Giải thích kết thúc của Loki và tác động to lớn đến tương lai của MCU

Với sự xuất hiện của siêu phản diện Kang và xác nhận sự tồn tại của Đa Vũ Trụ, Loki đã mở ra một chân trời hoàn toàn mới của MCU và hứa hẹn sẽ đem lại vô số bất ngờ cho người hâm mộ.

Sự xuất hiện của Kang và đa vũ trụ trong MCU

Chỉ mới bắt đầu vài phút, tập cuối cùng của Loki đã cho khán giả gặp gỡ nhân vật đứng sau TVA và điều khiển toàn bộ dòng thời gian của MCU từ trước đến nay. Đó chính là Kang the Conquerer do nam diễn viên Jonathan Majors của Lovecraft Country thủ vai. Kang trong phim đến từ thế kỷ 31, thời điểm mà hắn cùng vô số các biến thể khác của hắn đã phát hiện ra sự tồn tại của đa vũ trụ. Ban đầu các biến thể gặp gỡ nhau trong ôn hòa và chia sẻ các kiến thức về công nghệ. Tuy nhiên vẫn tồn tại những biến thể độc ác với mong muốn chinh phạt các vũ trụ khác. Đó là lúc Multiversal War- Cuộc chiến đa vũ trụ diễn ra.

Kang trong series là người duy nhất thành công trong việc chinh phạt các vũ trụ còn lại vì hắn ta đã phát hiện ra Alioth. Một sinh vật được sinh ra từ tận cùng thời gian và có khả năng hấp thụ các biến thể khác. He Who Remains, biệt danh của Kang trong Loki, đã vũ khí hóa Alioth và kết thúc cuộc chiến. Tuy nhiên để tránh cho mọi thứ lặp lại, anh ta đã tạo ra hệ thống TVA để giữ chân các bản thể khác của mình không có cơ hội xuất hiện.

Cái chết của Kang và sự khởi đầu của Multiversal War tiếp theo

Việc kang bị Sylvie giết là khởi đầu cho việc dòng thời gian của MCU hiện tại đã bị thay đổi. Bằng chứng là Mobius hiện không còn nhớ Loki là ai và bức tượng của Time Keepers đã bị thay đổi sang Kang The Conqueror. Không chỉ có thế, He Who Remains đã liên tục nhắc đến việc Cuộc chiến đa vũ trụ sẽ xảy ra sớm hay muôn nếu một vũ trụ không còn khả năng kiểm soát các vũ trụ còn lại.

Với khán giả truyện tranh thì việc các biến thể khác nhau của một nhân vật xuất hiện và tương tác với nhau là điều rất bình thường. Tuy nhiên với khán giả điện ảnh, MCU chưa từng chính thức đưa chi tiết này vào trước Loki tập 6. Vì lẽ đó, khán giả hoàn toàn có thể hiểu được vì sao các phản diện Doctor Octopus hjay Electro từ hai thế hệ Người Nhện trước lại được xuất hiện trong Spider-Man: No Way Home. Đây cũng là nguyên nhân vì sao Doctor Strange phần 2 lại có tên Đa vũ trụ điên loạn và sự xuất hiện của loạt phim What If…? Và nếu may mắn hơn, khán giả có thể chứng kiến sự xuất hiện của hai Người Nhện trước đây cùng với các nhân vật đã về ngôi nhà Marvel như X-Men một cách đơn giản mà không cần phải có phim riêng để giải thích lại mọi thứ.

Những nhân vật phản diện tiềm năng

Sự xuất hiện của Đa Vũ Trụ cũng sẽ mang đến một loạt các siêu phản diện mà fan đã trông đợi từ bấy lâu nay. Đầu tiên và chắc chắn nhất chính là Kang the Conqueror, kẻ chinh phạt dòng thời gian và đa vũ trụ. Tuy nhiên hai nhân vật khác cũng có thể trở thành kẻ ác tiếp theo là Ravonna Renslayer và Sylvie.

Một người sẽ bước đi trên con đường đi tìm “ý chí tự do” theo cách tiêu cực và một người sẵn sàng phản bội cả người mình yêu để giết chóc và trả thù. Ngoài ra các phiên bản khác của Kang cũng toàn là các phản diện “số má” có tiếng trong MCU như Nathaniel Richards – Warlord, Kang the Conqueror, Immortus và thậm chí là Doctor Doom giả mạo. Và một siêu phản diện khác không thể quên nhắc đến là Magneto, kẻ đã làm mưa làm gió trong vũ trụ X-Men của Fox.

Câu chuyện tương lai của Loki mùa 2 có thể là gì?

Cảnh mid-credit của Loki tập 6 đã tiết lộ rằng sẽ có Loki phần 2. Bản thân Sylvie và Loki hiện tại cũng là hai người duy nhất biết được điều gì đã xảy ra trước khi toàn bộ dòng thời gian bị xáo trộn. Do đó, vai trò của Loki trong MCU có thể sẽ rất lớn trong tương lai. Ngoài ra ở khía cạnh cá nhân, mùa 2 dự kiến sẽ xoay quanh mối quan hệ nhiều oan trái của Loki và Sylvie. Và nếu thời điểm phát hành Loki season 2 rơi vào năm 2002 thì nội dung của tác phẩm có thể gắn chặt với Doctor Strange and The Multiverse of Madness hoặc Ant-Man 3. Cả 3 dự án đều được liên kết xoay quanh đa vũ trụ và phản diện Kang.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ