Glass (2019) - "Sự trỗi dậy của trí óc"

author
Bộ phim là sự nối tiếp các sự kiện trong Unbreakable(2000) và Split (2017). Mạch phim chủ yếu về ba nhân vật chính là người hùng David Dunn ( Bruce Willis), tên tội phạm thiên tài - Mr.Glass (Samuel L.Jackson) và gã sát nhân đa nhân cách - Kevin Wendell Crumb (James McAvoy). Cả ba đang được điều trị tại một nhà thương điên dưới sự giám sát của cô bác sĩ tâm thần trẻ Sarah Paulson. Một ngày nọ tên tội phạm thiên tài - Mr.Glass đã phóng thích nhân cách kinh khủng nhất trong con người của Kevin- The Beast với mưu đồ trốn thoát và thành lập một liên minh những kẻ phản diện với The Beast , cùng nhau thực hiện những cuộc thảm sát. Ngay lúc này David Bunn lại phải tiếp tục đóng vai người hùng để đối đầu với những kẻ thủ ác. Nếu bạn có kế hoạch thưởng thức siêu phẩm Glass vào tháng 1 thì mời bạn cùng nghía qua nội dung sơ lược của hai bộ phim liên quan hiểu rõ hơn về nhân vật nhé! 

1. Unbreakable (2000)


  

       Nội dung phim kể về nhân vật David Bunn ( Bruce Willis) - một nhân viên bảo vệ đang gặp vấn đề trục trặc trong hôn nhân. Trong một lần xin việc ở New York, chuyến tàu về nhà của anh gặp tai nạn, tất cả hành khách trên tàu đều thiệt mạng duy chỉ có anh là sống sót và không có bất kì một vết thương nào trên người. Sau sự kiện đó anh dần mơ hồ nhận thức được cơ thể anh có điều gì đó đặc biệt như là chưa từng bị thương, thể lực siêu phàm, và đặc biệt là anh có khả năng dự đoán được tội ác sắp xảy ra. Trong một lần dạo chơi cùng con, David đã vô tình gặp mặt một họa sĩ chuyên vẽ các nhân vật trong chuyện tranh - Mr.Glass, hắn ta luôn tin rằng trên thế giới luôn luôn tồn tại hai thế lực anh hùng và nhân vật phản diên đối đầu nhau như trong truyện tranh, và đồng thời gieo rắc vào đầu David rằng anh là một anh hùng .

         Với lối diễn xuất đặc biệt của Samuel L.Jackson đã khắc họa thành công và rõ rệt nhân vật Mr.Glass - Một nhân vật phản diện đầy mưu mô, nguy hiểm và có phần "biến thái".Mạch phim chậm, cốt truyện rõ ràng, dễ dàng cho người xem nắm bắt được nội dung. Mình khuyên các bạn có ý định coi phim Glass thì nên "cày" bộ này trước khi ra rạp để nắm rõ được nguồn gốc nhân vật nhé!

2. Split (2017)

        Về phần Split thì chúng ta không cần phải bàng cãi về chất lượng của phim nữa rồi, là một trong những bộ phim có kinh phí thấp thành công nhất năm 2017, từ khi ra mắt Split đã phá đảo doanh thu phòng vé một cách ngoạn mục.  Dưới diễn xuất tuyệt vời của trai đẹp James McAvoy đã khắc họa thành công một tên sát nhân với 23 tính cách. Mạch phim hồi hộp đến từng phút giây đây sẽ là phim mà bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn lấn sâu vào "Vũ trụ tâm thần"' của đạo diễn tài năng M. Night Shyamalan.
Bình luận
2 Comments   |   Nam44 and 1 other react this.
 • Lam Luong
  Lam Luong   ·  Ngày 08 tháng 01 năm 2019
  Thấy bài viết tưởng phim ra rồi chứ )) cũng mới xem Unbreakable tháng trước để đón chờ Glass.
  • jade the cutiest
   jade the cutiest
   Lam Luong
   Lam Luong
   Lam Luong
   Thấy bài viết tưởng phim ra rồi chứ )) cũng mới xem Unbreakable tháng trước để đón chờ Glass.
     ·  Ngày 08 tháng 01 năm 2019
   Bạn luyện luôn phim Slip luôn cho đủ bộ đi bạn )