'Gigantic' - Dự án dựa trên truyện cổ tích "Jack và Cây đậu thần" bị Disney tạm dừng vô thời hạn

author
Dự án dựa trên câu chuyện quen thuộc của các thế hệ đọc giả trên toàn thế giới, “Jack và cây đậu thần” sẽ bị tạm hoãn thời hạn ra mắt đến vô điều kiện.

Theo nguồn tin mới nhất, hãng phim hoạt hình Disney vừa ra quyết định tạm dừng việc phát triển dự án “Gigantic”, được biết đến qua tên gọi rộng rãi “Jack và cây đậu thần”. Dự án tâm huyết này của Disney đã được công bố nhiều năm qua và cho đến khi tin tạm ngừng sản xuất được công bố, bộ phim vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khán giả.

“Đó thật là một điều không thể lường trước. Khi bạn tâm huyết với một dự án và cố gắng thật nhiều vì nó, nhưng rồi bạn phải dừng lại vì ý tưởng ấy đơn giản là không hiệu quả,” Ed Catmull, chủ tịch Walt Disney và Pixar Animation Studios nói với tờ The Hollywood Reporter. “Với “Gigantic”, việc phải dừng lại là một quyết định vô cùng khó khăn. Chúng tôi đã đổi tên dự án và tích cực tìm những hướng phát triển khác cho nó trong những năm qua. Nhưng giờ đây, việc sản xuất phải chính thức được dừng lại. Nhân lực và chi phí sẽ được dành cho những dự án khác khả quan hơn mà chúng tôi sẽ sớm công bố đến khán giả trong tương lai. Một dự án thay thế trong mùa Lễ Tạ Ơn năm 2020.”

“Gigantic” lấy bối cảnh tại Tây Ban Nha ở thời đại Khám phá, câu chuyện sẽ kể về cuộc phiêu lưu thám hiểm thế giới những quái vật khổng lồ của Jack. Thế giới kỳ bí nằm ẩn sau tầng mây và có một người phụ nữ khổng lồ cao đến 60 feet. Theo kế hoạch, bộ phim thú vị này sẽ được ra rạp vào ngày 25/11/2020. 

Dự án “Gigantic” trong thời gian hoạt động được đạo diễn bởi Nathan Greno (Tangled) và Meg Lefauve (biên kịch của “Inside Out”). Ngoài ra, nhạc phim cũng dự định sẽ do cặp đôi đã giành được giải Oscar cho “Frozen” là Kristen Anderson-Lopez và Robert Lopez trình bày.

Việc tạm hoãn dự án không hoàn toàn là một điều đáng buồn, bởi trước đây, “The Good Dinosaur” cũng đã nhiều lần bị Pixar trì hoãn. Khi ra mắt vào năm 2015, bộ phim thu về $330 triệu tại các phòng vé trên toàn cầu, được xem là bộ phim có doanh thu thấp nhất của hãng Pixar.

Kế hoạch tiếp theo thay thế khoảng trống mà “Gigantic” để lại hiện chưa được công bố. Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật ngay khi có thể. Trong thời gian chờ đợi, khán giả có thể thưởng thức “Coco” của Pixar sẽ được ra mắt vào ngày 22/11 sắp tới. Disney Animation cũng cho ra mắt “Ralph Breaks the Internet: Wreck-It Ralph 2,” vào ngày 21/11/2018 và “Frozen 2” vào ngày 27/11/2019.

Bình luận
0 Comments