Giải thích hai đoạn after-credit Captain Marvel

author
Captain Marvel nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả chắc chắn không chỉ phải nhờ bản thân nhân vật mà vì bộ phim 100% sẽ liên kết với Avengers: Endgame thông qua đoạn after-credit. 

Đoạn after-credit đầu tiên tuy không quá bất ngờ nhưng chắc chắn là cầu nối quan trọng tới Avengers: Endgame còn đoạn hai chủ yếu là hài hước. Tất nhiên, đoạn đầu là chắc chắn bạn phải ở lại coi rồi còn đoạn hai thì tùy bạn nhưng nó không quá nhảm nhí như đoạn của Ant-man and the Wasp. Bài này chỉ dành cho ai đã coi phim nhưng quên vài chi tiết của các phim trước hoặc dành cho ai không muốn coi nhưng muốn biết trong after-credit có gì nhé. 

After-credit 1: Chào mừng tới với Avengers

Cảnh phim bắt đầu hình ảnh chiếc máy nhắn tin của Fury từ cuối Avengers: Infinity War. Nó vẫn kêu bíp bíp và biểu tượng của Captain Marvelvẫn còn trên màn hình. Đột nhiên màn hình máy nhắn tin chuyển sang màu đen. Sau đó, chúng ta sẽ thấy Steve Rogers và Black Widow xem qua một số hình ảnh ba chiều cùng những dữ liệu về số người chết không người gia tăng. Sự kiện này đã được đặt tên là Decimation. Captain America gọi đây là một cơn ác mộng như Natasha đáp lại “nếu như chỉ là ác mộng thì tốt rồi”. 


Rhodey và Bruce Banner là những người đầu tiên phát hiện chiếc máy không còn hoạt động nữa. Cap gợi ý rằng nên kiểm tra pin nhưng Rhodey thì chắc chắn lại rằng nó vẫn hoạt động tốt cùng với máy. Cap nói cả nhóm nên khởi động nó và tìm cách gửi tín hiệu lại. Black Widow, người đã từng làm việc rất lâu cùng với Fury hiểu rõ được chiếc máy này rất quan trọng với ông và muốn biết ai là người đứng sau những đoạn tín hiệu.

Rhodey và Bruce Banner là những người đầu tiên phát hiện chiếc máy không còn hiển thị hình ảnh ngôi sao Hala và màu sắc trang phục của Captain Marvle nữa. Cap gợi ý rằng nên kiểm tra pin nhưng Rhodey thì chắc chắn lại rằng nó vẫn hoạt động tốt cùng với máy. Cap nói cả nhóm nên khởi động nó và tìm cách gửi tín hiệu lại. Black Widow, người đã từng làm việc rất lâu cùng với Fury hiểu rõ được chiếc máy này rất quan trọng với ông và muốn biết ai là người đứng sau những đoạn tín hiệu.

Black Widow vừa quay lưng bỏ đi thì trước mặt cô chính là Captain Marvel với gương mặt mặt có vẻ bực mình. Nữ siêu anh hùng đứng đó một lúc rồi cất tiếng hỏi: "Fury đâu rồi?". Đơn giản là vì chiếc máy nhắn tin được kết nối với nguồn năng lượng vũ trụ nên không bao giờ có thể hết pin được. Việc nó hoạt động chập chờn cùng với những cái chết bất thường của toàn vũ trụ bắt nguồn từ Trái Đất đã khiến cho Carol linh tính chẳng lành.

Nhiều người nghĩ Captain Marvel sẽ xuất hiện từ giữa hoặc cuối phim Avengers: Endgame nhưng với cảnh phim này, chắc chắn cô sẽ đồng hành cùng cả nhóm Avengers ngay từ đầu phim. Vậy thành phim quan trọng nhất trong Avengers: Endgame lúc này đột ngột lại là chàng Scott Lang đang bị kẹt trong Lượng tử giới. Nếu thoát ra được bằng một vòng xoáy thời gian nào đấy thì anh sẽ giúp được cả nhóm du hành về quá khứ. 

Bộ trang phục của Captain Marvel trong mid-credit cũng khác so với trong phim, đặc biệt là về màu sắc được pha trộn nhiều sắc tố vàng hơn. Trong phim, Carol chưa một lần sử dụng biệt danh Captain Marvel. Nhưng đã 25 năm trôi qua, cô vẫn mặc phục trang có hình ngôi sao Hala tức là bản thân nữ siêu anh hùng đã chấp nhận việc sử dụng mật danh của người cố vấn năm xưa của mình. 


Cảnh 2: vừa dễ thương vừa tởm tởm 

Bắt đầu với bối cảnh phía trước bàn làm việc của Nick Fury năm 1995. Văn phòng của ông dường như bị bỏ trống hoàn toàn. Máy quay từ từ phóng to và con mèo Goose xuất hiện giữa khung hình. Ờ thì vì đây là một chủng loài ngoài hành tinh nên thay vì ói ra lông bình thường, nó ói hẳn ra cục Tesseract đã được nuốt trong phim (cảnh này tởm lợm lắm). Không có thời gian cụ thể nào được đưa ra nhưng cảnh phim này chắc chắn phải xảy ra trước Thor vì Fury đã từng yêu cầu Tiến sĩ Selvig nghiên cứu về Tesseract. 


Cảnh này giải thích làm thế nào Fury lấy lại được Tesseract, mặc dù vẫn chưa rõ làm thế nào Tiến sĩ Wendy Lawson hay Mar-Vell đã có được nó ngay từ đầu. Cô đang làm việc trong một dự án bí mật của chính phủ với tên mã P.E.G.A.S.U.S.- Potential Energy Group/Alternate Sources/United States (Nhóm năng lượng tiềm năng/ Nguồn lực thay thế/ Hoa Kỳ). P.E.G.A.S.U.S. được giám sát bởi S.H.I.E.L.D., tổ chức đã được Howard Stark trao cho khối Tesseract sau khi ông tìm thấy nó ở Đại Tây Dươngtrong cuộc tìm kiếm Captain America. Tesseract chỉ đơn giản là thuộc sở hữu của S.H.I.E.L.D., chỉ có mất tích khoảng sáu năm dưới bàn tay của Mar-Vell (và khoảng thời gian không được tiết lộ bên trong bụng của Flerken).

Chỉ có điều người xem cũng đang khá thắc mắc là Goose đã biến đi đâu? Tuổi thọ của nó có giống một con mèo bình thường hay không và vốn nó với Nick khá là thân thiết thì sao trong các phim có xuất hiện Nick thì Goose lại biến mất tăm? Hi vọng chúng ta sẽ lại thấy nó trong MCU. 

Bình luận
0 Comments