Giả thiết Frozen 2: Elsa là một trong bốn công chúa với sức mạnh của bốn mùa

author

Với những gì thể haiện trong đoạn teaser đầu tiên của Frozen 2, giả thuyết này có vẻ đúng với thực tế nhất. 

Những gì chắc chắn sẽ xuất hiện trong Frozen 2 là sự trở lại của Elsa, Anna, Kristoff , vài nhân vật phụ trong phần trước cùng với các nhân vật mới được lồng tiếng bởi Evan Rachel Wood và Sterling K. Brown. Từ trailer, có vẻ như có hai nhân vật mới sẽ đến từ mộtmột vùng đất bao trùm bởi mùa thu, trái ngược hoàn toàn với cái tên Frozen.

Frozen 2 hứa hẹn sẽ giải thích được nguồn gốc năng lực của Elsa. Nhiều người cho rằng nó đến từ gen di truyền của cha mẹ cô, cụ thể là người mẹ. Nhưng có một giả thuyết đặc sắc hơn về việc Disney sẽ mang tới một loạt phim về bốn nàng công chúa có sức mạnh tương ứng với bốn mùa trong năm. 

Công chúa mùa thu có thể xuất hiện trong Frozen 2

Sau vài cảnh Elsa sử dụng năng lực của mình trên biển, cảnh Kristoff cưỡi Sven băng qua một cánh rừng ngập lá vàng. Tuy nhiên, chàng trai bị nhấc bổng lên không trung dưới sự chứng kiến của một cô gái trẻ. Có thể đây chính là người có sức mạnh điều khiển được mùa thu đó là gió và khiến cây cối trở nên rụng lá. Vài giả thuyết khác cho rằng mẹ của Elsa mới chính là công chúa mùa thu hoặc xa hơn là người bạn gái của Elsa (vì cô nàng có vẻ không hứng thú với đàn ông cho mấy).

Có thể cả bốn công chúa đều sẽ lộ diện 

Nếu công chúa mùa thu và Nữ hoàng băng giá đã lộ diện, thì không loại trừ khả năng Disney sẽ giới thiệu luôn cả bốn người còn lại để cài cắm sẵn cho các phần tiếp theo. Elsa và công chúa mùa thu nối tiếp sau đó là công chúa mùa hè và mùa xuân. Cũng có khả năng có nhiều công chúa là nguyên tố, thay vì theo mùa: Elsa sẽ là nước (băng và tuyết) trong khi công chúa mới có thể là không khí (gió và lá) thì những người sau lần lượt và lửa và đất. 

Ý tưởng về bốn nàng công chúa trùng khớp với cả những chi tiết trong poster và cảnh trong trailer lúc Anna nhìn ra hàng tá viên pha lê trong không trung. Các tinh thể trong cảnh đặc biệt này khớp với bốn tinh thể trong poster của bộ phim - và có vẻ như mỗi tinh thể đại diện cho một mùa / nguyên tố. Nếu những viên pha lê này rơi xuống Arendelle, đó có thể là nguyên nhân khiến Elsa và Anna tìm kiếm ý nghĩa của chúng và kết quả là tìm thấy các công chúa khác.

Anna có thể sẽ bộc lộ siêu năng lực trong phần 2

Kể từ khi bộ phim Frozen đầu tiên ra mắt năm 2013, người hâm mộ đã tự hỏi liệu Anna có sức mạnh giống như chị gái mình không . Màu sắc trên trang phục của Anna chủ đọa là  xanh lá cây, váy hoa cũng như mối liên hệ của cô với lửa khiến mọi người nghĩ rằng cô có thể mang sức mạnh của mùa hè (có nhiều video giả thuyết về việc này xuất hiện trên Youtube cách đây 2 năm). Hơn nữa, khi con yêu tinh xóa ký ức khỏi Anna khi cô còn là một đứa trẻ, nó có thể là nguyên nhân khiến cô bé quên đi mất việc mình sở hữu siêu năng lực. 

Các tinh thể trên bầu trời trong trailer và trên poster cũng xuất hiện rất giống với một số thiết kế trên váy của Anna, một số tinh thể khác trông tương tự như các thiết kế trong lâu đài băng của Elsa. Nếu siêu năng lực của Anna trong Frozen 2 thì cũng hợp lý giúp cho số lượng nhân vật chính thêm vào chỉ là 2 thay vì 3 nếu xuất hiện thêm 3 công chúa khác. Và nếu điều này thành sự thật sẽ giúp cho tình chị em của Anna và Elsa ngày càng khăng khít hơn, phù hợp với chủ đề gia đình trong các bộ phim của Disney. 

Ngoài ra, nếu không liên quan đến những giả thuyết về các nàng công chúa thì vùng đất đầy lá rụng này còn có thể ám chỉ đến sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Đây vốn là vấn đề mang tầm vĩ mô mà hiếm phim hoạt hình nào có thể lột tả được. Nếu khai thác được vấn đề này và biến nó thành một phần chính trong phim thì khả năng cao Frozen 2 sẽ giành được chiến thắng tại Oscar năm sau. 

Một bộ phim hoạt hình mất tới 6 năm để sản xuất phần tiếp theo thì rõ ràng đội ngũ làm phim không chỉ phải đầu tư vào phần hình ảnh mà cốt truyện phải có tính đột phá hơn cả phần trước. Hi vọng phần 2 sẽ đem đến những điều thật bất ngờ hơn cả những gì phầu đầu đã làm. Phim sẽ được trình chiếu chính thức vào tháng 11 năm nay. 

Bình luận
0 Comments