Glass- Phần nối tiếp của phim kinh dị đa nhân cách ấn tượng Split.

author

Một trong những những bất ngờ lớn nhất của Sandiego Comic-Con vừa rồi chính là sự góp mặt của ba tài tử nổi tiếng Bruce Willis, James McAvoy, và Samuel L. Jackson trong trailer đầu tiên của bộ phim siêu anh hùng - kinh dị Glass.

Glass sẽ đóng vai trò là là phần tiếp theo của tựa phim kinh dị Split đã tạo tiếng vang vào năm 2016, bộ phim gây bất ngờ bởi đoạn kết mở đầu cho vũ trụ điện ảnh mới của M. Night Shyamalan.

Mở đầu trailer là lời dẫn từ nhân vật mới tên Ellie Staple, một tiến sĩ tâm lý được giao trách nhiệm nghiên cứu về ba bệnh nhân “cá biệt” gồm David Dunn, Kevin Wendell Crumb/ The Horde và Elijah Price/ Mr. Glass vì họ tin rằng bản thân là những “siêu anh hùng”. Tuy nhiên trong con mắt người ngoài thường thì cả ba chỉ là những cá nhân mang các triệu chứng rối loạn tâm lý.

Kevin thì mọi người đã biết khá nhiều nhưng hai nhân vật còn lại thì tương đối xa lạ với những ai chưa xem Unbreakable. Elijah Price là một “siêu phản diện” sở hữu trí thông minh siêu việt. Vì sở hữu cơ thể tật nguyền, yếu đuối, hắn đã lấy biệt danh là Mr. Glass ám chỉ đến cơ thể mỏng manh như tấm kiếng của hắn.

 

Không có siêu sức mạnh như hai nhân vật còn lại nhưng Mr. Glass với trí thông minh của mình đã một tay dàn dựng hàng loạt các sự kiện khủng bố trên toàn thế giới. Chính hắn cũng là người dàn xếp tai nạn thảm khốc trên tàu lửa để khiến Dunn bộc lộ sức mạnh của mình. Và trong bộ phim Glass thì rõ ràng hắn sẽ đóng vai trò trung tâm khi rong Glass khi trở thành kẻ thao túng Dunn và The Horde đối đầu nhau.

 

Ngoài ba tên tuổi nổi tiếng trên, thì bản thân Sarah Paulson trong vai Ellie Staple cũng là một cái tên khá nổi trong dòng phim kinh dị với dòng phim American Horror Story. Công chúa mới của thể loại kinh dị Anya Taylor-Joy cũng trở lại trong vai Casey Cooke. Cô là người trốn thoát duy nhất sau khi Kevin biến đổi thành The Beast nhưng rõ ràng, con quái vật này đã gieo bên trong cô một hạt giống tâm lý.

 

Casey trong trailer cũng bất ngờ quay lại gặp Kevin nên rất có thể cô sẽ trở thành một người có năng lực đặc biệt tiếp theo trong phim. Tham gia cùng dàn diễn viên quen thuộc trên còn có sự xuất hiện của Spencer Treat Clark và Charlayne Woodard trong vai con trai của Dunn và mẹ của Price.Một điều thú vị về Glass là tác phẩm hiếm hoi có sự kết hợp giữa Disney với Universal. Disney hiện đang nắm bản quyền của Unbreakable còn Universal có bản quyền của Split. Cả hai đã thương thảo nhau để có thể cho phép M.Night Shyamalan thực hiện được Glass vì tin vào tiềm năng của bộ phim. Hi vọng ông sẽ không để người hâm mộ phải thất vọng và tiếp tục phát huy được những gì mà Unbreakable cùng với Split đã làm.

 

Bình luận
2 Comments
 • Hoàng T. Phong
  Hoàng T. Phong   ·  Ngày 02 tháng 08 năm 2018
  thật ra đây cũng là phần tiếp theo của Unbreakable nữa... =))
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Hoàng T. Phong
   Hoàng T. Phong
   Hoàng T. Phong
   thật ra đây cũng là phần tiếp theo của Unbreakable nữa... =))
     ·  Ngày 03 tháng 08 năm 2018
   Phần 3 của trilogy, quá thơm :3