” đều được công chúng công nhận. Dưới đây là 6 vị gia gia có vị trí vững chắc, ít nhất là trước fan của họ.

Tinh Gia – Châu Tinh Trì
6 vị 'gia gia' được kiêng nể nhất showbiz hoa ngữ 6 vị "gia gia" được kiêng nể nhất showbiz Hoa Ngữ 1e61ffba b212 45c4 876f 6a6845b4ab99

Châu Tinh Trì hay Tinh Gia là vị gia gia được nhà nhà công nhận tài năng, cống hiến và sức ảnh hưởng. Ngài xuất thân từ dân võ thuật, tài nghệ không thua kém một ai cùng lứa nhưng ngài có sự lựa chọn hoàn toàn khác.

Võ sinh họ Châu trở thành bậc thầy sáng tạo, vua hài kịch của Hong Kong. Người Trung Quốc Đại Lục không thoát khỏi dòng si mê phim ảnh của ông, họ gọi ông là Tinh Gia, xếp loại khối lượng phim ảnh đồ sộ của ông là kinh điển. Lối diễn xuất của ông được khối người bắt chước theo nhưng Tinh Gia là số một và duy nhất.

Ngày nay, Tinh Gia đã sang tuổi 55. Ông tích cực đứng sau hậu trường hơn trước ống kính nhưng bộ phim ‘Mỹ nhân ngư’ (2016) vẫn lập kỷ lục phòng vé, chỉ mới tháng trước bị Chiến Lang 2 vượt qua.

LÃo Gia – Từ Khắc
6 vị 'gia gia' được kiêng nể nhất showbiz hoa ngữ 6 vị "gia gia" được kiêng nể nhất showbiz Hoa Ngữ Tu Khac

Thế giới phim fantasy-kiếm hiệp của Hoa Ngữ được định hình qua bàn tay và đôi mắt của đạo diễn Từ Khắc. Ông không chỉ là người tạo nên các tượng đài điện ảnh mà còn là ngôi sao của các ngôi sao. Người trong giới gọi ông “Lão Gia”, như một cách gọi trìu mến người cha già, một người đứng vững cả trên điện ảnh lẫn truyền hình.

Gần đây, mắt thẩm mỹ Lão Gia đã thật sự già rồi. Lạm dụng kỹ xảo hơn, nhiều màu sắc hơn nhưng độ táo bạo và quyết liệt đã tuyên giảm đi nhiều. Cũng chẳng sao, Từ Khắc vẫn là một người cố vấn tuyệt vời cho các thế hệ đạo diễn trẻ.

Phạm Gia – Phạm Băng Băng
6 vị 'gia gia' được kiêng nể nhất showbiz hoa ngữ 6 vị "gia gia" được kiêng nể nhất showbiz Hoa Ngữ pham bang bang bi tu thong chi trich che gieu

Nhiều tin đồn cho rằng “Phạm Gia” là danh tự xưng của Phạm Băng Băng và các fan hơn là mỹ từ được giới báo chí ghi tặng. Tuy nhiên, chẳng ai có thể phủ nhận được cách làm truyền thông của nữ diễn viên quá thành công. Phạm Gia chính là cô gái vàng của showbiz Trung Quốc, một người phụ nữ quyền lực, có sự nghiệp thăng tiến.

Cho dẫu Phạm Gia được biết đến với câu chuyện đời tư và những bộ trang phục ấn tượng trên thảm đỏ nhiều hơn các tác phẩm điện ảnh, cô vẫn có điểm đáng tự hào hơn. Đó là tiếng nói, giá trị thương hiệu, sức ảnh hưởng cực kỳ rộng rãi.

Tứ Gia – Ngô Kỳ Long
6 vị 'gia gia' được kiêng nể nhất showbiz hoa ngữ 6 vị "gia gia" được kiêng nể nhất showbiz Hoa Ngữ 704878087188290

Ngô Kỳ Long trở thành Tứ Gia của hàng triệu khán giả thưởng thức bộ phim ‘Bộ Bộ Kinh Tâm’ từ đó cho đến tận bây giờ. Đó là bộ phim không thể quên của giới mộ điệu phim Trung nhưng lý do họ xưng người đàn ông này là “gia” không chỉ có thế.

Ngô Kỳ Long đã có thời gian hoạt động rất lâu trong showbiz, từng có một thời vinh quang lúc trẻ tuổi và gặp phải nhiều sóng gió trong cuộc đời. Dẫu thế nào, nam diễn viên vẫn đứng vững trên hai đôi chân và làm lại từ đầu. Người ta gọi anh là “Tứ Gia” với ý niệm kính trọng là như vậy.

Tiểu Gia – Ngô Diệc Phàm
6 vị 'gia gia' được kiêng nể nhất showbiz hoa ngữ 6 vị "gia gia" được kiêng nể nhất showbiz Hoa Ngữ e06d061a77a7bde916b8a91163029d41 1452163973

Hơn một năm sau khi rời E.X.O, Ngô Diệc Phàm đóng rất nhiều phim kinh phí lớn từ trong và ngoài nước nhưng tác phẩm để đời thì hoàn toàn chưa có. Với riêng diễn xuất của anh, người ta chỉ thấy đi xuống chứ hiếm khi đi lên. Thế tại sao, báo chí không tiếc lời gọi anh là “Tiểu Gia”?

Gọi thế nào cũng được miễn là đừng xướng danh “tiểu thịt tươi”, Ngô Diệc Phàm không thích mang danh này và đang cố thoát khỏi danh sách tiểu thịt tươi của showbiz Trung. Nhưng không thể coi thường được nhân khí và đại ngôn của “Tiểu Gia”, chừng vài năm nữa, có thể Ngô Diệc Phàm sẽ là Huỳnh Hiểu Minh thứ hai?!

Hinh Gia – Giả Vân Hinh
6 vị 'gia gia' được kiêng nể nhất showbiz hoa ngữ 6 vị "gia gia" được kiêng nể nhất showbiz Hoa Ngữ con sao hoa ngu 05 ngoisao

Nàng công chúa thế hệ mới của showbiz chính là đây chứ đâu. Giả Vân Hinh không chỉ là con gái rượu của cha Giả Nãi Lượng, mẹ Lý Tiểu Lộ mà còn nổi tiếng không kém. Cô bé bắt đầu được chú ý khi tham gia chương trình ‘Bố trở về rồi’, chẳng những thế còn bạo dạn lên đủ thứ phim và show cùng bố mẹ. Ở tuổi còn nhỏ, “Hinh Gia” của các “mẹ” đã biết trình diễn thời trang, nhảy múa và nói tiếng Anh lưu loát.

Theo: Sohu

Bình luận
0 Comments