GONE GIRL: "BÀ CÔ HUYỀN DỊU MẤT TÍCH - CẢ PHỐ ĐỔ XÔ ĐI TÌM"

author


Nội Dung Phim

Kỉ niệm 5 năm kết hôn, Nick Dunne về nhà và phát hiện người vợ Amy Dunne biến mất. Cảnh sát, phóng viên, dân chúng,..bla..bla... vào cuộc nhưng không hề phát hiện bất cứ manh mối nào, Amy bặt vô âm tín. Mọi nghi ngờ, mũi dùi đều chỉ về phía Nick Dunne, người có ý định và khả năng ra tay sát hại vợ mình cao nhất. Đứng trước những lời buộc tội, Nick cứ ngơ ngơ đần mặt ra trong khi sự việc cứ thế bị thổi phồng lên quá mức tưởng tượng. Rốt cục chính xác Amy hiện ở đâu, còn sống sót nhởn nhơ hay đã đi bán muối dưới bàn tay ông chồng ngờ nghệch?

Amazing Amy - Amy Huyền Dịu

Amy - hình mẫu lý tưởng trong cuốn sách Best Seller Amazing Amy, nghĩa là một cô gái hoàn hảo đến huyền diệu. Amy trong sách được nuôi dạy chẩn mực, lớn lên có sự nghiệp ổn định, hôn nhân hạnh phúc cùng người chồng điển trai chung thủy. Amy ngoài đời được nuôi dạy theo Amy Huyền Diệu nhưng bị phản tác dụng, ngoài cuốn sách Amazing Amy thì chẳng còn tác phẩm nổi bật nào, cuộc sống hôn nhân ngày càng tẻ nhạt buồn chán, chàng trai năm ấy từng theo đuổi sau khi lấy về trở thành gã chồng lười biếng, thất nghiệp.

Amy đáng thương - nạn nhân của chế độ bố mẹ độc tài, cứ lải nhải nhắc đi nhắc lại đứa con họ mong muốn, bỏ quên những rắc rối và tổn thương của Amy thật sự đang tồn tại.

Nick Dunne - Khi Siêu Năng Lực Biết Mất

Hôm đi coi Liên Minh Công Lý về tôi nghe con bạn gào thét hận đời: "Chúng nó dìm anh Ben của tao". Tôi nhớ mình đã gật gù đồng tình : "Tao biết mà, ngoài giàu với thích đi tự tử thì anh mày còn gì đâu." Từ đó tôi luôn mặc định Ben rất giàu, giàu nứt đố đổ vách, giàu bất chấp thời tiết thánh thần, giàu đến mức trở thành một loại siêu năng lực.

Không biết thế lực xấu xa nào của Gone Girl đã lột sạch Ben, từ một Bat Man tiền bạc chồng chất, Ben trở thành ông chồng nghèo nàn, hôn nhân thất bại, sự nghiệp bết bát.

Viết xong mới nhớ Gone Girl năm 2014 và Justice League năm 2017. Thôi kệ, tôi coi Gone Girl sau mà.

Truyền Thông - Con Mẹ Hàng Xóm Nhiều Chuyện, Vô Duyên

Nỗi ám ảnh mang tên cô, dì, bác hàng xóm - những cái loa phát thanh của phường phố, đụng chuyện trong nhà chưa tường bên ngoài đã rõ. Một đồn mười, mười đồn một trăm, mới hôm qua còn quẩn quanh giếng nước ngày hôm nay đã mặt mũi ngập tràn các báo đài, tivi, mạng xã hôi.

Truyền thông của Gone Girl mang sức mạnh vĩ đại, tôn vinh nạn nhân rất nhanh mà dìm nạn nhân cũng nhanh không kém, nói chung ai khôn khéo giả vờ ngây thơ giỏi hơn thì dắt mũi truyền thông tốt hơn. Với khả năng mỉa mai nhân phẩm và lật mặt nhanh như lật mái nhà, truyền thông vừa đóng vai trò thúc đẩy vụ án diễn ra nhanh chóng vừa góp công khiến nó đi say rượu đi lung tung.

Gone Girl - Cô Gái Mất Tích

Gone Girl làm nổi bật vô số vấn đề nhức nhối và không tìm cách giải quyết nó, tất cả giữ nguyên vẹn hệt cách con người đương đầu, đó là cố gắng thỏa hiệp, sống chung với rận dù chăn gối ngày càng ngứa ngáy, chật chội

Gone girl xây dựng ý tưởng hấp dẫn, tạo ra những khúc mắc khó hiểu nhưng không bức bối, ngược lại kích thích trí tò mò cực điểm, khiến người xem phải vắt óc nặn não ra vô số chiều hướng suy luận.

Diễn xuất của Rosamund Pike trong vai Amy thật sự xuất sắc, Ben Affleck ngơ ngơ đơ đơ nhưng hợp vai, được cái đẹp trai với body hot cứu vớt lại. Truyền thông thành công nhất bộ phim, mấy ba mấy má đúng kiểu mặt dày sân si, ngửi thấy mùi Drama là lao vào hít hà như thiếu không khí sắp chết.

Kết phim mang nhiều uẩn ức, vấn đề sau cùng chẳng giải quyết được mà còn tệ hơn, các nhân vật lại tiếp tục đeo mặt nạ cho tròn vai diễn, truyền thông vẫn nhao nhao săn đón hóng hớt, sẵn sàng tôn vinh ngưỡng mộ hoặc vùi dập chà đạp con người.

Gone Girl đã thành công buộc khán giả phải ra rạp thưởng thức một bộ phim hấp dẫn, lôi cuốn và nhiều thứ để tranh luận. Tác phẩm có hạt sạn phản lô gíc nhưng không đáng kể, bao nhiêu là đủ khiến nó ám ảnh các cặp đôi về vấn đề kết hôn sau khi dắt díu nhau đi xem phim.


https://www.facebook.com/MihanSantos


Bình luận
3 Comments   |   Trường Nguyễn and 1 other react this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 23 tháng 11 năm 2018
  cái bặc đó là chấm dứt cuộc đời của anh Batman luôn đó ^^
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 23 tháng 11 năm 2018
  Thích nụ hôn cuối phim, kêu cái "bặc".
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Thích nụ hôn cuối phim, kêu cái "bặc".
     ·  Ngày 23 tháng 11 năm 2018
   ác liệt thật