Giai đoạn 4 của MCU sẽ là cú Endgame thật sự dành cho các Avengers đời đầu còn sót lại

author

Như đã đưa tin trước đây, Avengers: Endgame là lần cuối các Avengers thế hệ đầu tiên được sát cánh chiến đấu bên cạnh nhau và có lẽ giai đoạn 4 sẽ hoàn tất việc thay máu của vũ trụ này.

Avengers Endgame đã hoàn thành nhiệm vụ của mình là tri ân đến đội Avengers đầu tiên đồng thời đưa ra nhiều kết thúc cho các nhân vật quan trọng. Đặc biệt là bộ ba Captain America/Black Widow/ Iron Man đã mang đến cho khán giả những cảm giác viên mãn/bi thảm/hào hùng và thực hiện đúng như lời Kevin Feige nói trước đây về việc đây là lần cuối cùng họ chiến đấu bên cạnh nhau. Tuy nhiên, vẫn còn một số nhân vật của thế hệ đầu vẫn chưa biết được tương lai như thế nào và có lẽ giai đoạn 4 của MCU sẽ là câu trả lời dành cho họ. 

Dù là giai đoạn 4 sẽ tập trung vào các nhân vật thế hệ 2 nhưng thế hệ 1 vẫn có rất nhiều siêu anh hùng xuất hiện như Black Widow, Hawkeye và Thor. Nhưng với danh sách các phim của họ ra mắt sắp tới thì có thể thấy được Marvel đang lên kế hoạch để cho họ nghỉ ngơi hoàn toàn trong giai đoạn 5. 

Black Widow chắc chắn là đã ra đi trong dòng thời gian hiện tại, phim riêng của cô chỉ kể quá khứ, những gì đã diễn ra ở Budapest. Marvel có vẻ đã khá chậm trễ trong việc ra phim riêng của cô, nếu nó ra mắt trước Endgame thì có lẽ người hâm mộ sẽ có nhiều cảm xúc hơn khi Hawkeye nhắc về sự kiện này. Việc biết trước số phận của nhân vật sẽ khiến phim riêng của cô bớt đi ít nhiều sự phấn khích. 

Hawkeye sẽ được ưu ái có hẳn một TV series riêng trên hệ thống Disney Plus đưa anh từ màn ảnh rộng sang màn ảnh nhỏ. Ngoài việc tiếp nối câu chuyện của Hawkeye, Marvel còn nhấn mạnh loạt phim sẽ có sự xuất hiện của nhân vật Kate Bishop. Đây là nhân vật đã lấy danh tính Hawkeye sau khi anh nghỉ hưu và sự hiện diện của nhân vật này cũng báo hiệu cho việc Barton sẽ nghỉ hưu hoàn toàn, nhường lại vai trò của mình cho người khác. 

Thor: Love & Thunder là bộ phim thứ 4 của Thor trong MCU, điều mà chưa có siêu anh hùng nào có được tất cả là nhờ sự lột xác ngoạn mục của đạo diễn Taika Waititi. Marvel đã xác nhận rằng Thor: Love & Thunder sẽ có Jane Foster do Natalie Portman thủ vai và cô sẽ trở thành Mighty Thor. Không rõ liệu Portman sẽ đảm nhận vị trí Thor lâu dài hay không, nhưng sự xuất hiện của cô chắc chắn mở đường cho một cuộc chuyển giao khác từ một Avenger đời đầu sang thế hệ mới. Biết đâu chừng Chris sẽ từ bỏ vai trò Thor mà sang hợp tác hoàn toàn với đội Vệ Binh Dải Ngân Hà chẳng hạn. 

Và cuối cùng là Hulk - một nhân vật vẫn còn sống MCU nhưng không một tình tiết nào xác nhận anh đang ở đâu và làm gì. Không ai ngoài Kevin Feige biết được liệu Hulk có quay trở lại sau Avengers: Endgame hay không, nhưng nếu Ruffalo không còn muốn gắn bó với vai diễn này nữa thì có rất nhiều lựa chọn khác để thay thế như Red Hulk, She-Hulk...

Bình luận
0 Comments