Gong Yoo có thực sự là cháu nội đời thứ 79 của Khổng Tử không?

author
Thông tin Gong Yoo là cháu đời thứ 79 của Khổng Tử đang được phát tán rất rộng nhưng sự thật có phải đúng như thế.

Sau sự thành công của bộ phim “Guardian: The Lonely and Great God” (tên phổ biến ở Việt Nam là: Goblin), nam diễn viên Gong Yoo thực hiện buổi họp fan tại Đài Loan với hơn 5500 khán giả tham dự. Toàn bộ báo chí Đài Loan đã săn tin và hình ảnh của Gong Yoo từ khi anh bắt đầu xuống sân bay vào ngày thứ năm cho đến lúc trở lại Hàn Quốc vào ngày chủ nhật.

AEN20170501006700315_01_i  Gong Yoo có thực sự là cháu nội đời thứ 79 của Khổng Tử không? AEN20170501006700315 01 i

Cũng tại đây, báo Ettoday của Trung Quốc đưa tin về đôi lời phát biểu của Gong Yoo. Nam diễn viên Hàn Quốc bày tỏ sự tự hào khi là cháu nội đời thứ 79 của Khổng Tử, là một thành viên của gia tộc Khổng. Gong Yoo chia sẻ gia đình anh sau đó đã tới Hàn Quốc, lấy họ Gong theo tiếng Hàn. Anh còn nói thêm: nữ diễn viên Gong Hyo Jin là họ hàng của mình.

Thực tế, Gong Yoo và Gong Hyo Jin đều có cùng họ tiếng Hán là họ Khổng. Gong Yoo là Khổng Lưu và Gong Hyo Jin là Khổng Hiếu Chân. Đây là họ bắt nguồn ở Trung Quốc và tại Hàn Quốc xưa kia, chỉ có một gia đình duy nhất mang họ Khổng đó là con cháu của Khổng Tử. Trong một bài phát biểu trước đây của Gong Hyo Jin, cô cũng nửa đùa nửa thật nói rằng: nếu xét theo vai vế, Gong Yoo là cụ cố của mình.

gong hyo jin la chau cua Gong yoo  Gong Yoo có thực sự là cháu nội đời thứ 79 của Khổng Tử không? gong hyo jin la chau cua Gong yoo

Gong Hyo Jin sẽ là khách mời đặc biệt tại buổi fanmeeting của Gong Yoo tại Hongkong sắp tới.

Khổng Tử được coi là bậc thánh sư, người khai sinh ra Nho giáo. Ông được tôn sùng như người thầy của dân tộc Trung Hoa. Mọi nhân vật có tư cách hậu duệ chính thống của Khổng tử luôn được thiên hạ tôn kính. Con cháu ông nhiều người được phong quan, có quan hệ hôn nhân với những gia đình chính trị ở Trung Quốc. Cuộc cách mạng văn hóa nổ ra, gia tộc họ Khổng bị phân tán đi muôn nơi. Dòng dõi chính thống rời đến Đài Loan, trong khi đó, con cháu họ hàng xa định cư ở Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore và Úc.

gong-hyo-jin-gong-yoo  Gong Yoo có thực sự là cháu nội đời thứ 79 của Khổng Tử không? gong hyo jin gong yoo

Tuy hơi khó tin nhưng Gong Yoo và Gong Hyo Jin rất có khả năng là hậu duệ của Khổng Tử

Con cháu họ Khổng từ lâu đã từ chối xét nghiệm ADN, dù các nhà khoa học – văn hóa vẫn muốn tìm ra bộ gen gốc của cụ tổ. Người Trung Quốc nghi ngờ Gong Yoo “thấy sang bắt quàng làm họ” nên nhiều người yêu cầu cơ quan chức năng phải điều tra gốc gác của nam diễn viên Hàn Quốc này kỹ lưỡng.

Tham khảo: telegraph

Bình luận
0 Comments