Giải thích After-credit của Infinity War- Captain Marvel

author
Captain Marvel là nhân vật quan trọng đến như thế nào mà lại được lót đường trước bằng đoạn after-credit trong siêu bom tấn Infinity War?

Các fan Marvel đã biết được sẽ có một bộ phim riêng về nhân vật Captain Marvel nhưng không ai ngờ nhân vật này lại được giới thiệu trực tiếp hẳn hoi trong đoạn after-credit của Infinity War. Cảnh Nick Fury và Maria Hill đang lái xe trên đường bỗng nhiên thấy mọi người trong thành phố bắt đầu trở nên hoảng loạn. Rất nhiều người bắt đầu tan thành cát bụi trong đó có cả Nick và Maria. Tuy nhiên trước khi biến mất, Nick đã kịp gửi tin nhắn cầu cứu đến một người với logo ngôi sao 8 cánh và bọc bên ngoài là hai màu xanh, đỏ. Đó chính là logo của Captain Marvel

Mốc thời gian chính xác diễn ra trong phim vẫn chưa được tiết lộ nhưng câu chuyện của nữ siêu anh hùng này sẽ diễn ra vào khoảng thập niên 90. Bộ phim sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 3 năm 2019 do nữ diễn viên Brie Larson thủ vai. Cô đã trải qua nhiều ứng viên khác bao gồm Emily Blunt, Rebecca Ferguson, Jessica Chastain và Natalie Dormer để có thể đạt được vai diễn này.Dưới đây là những thông tin sơ bộ bạn cần biết qua về nhân vật này.

Tạo hình Captain Marvel của Brie Larson trên phim trường

Captain Marvel là một nữ siêu anh hùng với tên thật là Carol Danvers. Ngoài ra cô còn có những tên gọi khác như  Mrs. Marvel, Captain Danvers và Warbird. Quá khứ của cô là một câu chuyện phức tạp nhưng rất thú vị với rất nhiều tập truyện khác nhau. Carol Danvers xuất thân là một phi công và sĩ quan của lực lượng Không Quân Hoa Kỳ. Tuy nhiên sau này cô lại tham gia vào NASA và đã kết bạn thân với một người ngoài hành tinh tên Mar-Vell. Mar-Vell là một người Kree, một giống loài rất mạnh và từng xuất hiện trong Guardians of the Galaxy với đại diện là Ronan the Accuser. Trong một tai nạn quái dị, DNA của Danvers và Mar-Vell đã hợp nhất cùng nhau để tạo nên một Captain Marvel siêu phàm.

Captain Marvel và Mar-vell

 

Sức mạnh của Captain Marvel đã được thay đổi qua nhiều đầu truyện nhưng về căn bản thì có các khả năng sau:

- Bay lượn nhanh gấp 6 lần tốc độ ánh sáng.

- Sức chịu đựng và sức mạnh siêu phàm

- Bắn năng lượng và laser từ bàn tay bằng cách điều khiển các hạt Photon. Năng lượng này mạnh hơn cả các vũ khí của Iron Man và khiến kẻ địch dễ dàng bốc hơi.

- Hấp thụ các năng lượng như sấm chớp để cường hóa các khả năng khác của bản thân và có thể dùng chính năng lượng đó để phản công.

- Giác quan cực kỳ nhạy bén, dự cảm được tương lai

- Kỹ năng sử dụng vũ khí, cận chiến, điệp viên điêu luyện.

- Đưa bản thân vào trạng Binary. Một hình thái mạnh nhất của Captain Marvel khiến tất cả các năng lực của cô mạnh hơn bình thường rất nhiều.

 

Tuy nhiên dù mạnh cách mấy thì Captain Marvel cũng không thể nào đánh bại được Thanos đã có đủ các viên đá vô cực. Vậy vì sao Nick Fury ngay lúc có biến lại lập tức nhắn tin cho Captain Marvel?  Có thể vì trong truyện, cô đã từng được mệnh danh là “Avengers mạnh nhất của Marvel” và có lần đánh bại Thor, Captain America và cả Iron Man. Nếu một nhân vật mạnh như vậy đứng lên chống lại Thanos chắc hẳn sẽ có rất nhiều người đi theo. Team Avengers hiện nay còn sót lại bao gồm Captain America, Iron Man, Black Widow và Hulk. Đây là một lực lượng khá mạnh về cả thể chất lẫn đầu óc và họ cùng đã từng trải qua nhiều trận chiến với nhau nên sẽ cực kỳ ăn ý.

Captain Marvel từng knock out Thanos không găng trong truyện Civil War II

Ngoài ra còn một giả thuyết khác đó là viên Đá vô cực thứ 7. Đây là một viên đá rất quyền năng nhưng đã bị thất lạc rất rất lâu trong vũ trụ. Nguồn gốc của nó là một thực thể quyền năng tên Nemesis vì quá chán nản về sự tồn tại của bản thân nên đã tự mình hủy hoại mình thành viên đá Ego. Câu chuyện của Captain Marvel lấy bối cảnh trước Guardians of the Galaxy và còn liên quan đến cả người Skrull, người Kree nên rất có thể sẽ tiết lộ thêm sự hiện diện của những thực thể quyền năng hay vũ khí siêu việt khác chưa được khám phá trong vũ trụ và trong đó có viên đá Ego. Dù gì đi nữa thì Captain Marvel sẽ là nhân vật rất quan trọng trong phần Avengers sắp tới và bộ phim riêng của cô sẽ là bom tấn đáng mong chờ trong năm sau.

Bình luận
0 Comments