Giải thích after-credit của Ant-Man and The Wasp

author

Đúng như kỳ vọng của nhiều khán giả, after-credit của Ant-Man and The Wasp đã mang một chi tiết rất quan trọng làm cầu nối dẫn thẳng đến Avengers 4. (Có spoil, mọi người cân nhắc trước khi đọc)

Ant-Man and The Wasp kết thúc rất vui vẻ. Hank, Hope và Janet cuối cùng cũng được đoàn tụ sau 30 năm xa cách còn chàng kiến được lòng cả gia đình người yêu lẫn thoát khỏi tay FBI và đoàn tụ con gái. Mọi thứ thảm họa bắt đầu diễn ra ở đoạn after-credit.

Cảnh after-credit đầu tiên của phim xoay quanh việc Hope, Hank và Janet cùng nhau đưa Scott quay ngược về lượng tử giới nhằm thu thập thêm các hạt năng lượng lượng tử để chữa trị cho Ava. Hầm lượng tử lúc này đã được thu nhỏ lại nhét gọn trong chiếc xe của Luis. Việc du hành lượng tử giới giờ dễ dàng hơn rất nhiều nhưng vẫn có vấn đề là phải có người ở thế giới thường phát tín hiệu thì Scott mới quay ngược ra được. Đúng lúc anh vừa đi vào thì Hope, Hank và Janet đã biến thành cát bụi sau cú búng tay của Thanos.

Scott sống sót sau vụ thanh trừng và bị kẹt trong Lượng tử giới, có thể vì anh đang ở một vũ trụ khác nên không chịu tác động của các viên đá vô cực. Tuy nhiên việc cả ba người thân cận của anh biến mất đồng nghĩa với việc giờ chẳng còn ai để mà kéo anh ra nữa. Nhưng nếu để ý kỹ thì Janet đã có nhắc đến các lỗ hổng thời gian trong Lượng tử giới.

Chắc chắn các bạn đã nghe đến nhiều giả thuyết về du hành thời gian trong Avengers 4 rồi đúng không nhưng chi tiết này chắc chắn đã xác định rõ việc này sẽ xảy ra. Trên hậu trường cũng có nhiều cảnh Ant-Man xuất hiện cùng với Captain America và Tony Stark nhưng họ lại mặc đồ trong trận chiến New York.

Có thể chính anh sẽ là người tìm được các lỗ hổng thời gian và đi đến tương lai sau cuộc thanh trừng của Thanos và cùng hai thiên tài còn sống sót là Tony và Bruce Banner. Cả ba sẽ cùng nhau tìm cách khai thác các lỗ hổng thời gian và thu thập các viên đá trong quá khứ nhằm ngăn chặn hành động của Thanos trong tương lai.

Ngoài ra trong phim còn nhắc đến lý thuyết vũ trụ song song do chính Bill Foster đang giảng cho các sinh viên. Đây là phim thứ thứ hai sau Doctor Strange có nhắc đến lý thuyết này và đồng nghĩa với việc Marvel đang chuẩn bị cho một kế hoạch cực lớn để cho các vũ trụ song song gặp gỡ nhau và biết đâu được Lượng tử giới chính là cầu nối vì thế giới này đều đã xuất hiện trong hai bộ phim.

Đoạn after-credit thứ hai của phim thì chủ yếu là mang tính hài hước nhằm ám chỉ việc con kiến vẫn còn tiếp tục làm việc theo các tập tính của Scott. Tuy nhiên nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận thấy có một bản tin khẩn cấp được phát trên TV và trong nhà thì không hề có một bóng người. Đó là một khung cảnh im lặng đáng sợ cho thấy hậu quả mà Thanos để lại lớn đến mức nào.

Nhưng có điều người viết không hài lòng đó là việc để cho Hank, Hope và Janet bốc hơi ở cuối phim. Họ chỉ vừa mới gặp được nhau vài ngày sau 30 năm nay lại nhận phải kết cục bi thảm, tội nhất vẫn là Janet. Đáng lẽ ra người biến mất phải là Scott thì sẽ hợp lý và hay hơn rất nhiều.

Trong Ant-Man and The Wasp thì thật ra Scott rất vô dụng và luôn là người phá hoại nhiều hơn là giúp đỡ. Nếu Scott bị bốc hơi thì sẽ buộc Hank Pym phải hợp tác cùng Tony và hàn gắn lại mối quan hệ bị rạn nứt xa xưa với nhà Stark. Nên nhớ là Hank giỏi hơn Scott rất nhiều và chắc chắn hai người này làm việc với nhau sẽ rất hiệu quả.

Tiếp đến là việc biến The Wasp thành một nhân vật lót đường thế này khá là bất công vì trong Ant-Man and The Wasp cô hoàn toàn vượt trội hơn bạn diễn và đủ tố chất lãnh đạo. Chuyện Scott biến mất sẽ càng có thêm động lực để cô tham gia vào Avengers. Đáng ra cô đã xuất hiện từ Civil War nhưng do biên kịch lo rằng cô sẽ bị lu mờ bởi Ant-Man nên mới để dành màn ra mắt trong Ant-Man and The Wasp rồi cuối cùng lại bị bốc hơi.

 

Bình luận
0 Comments