Giá trị của Netflix vượt mặt ông trùm Disney sau khi cổ phiếu tăng vọt

Cổ phiếu Netflix hiện tại đã tăng 3,2% đạt mức 426,75 đô la mỗi cổ phiếu. Điều đó mang lại cho Netflix mức vốn hóa thị trường hiện tại là 187,3 tỷ đô la, vượt qua mức doanh thu 186,6 tỷ đô la của Disney.

Tập đoàn truyền thông nhà Chuột hiện đang chịu cảnh cổ phiếu sụt giảm mạnh do việc cách ly tại nhiều quốc gia trên thế giới. sau khi cổ phiếu của tập đoàn truyền thông kết thúc giảm 2,5% trong bối cảnh thị trường giảm mạnh vào thứ Tư. Trước đây, giá cổ phiếu cao nhất Netflix từng đạt được là 418,97 vào ngày 9 tháng 7 năm 2018.

Các nhà đầu tư phân tích Netflix rõ ràng đang được hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng COVID-19. Hàng triệu người theo dõi phim trên hệ thống streaming này tại nhà. Chưa kể các nhà phát hành cũng đang cân nhắc đến việc đưa phim mình lên các hệ thống online vì tình cảnh rạp phim đóng cửa trong thời gian rất dài.

Netflix dự kiến ​​báo cáo thu nhập quý đầu năm 2020 vào thứ ba tuần sau, ngày 21 tháng 4. Công ty đã dự kiến sẽ có thêm 7 triệu người dùng trên toàn cầu. Nhiều nhà phân tích dự đoán con số này sẽ còn vượt trội hơn thế nữa. Cụ thể, nhóm nghiên cứu Pivotal hiện kỳ ​​vọng Netflix sẽ kiếm được 8,45 triệu người đăng ký mới trong Q1. Và với tình hình cách ly tiếp tục, số lượng phim vẫn được duy trì đều đặn thì cổ phiếu của Netflix có thể tăng lên 490USD trong tương lai.

Disney Plus cũng đang được hưởng lợi từ việc cách ly tại nhà với hơn 50 triệu lượt người đăng ký trên toàn thế giới. Con số này đạt được nhờ việc ra mắt tại Ấn Độ và tám quốc gia Tây Âu trong tuần qua. Tuy nhiên, tổng giá trị vốn hóa của Disney đã bị giảm sút đáng kể do phải đóng cửa nhiều mảng kinh doanh. Từ thị trường phim rạp đến các khu vui chơi Disney Land hiện đang tạm ngừng hoạt động.

Trong một lưu ý hôm thứ Tư, nhà phân tích Jeffrey Wlodarczak đã nâng mục tiêu giá của mình lên cổ phiếu từ $ 425 lên $ 490 mỗi cổ phiếu. Chúng tôi tin rằng tình trạng COVID-19 không may đang củng cố sự thống trị toàn cầu [trực tiếp cho người tiêu dùng] toàn cầu của NFLX một phần do chi tiêu nội dung gia tăng được kích hoạt bởi cơ sở thuê bao khổng lồ và đang phát triển của họ, Wlodarczak đã viết.

Cổ phiếu của Amazon cũng đa tăng vọt lên 5% giá trị công ty đạt mức 1,1 nghìn tỷ USD. Con số cao nhất mà công ty từng đạt được.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ