Girl From Nowhere- Loạt phim kinh dị vạch trần những tội ác học đường của Thái

Nanno là một nữ sinh trung học bí ẩn với khả năng khơi gợi lên được những điều đen tối trong con người. Mỗi tập phim, cô sẽ đến một trường học khác nhau và khai thác những bí mật tại nơi đó. 

Đây là loạt phim được thực hiện theo phong cách tuyển tập (anthology) giống như Black Mirror nên khán giả có thể thoải mái theo dõi mà không cần phải đi hết một lượt câu chuyện. Từng tập phim sẽ nói lên những vấn đề nhức nhối của học đường trong thời đại ngày nay: lạm dụng tình dục, đạo nhái, trộm cắp, ảo tưởng về mạng xã hội…Rất nhiều thứ được Girl from Nowhere bóc tách ra và đưa vào trong từng tập phim. 

Vì mỗi tập chỉ có thời lượng 40 phút lại không liên kết với nhau nên diễn biến của chúng sẽ diễn ra khá nhanh, gãy gọn để tạo nên sự cuốn hút và kịch tính. Nanno sẽ là chất xúc tác để các nhân vật trong phim bắt đầu bộc lộ bản chất thật của mình. Do đó, bản thân cô không phải là phản diện hay chính diện, cái quan trọng là tâm tính của con người và nghiệp mà họ gây ra. Kết thúc của mỗi tập cũng không rõ ràng, nó lửng lơ như chính số phận các nhân vật để khiến người phải tự suy đoán và ngẫm nghĩ về nội dung mà tập phim muốn truyền tải. 

Phim có sự đầu tư trong việc xây dựng tâm lý nhân vật, đặc biệt là bám sát với tâm lý học đường, về hành vi và tư duy của thanh thiếu niên. Đi kèm theo đó là rất nhiều những phân đoạn bạo lực, máu me và cả jump-scare để tăng mức độ kinh dị của phim lên. Nó khiến cho khán giả cảm thấy ghê rợn với chính hành vi của con người trong phim, đó là nỗi kinh hoàng lớn nhất chứ không phải Nanno hay thực thể siêu nhiên nào khác. Đây là thông điệp về nghiệp chướng rất hay mà phim muốn gửi gắm lại cho người xem. 

Nữ diễn viên chính Chicha Amatayakul dù nghề còn khá trẻ, chỉ mới 4 năm làm việc với điện ảnh nhưng diễn xuất của cô là tâm điểm của tác phẩm. Nanno trong tiếng Thái có nghĩa là con gái của thần quỷ và nhân vật này trong phim cũng thể hiện một hành tung khó đoán, bí ẩn như cái tên cửa mình. Với ngoại hình sắc sảo, từng phân cảnh Nanno xuất hiện đều thu hút khán giẳ khiến họ nóng lòng chờ đợi xem cô sẽ làm điều gì tiếp theo và quan trọng hơn hết là cú hích cô tạo ra sẽ tác động như thế nào đến phần còn lại của câu truyện. Đặc biệt hơn, sẽ có hai tập phim cuối cùng giải thích về quá khứ của Nanno và vì sao cô lại trở nên như ngày hôm nay. 

Mỗi tập trong Girl From Nowhere là một bộ phim ngắn với rất nhiều điều để phân tích. Những thứ kinh khủng nhất trong cuộc đời học sinh đều có thể tìm thấy trong phim. Dù đã ra mắt được 2 năm nhưng các nhà làm phim Thái vẫn chứng tỏ tư duy điện ảnh tân thời, dám khai thác những chủ đề vốn được cho là nhạy cảm của Đông Nam Á. Girl from Nowhere sẽ làm hài lòng những khán giả yêu thích thể loại kỳ bí, kinh dị nhưng nó sẽ khiến nhiều người cảm thấy hụt hẫng vì những đoạn kết lửng lơ mà nó để lại. Nhưng vốn dĩ, đây là mới là mục đích chính của phim khi cố tính tạo ra sự ám ảnh và những tương lai vô định như số phận của các nhân vật bị cuốn vào vòng xoáy tội ác. 

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ