Gợi ý loạt phim Zombie hay không thua gì The Walking Dead

author
Không chỉ có huyền thoại George A. Romero, nhiều đạo diễn từng thử sức với dòng phim zombie và để lại nhiều ấn tượng riêng.

phim zombie Gợi ý loạt phim Zombie hay không thua gì The Walking Dead 308 4535353545 2016 07 13


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Return of the Living Dead (1985):

Đạo diễn Dan O’Bannon của phim chịu ảnh hưởng nhiều từ “sư phụ” George A. Romero, nhưng bản thân anh cũng muốn tách bạch zombie của phim mình với những phim Zombie khác. Thế là thay vì có vẻ lù khù chậm chạp, các sinh vật ăn não nhanh nhẹn hơn, láu cá hơn, vài tên trong số chúng còn có hình thù quái đản.

Sự thay đổi này đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều vào thời điểm phim ra mắt, nhưng hầu hết khán giả đều đồng thuận rằng phim đã tạo ra một tiền lệ mới cho dòng phim Zombie về sau. Thực tế mà nói, các phim zombie ngày nay lấy cảm hứng nhiều từ tác phẩm của dan P’Bannon hơn là của George A. Romero.

phim zombie Gợi ý loạt phim Zombie hay không thua gì The Walking Dead 308 355335544 2016 07 13


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Braindead/Dead Alive (1992):

Sau khi bị truyền nhiễm bởi một con khỉ mặt chuột, các cư dân trong một thị trấn nhỏ dần biến thành những thây ma điên loạn.

Bộ phim Zombie kinh điển của đạo diễn Peter Jackson được đánh giá là có những cảnh máu me và bạo lực nhất trong lịch sử phim kinh dị. Đây cũng là một  trong những tựa phim “cả gan” quay cảnh trẻ em chết và biến thành xác sống.

phim zombie Gợi ý loạt phim Zombie hay không thua gì The Walking Dead 308 24424232 2016 07 13


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

28 Days Later (2002)

Thay vì khai thác vào đợt tấn công của bầy xác sống, phim lấy mốc thời gian 28 ngày sau khi đại dịch zombie bùng phát tại Cambridge.

Tựa phim tạo điểm nhấn bởi những khoảnh khắc vào sinh ra tử của nhóm người sống sót, đồng thời khai thác bản chất muốn tự sát khi lâm vào bi kịch của con người. Một sự thật thú vị là khi vừa ra mắt, bộ truyện tranh và cả phiên bản truyền hình chuyển thể nổi tiếng The Walking Dead bị nhiều fan tố là đạo ý tưởng của 28 Days Later, bởi cảnh mở đầu của cả hai phim đều xoay quanh nhân vật chính tỉnh dậy trong cô đơn ở một bệnh viện, bị vây quanh bởi những thây ma dữ tợn.

cảnh trong phim zombie day later phim zombie Gợi ý loạt phim Zombie hay không thua gì The Walking Dead 308 242343224 2016 07 13


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Deathgasm (2015)

Hai thanh niên cuồng rock trong cuộc săn tìm tập đĩa hit của một huyền thoại âm nhạc, đã vô tình chạm trán một thế lực siêu nhiên độc ác. Những người bị ác quỷ này điều khiển đều biến thành các thây ma khát máu.

Ngoài nhạc phim ấn tượng và vừa lòng fan rock, tạo hình của các quái vật và thây ma cũng rất thú vị, chính xác hơn là gớm ghiếc một cách thú vị. Và cũng không chỉ tập trung vào yếu tố kinh dị, phim còn được đánh giá cao bởi sự hài hước cùng tính cách “khó đỡ” của hai nhân vật chính.

Bình luận
0 Comments