Giải mã thành công của 'Thế giới động vật' và 'Tôi không phải là Dược sư'

author

Hai bộ phim dẫn đầu phòng vé tuần qua là 'Thế giới động vật' và 'Tôi không phải là Dược sư'. Cả hai đều được giới phê bình và khán giả đại chúng yêu thích.

"Tôi không phải là Dược sư" được công chiếu vào thứ năm tuần trước và chỉ sau 4 ngày, doanh số phòng vé của bộ phim đã đạt 1,329 tỷ nhân dân tệ, chính thức giành được chức vô địch phòng vé.

Hai bộ phim bên tay trái là Tôi không phải là Dược sư và Thế giới động vật

Trước đó, bộ phim 'Thế giới động vật' do nam chính Lý Dịch Phong thể hiện đã vượt mốc 100 triệu tệ trước ngày công chiếu chính thức. Tổng kết sau 4 tuần công chiếu chính thức, bộ phim đã đạt 428 triệu tệ. 

Cả hai bộ phim trên đều đánh dấu sự trở lại sau sau khoảng thời gian khá dài vắng bóng của hai tên tuổi: Từ Tranh và Lý Dịch Phong. Có phải đây là kết quả cho một sự chờ đợi dài hơi? Hoặc vì những lý do khác nữa khác nữa.

+ Ưu điểm của 'Tôi không phải là Dược Sư': Đề cao khả năng diễn xuất

Vẫn là ông vua phim hài thế hệ mới Từ Tranh, người nổi tiếng với series "lạc đường": Lost on Journey (2010), Lost in Thailand (2012) và Lost in Hongkong (2015) nhưng lần này, anh không đi lạc nữa và càng không lạc cùng người nổi tiếng.

Dying to survive hay Tôi không phải là Dược sư chỉ có nam diễn viên nổi tiếng Từ Tranh cố thoát ra khỏi lối diễn thường thấy để mang đến những phút giây nghẹn ngào, phẫn nộ và cảm thông cho nhân vật. Anh cũng tự tin rằng lần này chỉ cần bản thân mình làm tốt, khán giả sẽ thương.

Trong phim, Từ Tranh trong vai một người đang nợ nần chồng chất thì tìm được thứ thuốc tiên ở Ấn Độ. Dù chưa rõ nguồn gốc và tác dụng, anh đã bán thứ thuốc này cho người nghèo. Cuộc sống của anh ta thay đổi 180 độ từ đấy, anh được phong là "thần dược" nhưng ngược lại, chính anh bảo rằng "Tôi không phải là Dược sư, tôi làm tất cả chỉ vì tiền".

Câu chuyện này được dựa trên một sự kiện có thật bị phát giác vào năm 2004. Một bênh nhân mắc bệnh máu trắng là Lục Dũng đã nhập lậu từ Ấn Độ một loại thuốc rẻ nhưng chưa được kiểm chứng để bán cho hơn một ngàn bệnh nhân ung thư ở Trung Quốc.

Bên cạnh Từ Tranh, dàn diễn viên chính phụ của bộ phim đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Vương Truyền Quân và Đàm Trác nổi tiếng sau một đêm nhờ diễn xuất bùng nổ trong bộ phim. Hoàng Mao 36 tuổi vào vai một thanh niên 16 tuổi ngọt lịm đến mức không ai nhận ra. 

Vương Truyền Quân & Từ Tranh

Đàm Trác

Hoàng Mao

Một câu chuyện gần gũi, thực tế cùng với dàn diễn viên chất lượng là chìa khóa thành công của Tôi không phải là Dược Sư, điều này giống với trường hợp của 8 năm trước với Lost on Journey.

+ Ưu điểm của 'Thế giới động vật': Kỹ xảo đến từ Hollywood

Có hai chìa khóa thành công đến với một bộ phim remake như Thế giới động vật: kỹ xảo vượt trội và diễn xuất xứng tầm. 

Về phần kỹ xảo, chuyên gia đến từ Hollywood - Chu Phong chiếm phần lớn công lao. Anh là người Mỹ gốc Hoa, thành lập studio riêng mang tên FZD ở Los Angeles. Đây cũng chính là studio chịu trách nhiệm kỹ xảo cho các bộ phim như: Valerian (2017), Star War 3 (2005), The Island (2005) và Transformers (2007).

 

Và đây là bản thiết kế dành cho tác phẩm điện ảnh mới nhất 'Thế giới động vật'

Chiếc chìa khóa thứ hai là phần thể hiện của nam diễn viên Lý Dịch Phong. Anh chàng đang bước ra khỏi nhãn mác "tiểu thịt tươi" để đi lên, thành một diễn viên thực lực.

 

Năm 2016, Lý Dịch Phong nhận giải Nam chính xuất sắc nhất tại Bách Hoa trước rất nhiều nhận định tiêu cực. Kể từ đó trở đi, ngôi sao trẻ không còn xuất hiện thường xuyên nữa mà ủ mình trau dồi kỹ năng diễn xuất. Bộ phim năm ngoái Tâm lý tội phạm không được chấm điểm cao nhưng diễn xuất của anh có tiến bộ một ít. Và bây giờ, trong bộ phim mới nhất 'Thế giới động vật', Lý Dịch Phong đón nhận hàng tá lời khen, bản thân cũng nhờ hiệu ứng thành công của tác phẩm này khi nó đạt trên 7,36 điểm ở douban.

Mặc dầu, vị thế các tiểu thịt tươi rất khá ở các sản phẩm thương mại nhưng lĩnh vực điện ảnh phải dựa vào diễn viên thực lực. Lý Dịch Phong đã tìm được lối đi đúng đắn, anh đã có được tác phẩm đầu tiên đạt điểm số cao cho riêng mình.

Bình luận
0 Comments