Giải thích after credit của Venom: Hai kẻ phản dịên kinh khủng lộ diện

author

Đoạn after credit của Venom đã giới thiệu không chỉ một mà là hai tên phản diện rất khủng.

Kèm theo đó, Sony còn ưu ái tặng thêm cho khán giả một đoạn after credit thứ hai là trích đoạn khá dài trong Spider-Man: Into the Spider-verse. Đây là một trong số ít hiếm hoi các bộ phim đang chuyển từ thể loại phim người đóng sang hoạt hình kèm theo dòng chữ “Trong khi đó, ở một vũ trụ khác”. Điều này đồng nghĩa với việc Sony đã chính thức xác nhận sẽ thực hiện đa vũ trụ trong các bộ phim của mình chứ không hẳn tạo nên một vũ trụ với các phim liên kết như MCU.

Đoạn after credit này mở đầu bằng sự xuất hiện của người nhện da màu Miles Morales trong vũ trụ Ultimate Marvel đang bị kẻ phản diện Prowler truy đuổi. Tất nhiên là Miles lúc này còn quá non nên không thể nào đánh bại được Prowler và tìm đến mộ của Peter Parker để tâm sự. Bỗng dưng lúc này lại có một Peter Parker khác xuất hiện (ở vũ trụ khác tới mà).

Quá bất ngờ, Miles đã làm bất tỉnh Peter này và kéo lê anh một đoạn dài bằng tàu điện ngầm. Trong phim sẽ còn xuất hiện rất nhiều Spider-Man đến từ nhiều vũ trụ khác nhau và chưa rõ họ sẽ gặp nhau bằng cách nào hay lý do gì khiến họ làm như vậy.

Hai kẻ phản diện sắp tới của Venom

Quay trở lại với after credit đầu tiên, một đoạn rất ngắn thôi nhưng đã tiết lộ thân phận của hai tên phản diện rất khủng khiếp.

Cái tên đầu tiên là Cletus Kassady, kẻ đã được Eddie xin phỏng vấn trực tiếp trong tù. Nhân vật này do nam diễn viên thực lực Wooly Harrelson thủ vai. 


Cletus Kassady có một tuổi thơ khá nhiều vấn đề. Hắn đã giết bà ngoại của mình bằng cách đẩy xe lăn của bà xuống cầu thang, tra tấn chú chó Fifi của mẹ mình. Mẹ hắn đã phát hiện ra hành vi bất thường của con trai và tìm cách giết Cletus, tuy nhiên bố của hắn lại phát hiện được và đã đánh vợ mình tới chết.

Tại phiên tòa xét xử cha, Cletus đã không hề bào chữa cho đấng sinh thành và chính thức trở thành trẻ mồ côi sau cuộc xét xử. Hắn đã được đưa tới trại trẻ mồ côi St. Este và nhận phải nhiều hành vi bạo hành do tính cách chống đối xã hội của bản thân. Cletus đã trả thù bằng cách giết giám thị, đẩy một cô bé từ chối hẹn hò với hắn để xe bus cán chết và đốt trụi luôn cả cô nhi viện. Trong truyện thì hắn gặp Eddie với tư cách là bạn tù còn lên phim đã thay đổi rồi.

Trong câu thoại cuối cùng của hắn có nói đến việc nếu hắn được thả ra thì chắc chắn sẽ xảy ra một cơn “thảm sát”. Thảm sát trong tiếng Anh là Carnage và đó là tên một trong những kẻ thù mạnh nhất của Venom.

Trong truyện tranh, Venom đã sinh ra một đứa con trong nhà tù Ryker. Sau cuộc sinh đẻ này thì Venom và Eddie đã tìm cách đào tẩu khỏi nhà tù được còn Cletus đã kết hợp với đứa con symbiote của Venom.

Nó tự xưng mình là Carnage, mang những đặc tính của cha đẻ nhưng được cường hóa hơn rất nhiều và tâm tính của hắn cũng cực kỳ điên loạn và khát máu. Carnage và Cletus thật sự là một cặp trời sinh, kết hợp cùng nhau chúng hoàn toàn đánh bại được Venom lẫn Spider-Man dễ dàng. Đã có lúc Spider-Man bất lực đến mức phải đi nhờ cả Agent Venom, Avengers cùng nhóm Symbiote Mecury để có thể đánh bại được tên Symbiote đỏ như máu kia.

Bình luận
0 Comments