Giành anh từ biển – Xưa chúng ta có Rose, rồi giờ có thêm Tami

author

Mình vốn rất thích những bộ phim mà các cô gái mạnh mẽ, không bánh bèo vô dụng. Nhưng cũng đừng có manly quá, phải có gì đó dịu dàng, quyến dzũ càng tốt. Đó là lý do mình rất thích Rose trong Titanic. Đi xem Giành anh từ biển, tự dưng liên tưởng nhiều đến Titanic. Cũng là ở sống còn trên biển nè, cũng hai người yêu nhau đồng cam cộng khổ nè. Tami trong phim này có nhiều nét giống Rose, nhưng cũng khác nhiều nha.

Ví dụ như Tami ăn mặc ít vải hơn (à, tại phim nó quy định vậy chứ không phải để khoe đâu), rồi Tami lênh đênh trên biển một thời gian rất dài, nên đen đúa, bơ phờ lắm lắm. Các bạn nam mà coi phim này bảo đảm ước ao có được người bạn gái mạnh mẽ deo dai thông minh lanh lẹ như Tami. Còn các bạn nữ chắc sẽ tưởng tượng xem lỡ mà mình rơi vào trường hợp giống Tami thì mình có được như vậy không hay ngỏm từ đời tám hoánh nào rồi.

Phim đan xen giữa quá khứ và hiện tại, lắm lút rề rà hơi bị buồn ngủ, nhưng những đoạn bão biển thì coi đã lắm nha, âm thanh hình ảnh đều sống động và chân thật. Kết phim cũng bất ngờ nữa, nghẹn ngào luôn và không ngờ nó lại diễn ra như vậy. Về nhân vật thì phim cực kỳ ít nhân vật luôn, trong đó dĩ nhiên nổi bật nhất là Tami rồi, từ dáng vẻ, thần thái cho đến diễn xuất đều miễn chê. Nói chung là rất đáng xem. Một bộ phim truyền cảm hứng đúng nghĩa. Coi xong tự nhủ phải đi học bơi, rồi học các kỹ năng sinh tồn nữa. Mình phải tự cứu mình chứ không nên chờ trai tới cứu.

Bình luận
0 Comments