[GÓC PHIM CŨ] Phim hay về sinh tồn (Phần 3)

author

   Nếu đã nhai hết các bộ phim trong Phần 1 và Phần 2 của series phim sinh tồn rồi thì còn chờ gì nữa mà không tiếp tục với Phần 3 nào:


13. 127 Hours (2010)/ IMDb: 7.6


  Mở đầu phần 3 một bộ phim được dựng dựa trên một câu chuyện có thật về Aron Ralston, trong chuyến đi khám phá những ngọn núi đá ở Moab, Utah anh đã gặp một tai nạn và bị kẹt trong một hẻm vực cùng cánh tay phải bị đá đè. Với điều kiện thiếu nước và lương thực Aron đã phải trải qua 127 giờ chống chọi với cái lạnh, cơn khát và đói như thế nào ? Diễn xuất nhập thần của James Faranco trong vai Aron Ralston cùng với màn tự chặt tay bằng con dao cùn made in China bộ phim chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cho không ít khán giả.


14. Buried (2010)/ IMDb: 7   Tuy là bi kịch nhưng đây có lẽ là bộ phim mình thích nhất trong đề tài này, Buried kể về một tài xế tên Paul Conroy bị chôn sống tại Iraq, không khí đang cạn dần, trong tay không có gì ngoài chiếc bật lửa và chiếc điện thoại di động đang dần cạn pin, anh phải chống chọi như thế nào ? Là một lời tố cáo cũng như một bức tranh hiện thực phản ánh xã hội vô cảm. Trong thời đại kinh tế phát triển liệu có còn chỗ cho tình người không, khi mà mọi việc ta làm đều quy về tiền ? Với diễn xuất của ‘chàng Deadpool’ Ryan Reynold bộ phim đã chuyền tải đến khán giả những cảm xúc chân thật và chua chát nhất.


15. The Way Back (2010)/ IMDb: 7.3   Với sự góp mặt của nữ diễn viên tài năng Saoirse Ronan, The Way Back được dựng dựa trên cuốn hồi kí nổi tiếng của cựu chiến binh Slawomiz Rawicz kể về hành trình ngoại mục hơn  4000 dặm đường của nhóm binh linh tẩu thoát khỏi một trại tập trung của quân đội Xô Viết trong thời kì Thế Chiến II. Bộ phim không chỉ đưa người xem đến với cảm xúc mà còn cả những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Với  tư cách là một đối thủ nặng kí trong giải Oscar 2011 thì không có lý do gì để bản bỏ qua The Way Back.


16. The Road (2009)/IMDb: 7.3    Lấy bối cảnh hậu tận thế, The Road là câu chuyện xoay quanh hành trình sinh tồn của hai cha con khi trên đường đi tới bờ biển, trên đường họ đã gặp không ít khó khăn, trải qua không ít cảm xúc để rồi truyền tải đến khán giả cái nhìn chân thật nhất về con người cũng như tình cha con. Tuy không quá gây cấn nhưng với số điển IMDb 7.3/10 thì bộ phim cũng thuộc hàng đáng xem.

17. Cast Away (2000)/ IMDb 7.7      Câu chuyện kể về Chuck Noland (Tom Hanks), một nhân viên chuyển phát nhanh của FedEx, trong một lần đi công tác, chuyến bay của anh gặp tai nạn và rơi, Chuck may mắn sống sót và trôi dạt vào một hòn đảo hoang. Với diễn xuất tài tình của Tom Hanks, bộ phim đã được ví như một phiên bản khác của ‘Robinson trên hoang đảo’. Qua Cast Away người xem không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của biển, của đảo mà còn thấm đẫm trong cảm xúc, sự tuyệt vọng và niềm hạnh phúc khi được sống. Với cái tên Tom Hanks thì đây có lẽ là một bộ phim mà các ‘mọt phim’ khó có thể bỏ qua.


    Tổng hợp về thể loại phim sinh tồn của mình đến đây là hết rồi, tiếp theo các bạn muốn mình tổng hợp về thể loại nào nữa thì hãy comment bên dưới nha. Chúc các ‘Mọt’ một ngày cày phim vui vẻ.

    Các bạn có thể xem lại Phần 1 (tại đây) và Phần 2 (tại đây).

 
 
 
 
Bình luận
3 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn and 1 other react this.
 • kimdu
  kimdu   ·  Ngày 27 tháng 10 năm 2018
  sợ xem lại cái The Road nhất ;A; khúc bắt cóc về nhà để ăn thịt người dần dà á (((
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 27 tháng 10 năm 2018
  Sửa lại tên Tom Hacks đi bạn. Ổng có hack ai bao giờ. )
  • Chí Nguyễn
   Chí Nguyễn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Sửa lại tên Tom Hacks đi bạn. Ổng có hack ai bao giờ. )
     ·  Ngày 27 tháng 10 năm 2018
   lỗi kĩ thuật khúc cuối, thanks bạn