Glass bị coi là tác phẩm đáng thất vọng nhất trong sự nghiệp Myalaman

author

Vừa có tin vui vè How To Train Your Dragon, Universal đang rất phải lo lắng về số phận của bộ phim Glass cũng là phần thứ ba trong loạt phim về các quái nhân do M. Night Shyamalan sáng tạo nên. 

Glass là tác phẩm kinh dị pha tâm lý và siêu anh hùng rất được chờ đợi của dạo diễn thiên tài M. Night Shyamalan và dự đoán là một trong những phim kinh dị hay nhất năm nay. Tuy nhiên những phê bình đầu tiên của phim trên trang Rotten Tomatoes đang thể hiện những điều hoàn toàn trái ngược với 38% độ tươi (5,1/10, 29 đánh giá). Dưới đây là vài lời nhận xét của các nhà phê bình:

“The Sixth Sense, vẫn là bộ phim tuyệt vời duy nhất của anh ta, cũng là một bộ phim tâm lý trị liệu nhưng tác phẩm liên quan nhiều đến ma quỷ, mất mát và các vấn đề về lạm dụng trẻ em trong khi câu chuyện của Glass chỉ xoay quanh các đoạn đối thoại về truyện tranh.”- Joshua Rothkopf 

(Time Out) “Ở mức độ hoàn toàn thực tế, Glass có nội dung rời rạc với quá nhiều chủ đề khác nhau trong cốt truyện và phụ thuộc nhiều vào các ngôi sao chứ không có sự gắn kết tổng thể.”- Sam Adams (Slate) .

Thậm chí tờ Indiewire còn viết hẳn bài phê bình với tít “Bộ phim kinh dị mới ra mắt của M. Night Shyamalan là bộ phim đáng thất vọng nhất trong sự nghiệp của anh.” Nếu đúng như tít này nói thì không lẽ phim còn dở hơn cả Avatar: The Last Airbender vốn là bộ phim đã đưa sự nghiệp Shyamalan đi xuống trầm trọng trong một thời gian dài?.

Một vài nhà phê bình khác có khen phim khá giải trí và hấp dẫn ở 2/3 thời lượng đầu nhưng tổng thể không qua mặt được Unbreakable và Split. Ngay trong chính bài đăng review trên Facebook của Indiewire, có vài khán giả đã phản bác lại là và cho rằng bộ phim rất tuyệt vời.

Chỉ còn một tuần nữa phim sẽ ra mắt chính thức khán giả Việt Nam cùng thị trường quốc tế nên mọi người có thể tận mắt kiểm chứng những lời đánh giá này. Tuy nhiên đây có thể là điều khá là lo lắng dành cho bộ phim vì rất có thể đây là tác phẩm sẽ gây nên nhiều tranh cãi chứ không hẳn thiên về giải trí như Venom, bộ phim đã gây nên cuộc chiến giữa khán giả và giới phê bình trong năm 2018.

Bình luận
0 Comments