Godzilla đối đầu với King Kong: Ai hơn ai ?

author

Cuộc chiến giữa hai quái vật huyền thoại King Kong và Godzilla liệu có thật sự công bằng?

Không phải vô cớ mà Godzilla được mệnh danh là vua của thể loại quái vật với việc đánh bại mọi kẻ thù từ con rồng ba đầu đến một phiên bản bằng kim loại của chính mình. Sau một thời gian nghỉ ngơi rất dài, Godzilla đã thức tỉnh để đối đầu với các quái vật khác trong đó có King Kong. Hai vị vua trong thế giới điện ảnh quái vật sẽ đối đầu với nhau, một kèo đấu rõ ràng không cân sức vì Godzilla phiên bản mới hơn hoàn toàn King Kong về mọi mặt.

Godzilla cao gần 107 mét, một kẻ săn mồi hoàn hảo với từng cm trên cơ thể được sinh ra dùng để chiến đấu, chưa kể đến tuyệt chiêu hơi thở nguyên tử. Trong khi đó, Kong chỉ là một sinh vật có hình dạng khỉ đột cao tầm 30 mét. Nhìn sơ qua thì quá đủ để biết người chiến thắng là ai, nhưng nếu phân tích kỹ hơn thì bạn sẽ phải suy nghĩ lại về kèo đấu này đấy.

Godzilla: Thông số và sức mạnh

Huyền thoại của thế giới Kaiju là một cỗ máy giết người thật sự. Phiên bản 2014 là Godzilla cao thứ nhì thế giới (chỉ sau Shin Godzilla của người Nhật vào năm 2016) và toàn bộ cơ thể được sinh ra chỉ dùng để giết người: Đuôi linh hoạt với gai mọc dọc sống lưng, hàm răng khỏe mạnh cùng cơ thể khá lực lưỡng.

Godzilla đối đầu với King Kong: Ai hơn ai ? Godzilla đối đầu với King Kong: Ai hơn ai ? 9259865477182

Điều kinh ngạc vượt trội nhất của Godzilla so với Kong là sức bền vô địch. Trong bản 2014, Godzilla đã phải đối đầu với hai con quái vật tiền sử MUTO cùng một lúc. Cả hai đã hợp sức tấn công Godzilla nhưng nó vẫn đủ sức đứng dậy tiêu diệt từng kẻ thù một, thậm chỉ cả một tòa nhà đổ sập xuống mà nó vẫn tiếp tục chiến đấu được.

Tuy nhiên, điều khiến Godzilla có được danh hiệu Vua Quái Vật nằm ở tuyệt chiêu: hơi thở nguyên tử. Ngọn lửa màu xanh chạy dọc dài suốt cơ thể của Godzilla và được phun ra từ miệng nó với tầm đánh cực xa đủ sức để tiệu bất cứ kẻ thù nào ăn trọn cú đòn hiểm hóc này. Vậy Kong có những ưu điểm nào mà dám đối đầu với vị vua của thế giới quái vật?

King Kong: Thông số và sức mạnh

King Kong, kỳ quan thứ 8 của thế giới, một đối thủ kèo dưới trong cuộc so găng đầu tiên của thế giới quái vật nhưng vẫn đầy đủ cơ sở để có thể đối đầu với gã khổng lồ Godzilla. Đầu tiên là sức mạnh thể chất cực kỳ ấn tượng của Kong. Trong phiên bản Kong: Skull Island gần đây, Kong đã thể hiện sức mạnh của mình ở rất nhiều cảnh phim: dùng cây trở thành ngọn lao phóng đi, nâng đá tảng dễ dàng và thậm chí là xé xác một con mực khổng lồ dễ như trở bàn tay. Kong có thể đánh bại kẻ thù dù chúng có số lượng đông đảo hơn và thậm chí là dùng một tay để dứt điểm con trùm của đám thằn lằn xương sọ.

Godzilla đối đầu với King Kong: Ai hơn ai ? Godzilla đối đầu với King Kong: Ai hơn ai ? MV5BMjA4OTM2MjczOV5BMl5BanBnXkFtZTgwMzcwMzM5MDI

Kết hợp với sức mạnh là đầu óc thông minh hiếm thấy trong thế giới quái vật. Mỗi cuộc tấn công của Kong đều cho thấy sự can thiệp của trí tuệ nhiều hơn hẳn so với các cuộc càn quét của Godziila. Khi đối đầu với các kẻ thù từ xa hoặc mạnh hơn mình, Kong dùng vũ khí tầm xa tạo từ những cái cây. Nó có thể thay đổi linh hoạt cách chiến đấu để có thể biến đổi tình thế. Như khi bị mắc kẹt bởi chiếc mỏ neo, Kong đã sử dụng luôn chiếc mỏ neo đó để đánh kẻ thù của mình.

Nhưng sức mạnh và trí thông minh để làm gì khi kẻ thu có số cân hơn bạn và chiều cao vượt trội gần 80 mét so với bạn ? Trong phim đã có nói đến việc Kong chưa lớn hoàn toàn. Bối cảnh của Kong: Skull Island diễn ra vào năm 1973 còn Godziila Vs. Kong sẽ diễn ra vào năm 2020 (nếu nhà sản xuất lấy đúng mốc thời điểm phim ra mắt làm bối cảnh trong phim). Còn 47 năm nữa để Kong phát triển cơ thể của mình, lúc đó danh xưng King Kong mới có thể xuất hiện.

Dự đoán tương lai

Kích thước là vấn đề cách biệt lớn nhất mà kèo đấu này đang gặp phải. Tuy nhiên kích thước của Kong có thể sẽ còn thay đổi nhiều nữa và lúc đó sẽ có thể tương xứng phần nào với Godzilla. Sự cứng cáp của Godzilla dùng để phòng thủ trước sức mạnh thể chất của Kong còn Kong sẽ tận dụng trí thông minh và khả năng di chuyển linh hoạt đối đầu với thân hình to lớn, chậm chạp của vua quái vật. Rất có thể khán giả sẽ chứng kiến cảnh Kong dùng một tấm lá chắn để chống lại hơi thở nguyên tử của Godzilla. Cuộc chiến của hai vị vua này dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2020.

Bình luận
0 Comments