Giải mã tính cách 10 nhân vật nổi tiếng trong Chúa Nhẫn thông qua trắc nghiệm MBTI

author
MBTI là một bài trắc nghiệm rất là nổi tiếng để kiểm tra xem bản thân mình thuộc loại tính cách nào và điều thú vị là các nhân vật nổi tiếng trong The Lord of The Rings lại có những nét đặc trưng rất giống với mỗi loại tính cách khác nhau của hệ thống MBTI.


Như các bạn cũng biết The Lord of The Rings cả tiểu thuyết lẫn phim đều thuộc hàng kiệt tác với sự hoành tráng trong các câu chuyện sử thi thần thoại, những trận đánh nhưng quan trọng nhất là hệ thống các nhân vật được xây dựng rất kỹ càng.


Mỗi nhân vật trong bộ phim đều có một đặc điểm, tính cách khác nhau rõ rệt tạo nên sự đa dạng trong việc phát triển tâm lý cho bộ phim. Việc này khiến khán giả mỗi người lại như nhìn thấy được chính bản thân mình trong đó và mỗi người lại yêu thích một nhân vật riêng biệt. Dựa trên bảng trắc nghiệm MBTI, chúng ta có thể phân loại tính cách của từng nhân vật trong loạt phim như sau.


Elrond - INTJ - Cố vấn chiến lược (Mastermind) Elrond, Lãnh chúa của Rivendale và người giữ một trong những Chiếc nhẫn quyền lực, chắc chắn sẽ được phân loại là "Chiến lược gia" trong bài kiểm tra Myer-Briggs. Trong phần Hội đoàn Nhẫn, ông là người duy nhất đủ tỉnh táo để nghĩ ra kế hoạch phá hủy Chiếc nhẫn tối thượng.
Ngoài ra sau khi được con gái thuyết phục, ông cũng là người đã giúp Aragorn triệu tập Đội quân bị nguyền rủa để lấy thêm lực lượng nhằm chiến thắng trận Minas Tirith. và chiếm lấy ngai vàng Gondor.


Tính cách “Mastermind" được miêu tả là người khá xa cách nhưng kiên định, đầu óc logic và làm việc có tổ chức. Tất cả những đặc điểm này chính xác là cách J.R.R. Tolkien tạo nên nhân vật Elrrond và Hugo Weaving đã thể hiện hoàn toàn đúng trên màn ảnh.


Mặc dù năng lực và đầu óc logic của anh ấy đã giúp Hội đoàn nhẫn vô cùng hiệu quả, nhưng sự kiên quyết của anh ấy đã gây ra một số rạn nứt với con gái mình. 


Aragorn – INFJ - Người bảo vệ (Protector)


Aragorn chắc chắn sẽ rơi vào hạng mục INFJ- "Ngườibảo vệ" trong bài kiểm tra MBTI. Đây là nhóm người được mô tả là thực tế và logic, luôn sắp xếp được điều gì ưu tiên và quan trọng lên trước.

Thực tế là một trong những lý do khiến Aragorn tránh xa khỏi định mệnh trở thành Vua của Gondor. Anh ấy luôn nhìn được sự thật là với tính cách của mình thì không thể nào hoàn thành tốt được vai trò của một vị vua"Người bảo vệ" cũng được mô tả là trung thành, trung thực, cẩn thận, bình tĩnh và kiên định. Tất cả những điều này là những đặc điểm mà Aragorn thể hiện nhất quán trong suốt ba phần phim. Ngay cả trong những hoàn cảnh căng nguy hiểm cận kề, Aragorn vẫn bình tĩnh và tập trung hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Arwen – ENFP - Người truyền cảm hứng (The Inspirer)


 Mặc dù Arwen có một nhiệm vụ và một con đường đã được vạch ra rõ ràng cho bản thân, cô ấy vẫn nhất quyếtn không đi theo mà quyết sống theo những gì mà mình muốn.

Cô không ngừng theo đuổi mục tiêu là được ở bên Aragorn, bất chấp hậu quả là việc mất đi sự bất tử của mình. Cô cũng đủ sức ảnh hưởng để thuyết phục người cha bướng bỉnh của mình ủng hộ theo con đường mà con gái đã chọn. 


 Tất cả những điểm này là đặc trưng cho một người có thể truyền cảm hứng cho người khác, không sợ phá vỡ các truyền thống, cũng như sẵn sàng mạo hiểm cuộc sống của mình để theo đuổi ước mơ và lý tưởng. 


FRODO – INFP – Người hòa giải


 Cá tính của những người INFP là luôn tìm kiếm về những điều tốt đẹp nhất trong mỗi người dù họ xấu xa như thế nào và luôn tìm được ánh sáng để bước đi trong chuyến hành trình tăm tối nhất. Ở nơi họ, dù là sự tuyệt vọng cùng có thể tìm được lối thoát.

Những người INFP thường sống nội tâm, bình tĩnh nhưng đôi lúc dè dặt, hoặc thậm chí là nhút nhát. Đây đúng là những gì chính xác nhất để mô tả về Frodo Baggins, người đeo nhẫn.


 Cậu là người duy nhất đã tin tưởng Gollum dù nó đã thể hiện dã tâm chiếm đoạt chiếc nhẫn. Chính tâm hồn thuần khiết của cậu mới đủ sức kháng lại được sự mê hoặc của chiếc Nhẫn (dù có lúc cậu cũng bị sa ngã) và ở trong cậu luôn có sự lạc quan, một niềm tin rằng mình sẽ hoàn thành được nhiệm vụ bất khả thi này. Frodo cũng rất hiền lành, khiêm nhường, giống hệt với những gì được miêu tả ở người INFP.


GANDALF – INTP- Triết học gia “The Philosopher” 


Gandalf thuộc về nhóm tính cách "Triết học gia" là điều không mấy bất ngờ. Các “Triết học gia" được mô tả là người kín tiếng, độc lập, dễ thích nghi, không thể đoán trước, tập trung, hoài nghi và thông minh. Tất cả những đặc điểm này hoàn toàn phù hợp với Gandalf cũng như một số pháp sư khác trong loạt phim (Saruman, Radagast).

Gandalf đã dành rất nhiều thời gian để thu thập kiến thức và thông tin. Đó là lý do tại sao ông biến mất khá nhiều trong suốt cả hai loạt phim Người Hobbit và Chúa Nhẫn. Ông cũng luôn xuất hiện vào phút chót khi mọi chuyện tưởng chừng nhưng đã bế tắc và giải nguy cho mọi người.


Điều này khá là tốt vì Gandalf luôn biết mình phải làm gì nhưng do ông quá kín tiếng nên khiến cho nhiều người khác cũng phải “đau tim” khi chờ ông.


Pippin- ESFP Người trình diễn (Performer) 


Pippin là một nhân vật có sự chuyển biến rõ rệt trong The Lord of The Rings. Từ một cậu Hobbit yêu thích vui chơi, khám phá, hay bày đủ mọi trò rắc rối, Pippin đã biến thành một người tận tâm trong công tác bảo vệ Gondor. Tất cả những đặc điểm này là lý do tại sao anh ta sẽ được phân loại là "Người biểu diễn", hoặc ESFP.

"Người biểu diễn" được mô tả là yêu thích sự vui vẻ, tính cách ấm áp, nhiệt tình, nói nhiều, khéo léo, tò mò và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tất cả những đặc điểm này đã được Pippin hiện trong suốt quá trình anh ta trở thành anh hùng.


LEGOLAS – ISFP- ISFP Nhạc sĩ (Composer)


 "Nhà soạn nhạc" được mô tả là những người có sự thấu cảm, hành động ngẫu hứng, trung thành, có tài năng thiên bẩm bộc lộ rõ rệt. Đây là đặc điểm chung của kha khá các tộc Elves trong thế giới Middle-Earth trong đó có Legolas, Greenleaf of the Woodland Realm.

Bên cạnh lòng trung thành của Legolas, tính tự phát và tài năng ứng biến của anh được thể hiện nhiều lần trong suốt loạt phim. Điều này đặc biệt đúng trong các trận chiến khi anh ta luôn tìm ra những cách sáng tạo để tiêu diệt kẻ thù.


THEODEN – ENTJ – Người chỉ huy “The Commander”


 Ý chí mạnh mẽ, logic, bộc trực và là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Những từ ngữ này là điều chính xác nhất để mô tả về vị vua Vua Theoden của Rohan cũng như tính cách "Chỉ huy".

Ngoài Aragorn, Theoden có thể là người lãnh đạo tốt nhất trong tất cả các nhân vật của The Lord of the Rings. Ông đôi lúc khá bướng bỉnh nhưng luôn đặt lợi ích người dân của mình lên hàng đâu. 


Đây là một trong những lý do tại sao Sauron và Saruman rất muốn kiểm soát ông. Họ biết rằng ý chí của người dân Roha sẽ bị mất đi nếu Theoden bị tha hóa.


EOWYN – ISTP- Thợ thủ công (Crafter)


Eowyn đã có một cuộc sống đầy thử thách trong suốt các phần của The Lord of the Rings. Cô ấy không chỉ mất cha và mẹ mà còn mất cả em họ nữa và thậm chí còn chứng kiến người chú yêu quý bị bỏ bùa đến mất trí , chưa kể đến việc anh trai của mình bị trục xuất khỏi Rohan.


Trên hết, cô muốn đóng góp nhiều hơn cho dân tộc bằng cách tham gia chiến đấu nhưng bị ngăn cản chỉ bởi mình là phụ nữ. Việc này khiến cho Eowyn trở thành người tự chủ, kín tiếng, xa cách và độc lập; những phẩm chất của "The Crafter".


Bởi vì tình cách thích tự mình thực hiện mọi việc như vậy cũng giải thích lý do tại sao Eowyn rất tháo vát và liều lĩnh. Cuối cùng, những gì cô đạt được chính là một trận chiến khốc liệt và trở thành người duy nhất giết được The Witch King trong suốt hơn hàng trăm năm hắn tồn tại.


GLADARIEL – ISFJ-  Nhà tư vấn (Counselor) 


Chúa tể của những chiếc nhẫn chứa đầy những người cố vấn cho các thành viên nhỏ tuổi của Hội đoàn nhẫn, trong số đó có Galadriel, Elf-Witch of Lothlorien. Nếu cô ấy tham gia bài kiểm tra tính cách MBTI, bà hiển nhiên sẽ được phân loại là "Người cố vấn", hay ISFJ.

"Nhà tư vấn" được mô tả là là người tận tụy, sâu sắc, dè dặt, sáng tạo, luôn thúc đẩy người khác, mãnh liệt. Mặc dù Galadriel đã cho thấy tất cả các tính cách này trong The Hobbit và The Lord of The Rings nhưng đặc điểm nổi trội nhất là bà luôn đưa ra lời khuyên thúc đẩy người khác bước đi tiếp trong hành trình của họ. 


Khi Frodo thấy được một viễn cảnh tăm tối nếu Sauron lấy được Chiếc nhẫn, bà đã nói chuyện thần giao cách cảm với chàng trai Hobbit và khuyến khích anh đứng dậy và tiếp tục đi hoàn thành sứ mệnh chứ không khiến anh chùn bước.Hay chính bà cũng là người tin tưởng và lời nói của Gandalf cũng như khuyến khích ông đi tìm sự thật đằng sau tên Necromancer. 

Còn bạn, bạn là người thuộc tính cách nào và bạn thích nhân vật nào trong The Lord of The Rings?

Bình luận
0 Comments